Bài học đường đời đầu tiên của Dế Mèn là gì hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Bài học đường đời đầu tiên của Dế Mèn là gì hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Dế Mèn vốn là một gã hống hách, kiêu ngạo, luôn coi thường người khác. Cũng chính vì thái độ hách dịch, hống hách đó mà hắn đã chọc ghẹo chị Cốc, dẫn đến cái chết thương tâm của chú dế Choát tội nghiệp, yếu ớt. Cái chết của Choát đã đem đến cho Dế Mèn bài học đường đời đầu tiên. Chắc Dế Mèn hiểu điều De Choat nói: “Ở đời mà hung hăng, bẩn thỉu, có đầu óc mà không biết suy nghĩ thì sớm muộn cũng chuốc lấy tai họa vào thân”. Nếu như Dế Mèn không coi thường, ức hiếp và từ chối Dế Mèn thì đã không dẫn đến sự việc như vậy. Dế Mèn cũng học cách yêu thương, quan tâm đến người khác chứ không ích kỷ, chỉ biết mình. Hơn nữa, nếu dám đứng ra nhận lỗi và chịu trách nhiệm về hành vi của mình với chị Cốc thì Choát đã không phải chết oan. Dế Mèn cần thay đổi cách sống của bản thân để sống chan hòa với mọi người. Sai lầm này sẽ là bài học cho Dế Mèn suốt đời.

Có app trên điện thoại, giải bài tập SGK, Soạn SBT, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Nhóm học facebook miễn phí dành cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt Bài Văn Hay Lớp 6 | Bài văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Bài Văn Mẫu Lớp 6 Và Bài Văn Hay Lớp 6.

Nếu thấy hay hãy động viên và chia sẻ nhé! Những bình luận không phù hợp với quy tắc bình luận của trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Bạn thấy bài viết Bài học đường đời đầu tiên của Dế Mèn là gì hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài học đường đời đầu tiên của Dế Mèn là gì hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài học đường đời đầu tiên của Dế Mèn là gì hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Bài học đường đời đầu tiên của Dế Mèn là gì hay nhất - Văn mẫu lớp 6
Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn ngắn suy nghĩ về hai chữ khiêm tốn hay nhất

Viết một bình luận