20 Tư thế yoga đôi nữ, đôi nam nữ đẹp nhất

Bạn là người yêu thích yoga và đang tìm kiếm những bài tập yoga đôi? Mời bạn tham khảo 20 tư thế yoga đôi nữ, tư thế yoga đôi nam nữ đẹp nhất mà bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Nếu bạn đã quá nhàm chán với việc tập luyện yoga một mình, và đang muốn thử trải nghiệm bộ môn yoga đôi nữ, yoga đôi nam với người thân, bạn bè, người yêu hay với chồng của mình.

Yoga đôi là bộ môn tập luyện có hai người tập cùng nhau, hỗ trợ nhau trong các tư thế tập nhằm tăng cường hiệu quả rèn luyện và tạo dựng lòng tin trong khi tập. Hơn nữa, sự giao tiếp trong quá trình cố gắng cùng nhau sẽ giúp hai người gần gũi nhau, hiểu nhau và thêm gắn kết nhau hơn.

Dưới đây ThuThuatPhanMem.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn những tư thế yoga đôi nữ, yoga đôi nam nữ đẹp nhất, mời các bạn cùng tham khảo và cùng tập luyện nhé.

I. Tư thế Yoga đôi nữ

1. Tư thế Yoga con thuyền đôi liên kết

Tư thế con thuyền đôi giúp tăng sức cơ bụng, khả năng giữ thăng bằng và cải thiện hệ tiêu hóa. Ngoài ra tư thế này làm tăng sức mạnh xương sống, khớp hông giúp giải tỏa căng thẳng.

Tư thế Yoga con thuyền đôi liên kết

Cách thực hiện:

a, Hai người ngồi đối mặt nhau, gập đầu gối, ép hai lòng bàn chân vào nhau và nắm lấy bàn tay hoặc cẳng tay nhau.

b, Giữ hai bàn chân lại với nhau, từ từ ngả người về phía sau, đồng thời kéo dài chân và đưa chân lên cao theo tư thế thuyền. Hít thở ở đây 20 giây.

2. Yoga đôi nữ tư thế uốn cong lưng

Tư thế đôi nữ uốn cong lưng này giúp tốt cho cột sống, giúp săn chắc phần bụng dưới. Ngoài ra tư thế này còn giúp kích thích tiêu hóa, hệ sinh dục, hệ tiết niệu.

Yoga đôi nữ tư thế uốn cong lưng

Cách thực hiện:

a, Một người nằm sấp xuống thảm, 2 chân duỗi thẳng, hai bàn chân đặt sát cạnh nhau. Người còn lại đứng thẳng mặt quay về hướng hai bàn chân người nằm, đặt hai chân nằm cạnh phần hông của người nằm sấp, hai chân mở sang 2 bên.

b, Người đứng ưỡn cong lưng ra phía sau, người nằm giơ tay ra sau để người đứng nắm hai bàn tay của người nằm.

c, Người nằm giơ 2 tay lên cao, nâng phần thân lên để kéo căng phần bụng và lưng.

d, Giữ nguyên tư thế yoga đôi này và thở đều trong 30 giây rồi đổi vị trí đứng và nằm.

3. Yoga đôi nữ tư thế rắn hổ mang xếp chồng

Tư thế này cũng là một tư thế yoga đôi nữ đẹp, nhưng mọi sức nặng của người ở trên người trụ dưới sẽ phải gánh.

Yoga đôi nữ tư thế rắn hổ mang xếp chồng

Cách thực hiện:

a, Người khỏe hơn nên làm trụ bên dưới hai tay chống đẩy thân người lên cao, chân ở tư thế plank.

b, Người ở trên đặt tay lên vai người trụ dưới, hai mũi chân đặt trên gót chân của người trụ dưới, đẩy thân trước lên cao uốn cong lưng và hông.

4. Yoga đôi nữ tư thế cặp đôi nữ thần

Đây là một tư thế đẹp, nhìn uy quyền, giúp giữ thăng bằng và giúp cho cơ đùi săn chắc, siết eo.

