30+ mẫu Tả cơn mưa rào – Tập làm văn lớp 3

Bạn đang xem: 30+ mẫu Tả cơn mưa rào – Tập làm văn lớp 3 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Bài văn mẫu Tả cơn mưa rào lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu Tả cơn mưa rào hay nhất được tuyển chọn và tổng hợp từ các bài tập làm văn của các em học sinh lớp 3 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý và tích lũy thêm vốn từ để viết được bài văn Tapping a Shower thật hay.

Đề bài: Tả cơn mưa rào.

phác họa những cơn mưa rào

1. Mở bài: cần giới thiệu điểm em quan sát thấy mưa hoặc dấu hiệu báo mưa sắp đến.

2. Thân bài: cần tả cơn mưa theo trình tự thời gian: tả từng cảnh trong cơn mưa.

  • Những cảnh thường có trong mưa: mây, gió, trời, mưa, muông thú, cây cối, con người, chim chóc, v.v.
  • Phong cảnh tươi sáng sau cơn mưa.

3. Kết bài: nêu cảm nghĩ của mình.

Mưa rào – mẫu 1

Đã vài ngày trôi qua và trời rất nóng. Không một đám mây trên bầu trời, không một làn gió. Cỏ đang héo. Ai cũng muốn mưa.

Chiều nay, không khí vẫn oi bức. Đột nhiên, những đám mây đen nổi lên từ phía đông. Trong nháy mắt, mây đen che kín bầu trời. Gió nổi lên mỗi lúc một mạnh hơn. Cây cối trong vườn, ngoài ngõ nghiêng ngả.

Mưa trút xuống nặng hạt. sấm sét ầm ầm. Sét làm rung chuyển trái đất. Những tia chớp lóe lên, những tia lửa đỏ chạy ngang trời. Màn mưa trắng xóa bao phủ không gian cảnh vật. Mưa lớn mỗi lúc một nhiều. Gió xào xạc.

Sân nhà, ngõ xóm, nước lấp lánh chảy xuống cống. Máng nước như dòng thác bạc đổ xuống bể nước. Hàng cây xoan, hàng cây bạch đàn, hàng cau rung rinh, reo vui, cành lá nghiêng ngả. Con cóc và đàn con của nó nhảy ra từ đâu trên sân để bắt bầy mối. Ông Mực ngồi trên bậc thềm, đăm chiêu nhìn ra sân, ra ngõ. Mưa vẫn trút xuống, mỗi lúc một nặng hạt hơn. Người và cảnh đều hả hê.

Mãi đến khoảng 5 giờ chiều mưa mới tạnh. Mặt trời ló dạng. Đất trời bừng lên một màu hồng. Thật tuyệt! Từ quê, nhiều người vác cuốc đi thăm đồng. Xe máy, xe đạp, người đi bộ luôn đông đúc. Từ trong sân trường, hàng trăm học sinh ùa ra, hò hét. Cò trắng bay lượn trên đồng xanh. Đàn sáo, sáo mỏ vàng, sâu ríu rít trên ngọn bạch đàn. Đồng quê một màu xanh tươi đẹp.

Bà tôi đi dọc con ngõ, rồi quanh vườn rau. Cô mỉm cười nhìn cây chanh, cây cam trĩu quả. Chú Mực theo chân mẹ đi ra vườn.

Con chim chào mào hót líu lo trên đỉnh xoan. Con gà trống đứng trên bờ tường vỗ cánh kêu “o…o…0…”.

Mưa rào – mẫu 2

Mấy tháng nay nắng như đổ lửa nên cây cối khô héo. Thời tiết oi bức, ngột ngạt thật khó chịu. Ai cũng khao khát, chờ đợi một cơn mưa rào.

Sau đó, trời thực sự mưa vào buổi chiều. Mặt trời đang chói chang bỗng mây đen kéo đến bao phủ cả bầu trời. Sấm sét ầm ầm ở đây và ở đó. Những tia chớp lóe lên màu xanh lục, xé toạc bầu trời xám xịt. Gió nổi lên cuốn thành những cơn lốc nhỏ cuốn những chiếc lá khô trên đường. Cả thế giới đầy mây. Người đi đường đều vội vã bước đi. Xe cũng đi nhanh hơn.

thuốc phiện. thuốc phiện. Những giọt mưa đầu tiên rơi trên mái nhà và mặt đường. Hơi nóng bốc lên nghi ngút. Trong phút chốc, cơn mưa trở nên nhanh hơn và nặng hạt hơn. Bầu trời và mặt đất gần như được kết nối bởi một cơn mưa trắng xóa.

Mưa to bao nhiêu, gió lớn bấy nhiêu. Những cành cây, ngọn cây đung đưa, chống chọi với cơn gió mạnh. Hai bên đường, người dân thi thoảng trú mưa. Những đứa trẻ chừng năm mươi sáu tuổi cởi trần lao ra tắm mưa. Họ nhảy múa, chơi đùa ầm ĩ, té nước dưới chân. Nước tuôn xối xả xuống cống hai bên đường. Đường phố vắng tanh. Chỉ có vài chiếc xe tải sáng đèn lùi lại trong cơn mưa nặng hạt.

