APK là gì? File APK là file gì?

Nếu đang sở hữu một thiết bị Android thì chắc hẳn bạn không lạ gì những file APK trên hệ điều hành Android được chia sẻ trên mạng. File APK có chức năng tương tự như file EXE trên Windows nhưng dùng để cài đặt ứng dụng trên thiết bị Android.

1. APK là gì?

APK

APK viết tắt trong từ “Gói ứng dụng Android” hay còn gọi là gói cài đặt ứng dụng Android. File APK là dạng file nén như file RAR, ZIP trên Windows hay file JAR trên điện thoại hỗ trợ JAVA. Điện thoại Android chỉ hỗ trợ JAVA. Hỗ trợ cài ứng dụng qua file APK không cài được bằng những tập tin khác.

2. Tệp APK là gì?

tệp APK

File APK là một file nén chứa thông tin của ứng dụng và giúp chúng ta cài đặt ứng dụng đó trên thiết bị Android. Nếu cài game, ứng dụng trên CH Play, chúng ta sẽ không thấy được phần mở rộng APK của ứng dụng.

Các file cài đặt APK bên ngoài chợ ứng dụng thường là file game, ứng dụng trả phí hoặc đôi khi là ứng dụng, game mod có chức năng. Với sự tiện lợi của việc cài đặt các tệp APK từ bên ngoài, chúng tôi có thể tìm và sử dụng các ứng dụng trả phí quá cần thiết cho ngân sách của bạn hoặc các ứng dụng mod chức năng như ứng dụng Lite cho điện thoại di động. điện thoại cấu hình thấp, ứng dụng song song…

Xem thêm bài viết hay:  Cách đặt tên công ty hay, ý nghĩa và đúng pháp luật

Tuy nhiên khi chúng ta sử dụng các ứng dụng, game không thông qua CH Play thì không thể nhận được các bản cập nhật tính năng mới hoặc đôi khi ứng dụng có thể bị treo, hoạt động không ổn định. Ngoài ra, bạn nên cẩn thận với những file APK lạ, không rõ nguồn gốc vì rất có thể những file đó chứa mã độc có thể gây hại cho thiết bị của bạn.

Qua bài viết này hi vọng các bạn đã biết APK là gì và file APK là gì rồi đúng không? Nhớ truy cập ThuThuatPhanMem.vn thường xuyên để cập nhật những tin tức, thủ thuật máy tính mới nhất nhé!

Bạn thấy bài viết APK là gì? File APK là file gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về APK là gì? File APK là file gì? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: APK là gì? File APK là file gì? của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận