30+ mẫu Tả con thỏ – Tập làm văn lớp 3

Bạn đang xem: 30+ mẫu Tả con thỏ – Tập làm văn lớp 3 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Bài văn mẫu Tả con thỏ lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu Tả con thỏ hay nhất được tuyển chọn và tổng hợp từ các bài soạn văn của các em học sinh lớp 3 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý và tích lũy thêm vốn từ để viết được một bài văn hay.

Đề bài: Tả con thỏ.

Dàn ý Tả con thỏ

1. Mở bài

 • Về con thỏ trắng mà em định tả: về gia đình em, họ hàng, hàng xóm, ngoài đường, trong vườn bách thú và hoàn cảnh nhìn thấy con thỏ.

2. Cơ thể

Một. Thả con thỏ

* Hình dạng:

 • Chân: có 4 chân, độ nảy cao.
 • Tai: có đôi tai dài và to
 • Mắt: to, tròn, hồng, đen
 • Miệng: nhỏ, có ria mép, răng cửa mọc tốt.
 • Lông: có nhiều màu (trắng, nâu, xám, đen…) phủ khắp người, mềm như bông.

* Sống / đặc điểm sống

 • Thức ăn: Rau xanh, củ, quả, gạo…
 • Đặc điểm: Có thể nhảy cao, nhảy xa, chạy nhanh…

b. Nêu lợi ích của con thỏ

 • Thỏ có thể nuôi làm vật nuôi trong nhà, đem lại niềm vui cho con người.
 • Hình dáng đáng yêu, dịu dàng của chú thỏ khơi dậy nguồn cảm hứng nghệ thuật bất tận (nhiếp ảnh, hội họa, thơ ca, văn học,…).

3. Kết luận

 • Nêu tình cảm của em đối với thỏ ( yêu thương thỏ, chăm sóc, cho ăn, cho uống nước để thỏ mau lớn và đẹp hơn…)

Tả con thỏ – văn mẫu 1

Nhà bà ngoại em có nuôi một con thỏ trắng, con thỏ rất đẹp nên mỗi lần về ngoại em lại rủ nó đi chơi. Chú thỏ đáng yêu của nhà bà ngoại có bộ lông trắng mịn như bông. Màu trắng là màu duy nhất của thỏ, toàn thân không có đốm lông nào khác. Có lẽ đó là cái mõm nhọn đã di chuyển. Và nó cũng có chiếc mũi đỏ lúc nào cũng ướt, một chú thỏ rất thính và luôn thở, thở. Mình ấn tượng nhất là bộ ria mép mọc 2 bên mép cũng trắng như băng. Hơn nữa, em còn nhìn thấy đôi mắt đỏ tròn xoe như hai viên bi trông rất hiền lành, rất khôn ngoan mà không phải loài vật nào cũng có được trí thông minh này. Thỏ bà có hai cái tai to như hai chiếc lá lúc nào cũng vểnh lên. Tôi đã học được những bài học mà giáo viên dạy tôi rằng thỏ rất thông minh và chạy nhanh. Con thỏ trắng ở nhà bà ngoại thường được lũ trẻ hàng xóm đến chơi nên khi thấy người ta nó tỏ ra dũng cảm. Mặc dù bà tôi cũng mới được mua, nhưng chú tôi đã quen ngay. Hơn nữa, chị còn cho biết, vừa được thả vào chuồng là nó lập tức sà vào vườn rau, vừa ăn vừa nhìn chúng tôi với đôi mắt tròn xoe rất đáng yêu. Không thể không kể đến những sợi ria mép nâng lên hạ xuống theo nhịp ăn của thỏ trông rất tinh nghịch. Hơn nữa, chính hai cái tai động đậy như đang lắng nghe tiếng động khắp nơi, không biết có hiểu gì không mà cứ nghe mãi. Chú thỏ trắng có chiếc đuôi rất ngắn lúc nào cũng ngoe nguẩy. Vfa hình như còn nhìn thấy một chú nữa đang ăn no nằm co ro trong góc chuồng, hơn nữa chúng còn liếc sang một chú hàng xóm mới sang chơi.

Tôi luôn yêu động vật và yêu chú thỏ trắng dễ thương này. Mỗi tuần khi tôi học tốt, mẹ tôi cho tôi đến nhà bà ngoại và cho bà ăn một củ cà rốt mà tôi đã mua cho bà.

Tả con thỏ – mẫu 2

Trong các con vật nuôi trong nhà, em thích nhất là con thỏ có bộ lông tương đối dày và mềm. Toàn thân nó phủ một lớp lông trắng tinh như bông tuyết. Thỏ rất sợ người nhưng chú thỏ này lại rất thích được tôi vuốt lông. Đặc biệt, chú có hai cái tai rất dài và hai chiếc răng cửa thật to. Ở lớp em, ai có răng cửa to sẽ bị trêu là răng thỏ.

Quan sát thỏ cũng có đôi mắt tròn, màu hồng nhạt. Mẹ nói con thỏ bị mù màu nên nhìn mọi vật đều có màu đỏ. Với 4 cái chân nhỏ xinh, chú có thể chạy rất nhanh và nhảy cũng rất nhanh. Tuy nhiên, bố mẹ tôi nói rằng thỏ phá lồng rất giỏi. Nếu không làm lồng cẩn thận, bạn sẽ phá vỡ nó và bỏ đi. Cha tôi đóng một cái chuồng nhỏ bằng gỗ để nuôi nó.

Thỏ nhà em rất ngoan nên không quậy phá gì cả. Hàng ngày, tôi bỏ vào đó những bó rau cho nó ăn. Đôi khi tôi còn cho nó ăn cà rốt vì tôi biết đây là món khoái khẩu của nó. Hai chiếc răng của anh ấy sẽ gặm cà rốt một cách thích thú.

Dù nuôi thỏ chưa lâu nhưng tôi cảm thấy rất gắn bó với nó. Em sẽ chăm sóc thỏ thật tốt để nó lớn lên khỏe mạnh.

Thỏ – mẫu 3

Ông tôi có một con thỏ rất dễ thương, tôi thích chơi với con thỏ đó nhất. Con thỏ khá to, do anh nuôi đã lâu, từ khi nó còn bé. Chú có bộ lông trắng muốt, mềm như tuyết. Mắt thỏ rất đặc biệt, nó không đen như những con vật khác mà đỏ thẫm, long lanh như kẹo. Miệng thỏ tuy nhỏ nhưng đáng yêu nhất là hai chiếc răng cửa giúp thỏ nhai thức ăn dễ dàng. Chiếc mũi nhỏ ướt át cùng bộ ria dài trắng muốt càng khiến chú thỏ trở nên đáng yêu hơn. Đặc biệt ở thỏ là đôi tai dài, bên trong có một lớp đệm thịt, đôi tai đó luôn vểnh lên để nghe ngóng xung quanh. Bốn chân của thỏ tuy ngắn nhưng chạy rất nhanh. Mỗi khi thỏ chạy, chiếc đuôi nhỏ phía sau lại nhún nhảy theo mỗi bước chạy. Mỗi khi rảnh rỗi, em lại rủ mẹ qua nhà anh chơi để được ngắm nhìn chú thỏ vì nó không chỉ dễ thương mà còn rất tinh nghịch. Tôi thường cho thỏ ăn rau, ăn cà rốt, nó thích lắm, ngoạm ngay, gặm. Đôi khi chú thỏ háu ăn còn ngoạm lấy ngón tay của tôi khiến tôi đau điếng, nhưng tôi vẫn rất yêu nó. Tôi sẽ luôn giúp anh ấy chăm sóc con thỏ để nó luôn khỏe mạnh.

Thỏ – mẫu 4

Nhà ông tôi nuôi rất nhiều thỏ nên tôi đã nhiều lần có cơ hội nhìn thấy và chơi đùa với những chú thỏ đáng yêu. Ấn tượng đầu tiên là chú khoác trên mình bộ lông trắng muốt như tuyết, mềm mại khiến ai cũng muốn ôm vào lòng vuốt ve. Cái đầu nhỏ xinh, chỉ cỡ nắm tay. Nổi bật trên bộ lông trắng muốt là khuôn mặt tròn xoe, đỏ tươi như hai viên kẹo lúc nào cũng lấp lánh. Ngay bên dưới là chiếc mũi nhỏ màu hồng, lúc nào cũng ươn ướt như trẻ bị cảm cúm. Cái miệng nhỏ xinh với hai chiếc răng khi nhai thức ăn rất đáng yêu. Được bao quanh bởi một bộ ria mép màu trắng, thỉnh thoảng nhấp nháy và di chuyển. Đôi tai của chú thỏ giống như hai chiếc lá xoài, thon dài nhưng luôn vểnh lên như đang lắng nghe mọi thứ xung quanh. Bốn chân thỏ nhỏ và ngắn nhưng chạy rất nhanh nên có câu: “nhanh như thỏ”. Mỗi khi chạy, cái đuôi đằng sau ngoe nguẩy trông thật ngộ nghĩnh. Con thỏ rất dễ thương và đáng yêu mà tôi yêu nó rất nhiều.

Tả con thỏ – mẫu 5

Vào chủ nhật, bố mẹ tôi đưa tôi đến sở thú. Ở đây có rất nhiều loài động vật nhưng em thích nhất và cũng thấy dễ thương nhất là con thỏ. Những chú thỏ trắng dễ thương đang nằm trong ngôi nhà gỗ xinh xắn. Thỏ trông nhỏ nhắn, bộ lông trắng tinh thật mượt. Đôi tai của nó dài, nhô cao và hơi đỏ ở bên trong dái tai. Đôi mắt của nó thật lấp lánh và đáng yêu, có thể làm siêu lòng bất cứ ai ở đó. Tôi thích ôm những chú thỏ này và cho chúng ăn. Lúc đó, chúng giống như những chiếc lông trắng trong vòng tay tôi. Cái mũi đen ướt ngửi ngửi rồi cái miệng nhỏ xinh từ từ gặm lá, thật chậm và thật khẽ. Lúc đầu tôi nghĩ chúng không có đuôi, nhưng sau đó tôi thấy một cái đuôi ngắn ở phía sau. Đôi chân nhỏ xinh mà có thể chạy rất nhanh. Chính sự dịu dàng và dễ thương của chú thỏ mà tôi không thể rời xa nó. Em rất yêu thỏ và cũng muốn có một chú thỏ con đáng yêu trong nhà.

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 3 hay khác:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Bạn thấy bài viết 30+ mẫu Tả con thỏ – Tập làm văn lớp 3 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 30+ mẫu Tả con thỏ – Tập làm văn lớp 3 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: 30+ mẫu Tả con thỏ – Tập làm văn lớp 3 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về 30+ mẫu Tả con thỏ - Tập làm văn lớp 3
Xem thêm bài viết hay:  Đề thi thử THPT Quốc Gia 2019 môn văn số 11

Viết một bình luận