Yoga đôi nữ tư thế cặp đôi nữ thần

Cách thực hiện:

a, Người làm trụ đứng dưới với tư thế nữ thần gần giống như Squat (hai đầu gối khụy xuống, chân hướng sang ngang, lưng thẳng và hông thấp).

b, Người ở trên sẽ bước từng chân lên phần đùi người đứng trụ dưới, bàn chân đứng càng gần hông thì người làm trụ càng vững. Tay người dưới có thể chắp lạy, tay người trên giơ ra.

c, Giữ nguyên tư thế trong vòng mấy phút sau đó đổi vị trí.

5. Yoga đôi nữ tư thế plank xếp chồng

Tư thế plank là một tư thế giúp ép mỡ bụng dưới hiệu quả, tư thế này cũng được rất nhiều chị em áp dụng. Tư thế plank xếp chồng trong yoga đôi nữ nâng cao độ khó hơn plank thông thường, đây cũng là một tư thế đẹp trong yoga đôi nữ.

Yoga đôi nữ tư thế plank xếp chồng

Cách thực hiện:

a, Người đầu tiên làm trụ ở dưới thực hiện tư thế Plank thông thường, 2 tay chống thẳng xuống đất, duỗi thẳng chân, đầu ngón chân ép xuống sàn, sử dụng cơ tay, bụng chống đỡ cơ thể. Tạo cơ thể thành 1 đường thẳng.

Xem thêm bài viết hay:  Đoạn văn giới thiệu miêu tả áo dài Việt Nam bằng tiếng Anh có dịch

b, Người ở trên 2 tay bám giữ 2 cổ chân người trụ dưới đồng thời duỗi thẳng chân ra sau đặt lên vai của bạn, dồn lực và duỗi thẳng tay, mắt nhìn thẳng và giữ nhịp thở đều và giữ nguyên tư thế trong khoảng 15-30s.

6. Yoga đôi nữ tư thế đứng gập người

Tư thế đứng gập người giúp kéo giãn gân kheo, chân, tác động sâu lên cột sống, đặc biệt nó kích thích các cơ quan vùng bụng và thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Ngoài ra tư thế này giúp giảm mỡ vùng bụng, tập yoga đôi còn nâng cao sự liên kết cảm nhận nhịp thở của bạn bè.

Yoga đôi nữ tư thế đứng gập người

Cách thực hiện:

a, Hai bạn nữ đứng thẳng, dựa lưng vào nhau, hai chân khép kín.

b, Từ từ cúi người về phía trước của mỗi người, gập sâu bụng, hai tay người này cầm hai cổ chân của người kia. Giữ nguyên tư thế trong vài phút, sau đó từ từ đứng thẳng người và thực hiện lại.

7. Yoga đôi nữ tư thế vũ công đôi

Tư thế vũ công đôi là một trong những tư thế đẹp nhất tạo nên liên kết cho cả hai bạn và cũng không khó để thực hiện. Tư thế này giúp các bạn kéo dãn cơ lưng, giúp phần hông hoạt động dẻo dai và linh hoạt hơn.

Yoga đôi nữ tư thế vũ công đôi

Cách thực hiện:

a, Hai người đứng đối mặt nhau và cách nhau một cánh tay, hai chân dang rộng bằng hông.

b, Đưa hai cánh tay phải khoác chéo lên vai của đối phương. Lấy chân phải làm trụ và nhấc từ từ chân còn lại lên cao ra sau.

c, Ngả người về phía nhau và dùng tay còn lại để giữ chân được đưa lên cao.

d, Gập nửa thân trên xuống sao cho phần bụng và ngực hướng xuống đất, ưỡn lưng lên.

8. Yoga đôi nữ tư thế em bé kết hợp tư thế uốn lưng

Tư thế này là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai tư thế em bé và tư thế uốn lưng, đây cũng là một trong những tư thế yoga nữ đôi đẹp.