Mưa đến nhanh và cũng tạnh rất nhanh. Hạt mưa nhỏ dần, loãng dần rồi tạnh hẳn. Bầu trời sau cơn mưa trở nên quang đãng, cầu vồng hiện ra bảy sắc lung linh. Không khí mát mẻ, dễ chịu. Mưa cuốn trôi bụi đất khiến hàng cây ven đường như xanh thẫm. Tôi nhìn lên tán cây bàng trước mặt, thấy vài chú sâu đang rỉa lông, tung cánh, thỉnh thoảng lại hót líu lo thật dễ thương.

Mưa đem lại sự sảng khoái cho con người sau bao ngày mệt mỏi vì nắng nóng. Mưa đến đúng lúc đem lại sự sống cho muôn loài. Đối với nông dân, nó cần thiết biết bao!

Mưa rào – mẫu 3

Mẹ gọi vào nhà: “Hương con cất đồ đi! Sắp mưa rồi!” Tôi lao ra sân khi mây đen đang đùn đẩy nhau che kín cả một vùng trời. Và cơn mưa đầu tiên của mùa hè ập đến, bắt đầu bằng những cái tát mỗi lúc một dày đặc hơn trước hiên nhà. Những cơn mưa rào mùa hè luôn vội vã như thế.

Nếu không có những đám mây đó, mặt trời đã biến cả trái đất thành giàn thiêu vì cái nắng chói chang, nóng bức của nó. Không một cành, một chiếc lá nào bị đung đưa mà chỉ nằm ủ rũ, chịu đựng cái nóng.

Hàng cây phi lao trước nhà đung đưa trong mưa gió. Vẻ ủ rũ lúc nãy đã biến mất, chúng như đang vươn tay hứng lấy những hạt mưa xéo, nhờ mưa làm bong đi lớp vỏ cây khô héo. Mưa vẫn trút xuống mái hiên, ầm ầm như tiếng trống. Thấy lũ bạn rủ nhau đi tắm vui quá, nhưng tôi vẫn sợ trước mắt mẹ. Vô tình đưa tay hứng lấy những hạt mưa lạnh buốt mà bỏng rát, trong cô như bừng lên một điều gì đó tươi mới.

Nhưng chỉ vài giờ sau, mưa bắt đầu ngớt dần rồi tạnh hẳn, nước chưa rút kịp đọng lại trên ruộng thành vũng lớn. Thế là những chiếc thuyền giấy đỏ trắng bồng bềnh trên vũng nước mà chúng tôi tưởng tượng là một hồ nước siêu nhỏ. Những tia nắng đầu tiên đã nhẹ nhàng đáp xuống mặt đất trước khi lướt qua những giọt nước còn sót lại trên lá khiến nó trở nên lấp lánh trong giây lát. Đàn chim chuyền cành khiến những hạt mưa còn sót lại trên mép lá nhanh chóng rơi xuống và nhanh chóng thấm xuống đất. Vạn vật như được hồi sinh sau cơn mưa đầu mùa. Hàng cây trút bỏ lớp áo bụi bặm, đung đưa theo gió. Âm thanh xe cộ. Tiếng người cười nói. Và cầu vồng sau cơn mưa.

Mùa hè đến kéo theo những cơn mưa hè tinh nghịch cứ thích đến rồi đi không báo trước. Nhưng chắc chắn những cơn mưa biết rằng vạn vật đang biết ơn sự hiện diện của nó. Và cầu vồng xuất hiện ở chân trời xa như lời tạm biệt đẹp đẽ nhất với thế giới mà những cơn mưa rào mùa hè dù vội vã vẫn có thể rời xa.

Mưa rào – mẫu 4

Mùa hè là mùa của nắng vàng nhuộm vàng mọi nẻo đường cùng những làn gió mát dịu làm dịu đi cái nắng gay gắt. Đó là mùa của tiếng ve kêu, mùa của hoa phượng đỏ rực một góc trời. . Và hơn hết, điều tôi yêu thích nhất là những cơn mưa rào bất chợt ập đến tưới mát vạn vật.

Chiều hôm đó, trời đột nhiên nóng hơn bình thường. Nắng dường như gay gắt hơn, cả vùng không một chút gió. Mọi người đều cảm thấy mệt mỏi, những chiếc quạt dường như không còn đủ sức để phục vụ mọi người nữa. họ chỉ chạy một cách uể oải. Ngay cả những hàng cây cổ thụ và bãi cỏ dài giờ cũng không còn sức sống. Chúng như khô héo, không còn đung đưa theo gió như thường ngày. Ai cũng muốn có một cơn mưa mát lành để hạ nhiệt những ngày hè oi bức. Và sau đó, chỉ khoảng nửa giờ sau, thế giới đã thay đổi. Mây đen lững lờ trôi từ phía chân trời.