Yoga đôi nữ tư thế em bé kết hợp tư thế uốn lưng

Cách thực hiện:

a, Bạn phía dưới thực hiện tư thế em bé, hai chân dang rộng.

b, Bạn còn lại từ từ lăn lưng mình lên lưng bạn phía dưới, hai chân gập đầu gối, hai tay vươn dài, kéo căng lưng và cơ đùi.

c, Đồng bộ hơi thở với nhau giúp nâng cao sự liên kết của hai bạn.

9. Tư thế yoga đôi nữ chiến binh ngược

Đây là một trong những thư thế yoga đôi nữ đẹp nhất, tạo ra tự kết nối giữa hai người bạn. Tư thế này giúp kéo giãn cột sống và giúp nâng cao sức khỏe của bạn.

Tư thế yoga đôi nữ chiến binh ngược

Cách thực hiện:

a, Hai người đứng thẳng quay lưng vào nhau, đứng cách xa nhau 1 khoảng 3 đến 4 bước chân.

b, Cả hai bạn đều bước chân phải về phía sau, lùi trọng tâm cơ thể về sau đến khi chân trái gập gối tạo thành một góc vuông 90 độ.

c, Cả hai bạn giơ tay lên cao, một người giơ thẳng hai bàn tay để người còn lại nắm lấy.

d, Giữ nguyên tư thế này đạt giới hạn max của hai bạn và thả tay xuống, thực hiện ngược lại với chân kia.

10. Yoga đôi nữ tư thế bánh xe nâng

Đây là một tư thế nâng cao, đòi hỏi hai bạn nữ phải tập yoga trong thời gian dài mới có thể dễ dàng thực hiện. Tư thế bánh xe nâng là kết hợp của hai tư thế bánh xe và tư thế nâng chân. Tư thế này tốt cho cổ họng, xương sống và vai người tập. Cột sống được kéo căng tối đa trở nên linh hoạt, dẻo dai.

Yoga đôi nữ tư thế bánh xe nâng

Cách thực hiện:

a, Hai người đứng quay lưng vào nhau, hơi lệch nhau một chút. Lần lượt từng người đặt người theo tư thế hình bánh xe bằng cách uốn cong người, hai chân đỡ thân người đặt trên bề mặt sàn. Lưu ý mũi bàn tay hướng về thân người. Thở ra và di chuyển dần 2 tay về phía gót chân. Giữ chóp đầu gần với phần mông.

Xem thêm bài viết hay:  Công Thức Nguyên Hàm Từng Phần Và Cách Giải Bài Tập Chi Tiết

b, Từ từ nâng cùng một bên chân của mỗi người lên cao, và hai bàn chân của người người chạm vào nhau. Giữ nguyên tư thế trong số phút tối đa bạn có thể trụ được, sau đó đổi bên và thực hiện lại tương tự với chân còn lại.

II. Tư thế Yoga đôi nam nữ

1. Yoga đôi nam nữ tư thế ngồi và tập thở

Đây là tư thế yoga đôi nam nữ đơn giản giúp cả hai kết nối và làm quen trước khi thực hiện các tư thế khó hơn.

Yoga đôi nam nữ tư thế ngồi và tập thở

Cách thực hiện:

a, Hai người ngồi ở vị trí thoải mái, lưng tựa vào nhau, hai chân ngồi bắt chéo nhau, tay đặt lên đùi hoặc đầu gối.

b, Bắt đầu hít thở, khi bạn nữ hít vào thì bạn nam thở ra và ngược lại. Thực hiện tư thế này trong 3-5 phút.

2. Yoga đôi nam nữ tư thế vặn người

Tư thế vặn người có tác dụng tốt lên hông, vai, giúp giảm đau cổ, đau thắt lưng, đau thần kinh tọa. Tư thế yoga đôi này giúp các bạn gắn kết hơn, cảm nhận được sự chuyển động của nhau.

Yoga đôi nam nữ tư thế vặn người

Cách thực hiện:

a, Hai người ngồi dựa lưng vào nhau, tư thế ngồi với hai chân vắt chéo nhau.

b, Hít vào và vươn tay lên trên cao.

c, Thở ra và xoay sang phải, đưa tay phải vào bên trong đầu gối trái của người kia, còn tay trái đưa sang bên ngoài đầu gối hoặc đùi phải. Người kia cũng sẽ cùng thực hiện xoay qua phải họ, ngược lại với nhau.

d, Giữ nguyên tư thế 3-5 hơi thở sau đó thực hiện tương tự với bên trái.