Trời bỗng nổi lên những cơn gió lớn như mang bao nhiêu hơi lạnh từ biển vào đất liền. Lũ trẻ cùng nhau hò reo, đón cơn mưa trong niềm hân hoan, sung sướng Và rồi “Bùm!” Một tia chớp xé toạc bầu trời cùng với tiếng ầm ầm. Ngay lập tức, người lớn chạy vội về nhà đóng cửa, cất quần áo phơi ngoài trời, trong khi lũ trẻ cười nói vui vẻ, hẹn nhau đá bóng dưới mưa. Hoạt động của con người càng nhanh hơn để chạy đua với thời tiết. Những hạt mưa nặng hạt bắt đầu rơi trên mái hiên, trên những con đường.

Và ngay sau đó, cơn mưa nặng hạt bắt đầu đổ xuống, những hạt mưa mát lạnh đáp xuống như xua tan hết cái nóng oi ả của mùa hè, khiến lòng người trở nên tươi mát và vui vẻ hơn bao giờ hết. . Mưa tưới mát vạn vật, đem đến cho con người và thiên nhiên một sức sống mới hơn bao giờ hết. Cây cối như được gột rửa, rũ bỏ mọi bụi bẩn của những ngày qua. Những cơn mưa mùa hạ đến nhanh và đi cũng vội. Sau cơn mưa, vạn vật như được khoác lên mình một tấm áo mới – tươi tắn và xanh tươi hơn bao giờ hết. Vạn vật sung sướng được tắm mát sau bao ngày nắng nóng. Xa xa, trên bầu trời trong xanh sau cơn mưa, bỗng hiện lên trên bầu trời những tia sáng lung linh, cong vút – cầu vồng sau cơn mưa.

Cơn mưa mùa hạ không chỉ tưới mát vạn vật mà còn khiến con người cảm thấy yêu đời hơn bởi những gì nó mang lại. Những cơn mưa bất chợt đã trở thành biểu tượng của mùa hè và giúp chúng ta xích lại gần nhau hơn, có những phút giây bên nhau, cùng lắng nghe tiếng mưa rơi ngoài hiên.

Mưa rào – mẫu 5

Mặt trời chiếu sáng rực rỡ, làm cho không khí thực sự nóng. Bỗng mây đen kéo đến, trời nổi giông tố làm lá rụng, bụi bay mù mịt.

Những đám mây lớn nặng trĩu che phủ bầu trời. Một cơn gió mát thổi qua, mang theo vài giọt mưa. Mưa tạnh dần. phẳng phiu, nghiêng ngả theo gió, hạt mưa tung toé trên mặt đường trắng xóa. Nước chảy lênh láng, chỉ vài phút con đường giờ đã lênh láng nước. Cành đung đưa trong gió, cành to sà vào đường dây điện. Người dân kéo nhau dạt vào hai bên đường, có người ở lại, có người mặc áo mưa đi tiếp. Trên vỉa hè lúc nào cũng đông đúc. Mọi người túm tụm lại với nhau để che chở cho những người khác.

Vẫn còn những chiếc xe máy trên đường, chắc họ bận việc gì đó nên dừng xe để khoác áo mưa. Mưa càng lúc càng nặng hạt, những hạt mưa nhảy nhót trên mái nhà. Những tia chớp rạch ngang bầu trời xám xịt. Tiếng rèn sấm rền làm lũ trẻ con rúc vào lòng mẹ. Căn nhà bỗng tối om, một mùi lạ khó tả. Con mèo thu mình trên giường, thỉnh thoảng kêu meo meo, nhìn mưa như sợ hãi. Cơn mưa đến bất chợt và chợt tạnh. Mưa như trút nước, thưa dần rồi tạnh hẳn.

Ánh nắng mặt trời sau cơn mưa. Ông mặt trời ló những tia nắng ấm áp, xiên nhẹ xuống con phố. Cỏ được rửa sạch. Những chiếc lá sạch sẽ và sáng bóng, như thể ai đó vừa mới lau chúng. Đàn chim từ đâu bay về ríu rít. Mọi người đổ xô ra đường. Mưa mang đến nguồn nước và hơi mát cho cây cối, muông thú và con người xua đi cái nóng oi ả.

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 3 hay khác:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Bạn thấy bài viết 30+ mẫu Tả cơn mưa rào – Tập làm văn lớp 3 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 30+ mẫu Tả cơn mưa rào – Tập làm văn lớp 3 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: 30+ mẫu Tả cơn mưa rào – Tập làm văn lớp 3 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về 30+ mẫu Tả cơn mưa rào - Tập làm văn lớp 3
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 bài Văn nghị luận Viết bài tập làm văn số 5 lớp 9 hay nhất

Viết một bình luận