3. Yoga đôi nam nữ tư thế mèo bò

Đây cũng là một tư thế yoga đôi khá đơn giản, dễ thực hiện giúp kết nối chuyển động của hai người, thoải mái và thư giãn xương cổ, cột sống.

Yoga đôi nam nữ tư thế mèo bò

Cách thực hiện:

a, Hai người ngồi đối diện nhau, khoanh chân, hai đầu gối của hai người chạm vào nhau. Hai tay cầm qua cổ tay nhau, cổ ngửa ra sau.

b, Thực hiện hóp bụng vào, hóp cằm, ngả người ra sau, kéo ra xa nhau.

4. Yoga đôi nam nữ tư thế cây đôi

Tư thế cây đôi cũng là một tư thế khá cơ bản, đẹp mắt, dễ thực hiện, mang lại hiểu quả lớn. Giúp giữ thăng bằng cho cặp đôi, bạn cũng có thể giữ chân trên hoặc dưới đầu gối tùy vào độ linh hoạt của hai người.

Yoga đôi nam nữ tư thế cây đôi

Cách thực hiện:

a, Hai người đứng thẳng cạnh nhau, hai chân khép lại, tay duỗi thoải mái. Một người uốn cong đầu gối phải, 1 người uốn cong đầu gối trái.

b, Tay phải của người uốn cong đầu gối phải chạm vào tay trái của người uốn cong đầu gối trái để tạo thành 1 bàn tay chắp giữa 2 người. Tay trái của người uốn cong đầu gối phải và tay phải của người uốn cong đầu gối trái giơ thẳng lên và chắp vào nhau.

c, Giữ động tác này khoảng 1 phút hoặc lâu hơn, sau đó, từ từ hạ tay và đổi chân.

5. Yoga đôi nam nữ tư thế lạc đà

Tư thế lạc đà dành cho yoga đôi nam nữ là một tư thế giúp kéo giãn lưng cho các cặp đôi, bạn nên tham khảo và thực hiện tư thế này.

Yoga đôi nam nữ tư thế lạc đà

Cách thực hiện:

a, Thực hiện quỳ gối, hai người đối diện nhau hai đầu gối của hai bạn chạm vào nhau.

b, Hai người cầm tay nhau từ từ ngả người về phía sau của mỗi người, ngửa cổ ra sau giữ cho ngực mở. Giữ nguyên tư thế trong 3-5 phút.

6. Yoga đôi nam nữ tư thế ghế đôi

Tư thế cái ghế đôi khá đơn giản dành cho những người mới làm quen với yoga, tư thế này có tác dụng tăng cường cơ đùi, cơ bàn chân và cải thiện khả năng chuyển động của mắt cá chân. Cả 2 bạn có thể hỗ trợ qua lại cho nhau để thực hiện tư thế này.

Yoga đôi nam nữ tư thế ghế đôi

Cách thực hiện:

Xem thêm bài viết hay:  Lý Thuyết, Cách Viết Cấu Hình Electron Nguyên Tử Và Bài Tập Vận Dụng

a, Tựa lưng vào nhau, cánh tay thả lỏng 2 bên trên đùi.

b, Ép lưng chặt nhau, 2 bạn từ từ uốn cong đầu gối, hạ thân trên xuống như đang ngồi trên 1 chiếc ghế.

c, Khi đầu gối đã cong 1 góc 90 độ, hít thở 5 – 6 nhịp. Giữ thẳng cột sống, dồn trọng lực xuống 2 chân.

7. Yoga đôi nam nữ tư thế bay

Tư thế bay là một bài yoga đôi nam nữ ở mức độ nâng cao, giúp tăng cường sức mạnh cho cơ ngực, cơ tay, chân và lưng dưới của người bên dưới và kéo căng toàn bộ cơ thể, cải thiện khả năng giữ thăng bằng trong người bay.

Yoga đôi nam nữ tư thế bay

Cách thực hiện:

a, Người nằm bên dưới bắt đầu bằng cách nằm xuống sàn. Người bên trên đặt bụng hoặc lưng lên 2 bàn chân ở người bên dưới.

b, Người bên dưới nâng chân lên cao một góc 90 độ với thân người (chân vuông góc với mặt sàn).

c, Người bay ở trên phải duỗi thẳng toàn bộ thân mình và giữ thăng bằng trên không trung. Sau khi đã thăng bằng thì người bay trên có thể thực hiện các tư thế tùy thích.

8. Yoga đôi nam nữ tư thế plank

Tư thế plank được biết đến là một trong những động tác giúp làm tăng sức bền cho cơ thể, săn chắc cơ đồng thời cải thiện vóc dáng tuyệt đối nhờ đốt cháy mỡ thừa tự nhiên. Plank đôi nam nữ sẽ nâng độ khó hơn so với plank đơn.

Yoga đôi nam nữ tư thế plank

Cách thực hiện:

a, Người đầu tiên bắt đầu với tư thế Plank đơn thông thường, 2 tay chống thẳng xuống đất, duỗi thẳng chân, đầu ngón chân ép xuống sàn, sử dụng cơ tay, bụng chống đỡ cơ thể.

b, Người tiếp theo 2 tay giữ cổ chân bạn tập đồng thời duỗi thẳng chân ra sau đặt lên vai của bạn, dồn lực và duỗi thẳng tay, mắt nhìn thẳng và giữ nhịp thở đều và giữ nguyên tư thế trong khoảng 15-30s.

9. Yoga đôi nam nữ tư thế gập thân đôi

Yoga đôi nam nữ tư thế gập thân đôi

Cách thực hiện tư thế yoga gập thân đôi:

  • Bạn nam ngồi gập người về phía trước, phần đầu chạm xuống sàn.
  • Bạn nữ ngả ra phía sau phần lưng ngả lên lưng bạn nam mặt hướng lên trời, đồng thời hai tay duỗi thẳng qua phía đầu.
  • Bạn nam chống hai tay xuống đất, dùng 10 đầu ngón tay đỡ lấy cánh tay bạn nữ.
  • Giữ nguyên tư thế trong khoảng 3-5 phút và thực hiện lại nhiều lần bằng cách đổi vị trí cho nhau.

10. Yoga đôi nam nữ tư thế rắn hổ mang kết hợp với uốn cong lưng

Tư thế yoga rắn hổ mang kết hợp uốn cong lưng này giúp kéo dài lưng dưới của cả 2 người. Đối với người nằm trên sàn, bài tập này còn kéo căng vai và ngực. 2 bạn có thể thay phiên nhau đứng và nằm để tận hưởng tối đa tác dụng mà bài tập mang lại.

Yoga đôi nam nữ tư thế rắn hổ mang kết hợp với uốn cong lưng

Cách thực hiện:

a, Người nằm sấp mặt ngẩng lên nhìn thẳng phía trước, hai tay giơ lại phía sau lưng kéo căng vai và ngực, hai chân chụm vào nhau duỗi thẳng.

b, Người đứng chân thẳng, hai tay cầm 2 tay người nằm, ngả sâu người ra phía sau.

c, Giữ nguyên tư thế và đổi vị trí nằm đứng để cùng đạt hiệu quả cao nhất.

Như vậy trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã tổng hợp và chia sẻ với bạn 20 tư thế yoga đẹp, tư thế yoga đôi nữ, yoga đôi nam đẹp nhất. Nếu các bạn thấy hay hãy chia sẻ với bạn bè nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn thấy bài viết 20 Tư thế yoga đôi nữ, đôi nam nữ đẹp nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 20 Tư thế yoga đôi nữ, đôi nam nữ đẹp nhất bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: 20 Tư thế yoga đôi nữ, đôi nam nữ đẹp nhất của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận