Bài luyện tập trang 88 SGK Ngữ văn 10 tập 2

Bạn đang xem: Bài luyện tập trang 88 SGK Ngữ văn 10 tập 2 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Trả lời câu hỏi Bài tập trang 88 SGK Ngữ văn lớp 10 tập 2, hướng dẫn soạn bài Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ trong đoạn Chinh phụ ngâm.

Đọc phần hướng dẫn trả lời câu hỏi luyện tập trang 88 SGK Ngữ văn 10 tập 2 phần Soạn bài chi tiết nhất phần Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ (Chinh phụ ngâm) dành cho các bạn tham khảo.

Đề tài:

Hãy sử dụng các biện pháp nghệ thuật miêu tả tâm trạng trong đoạn trích để viết một đoạn văn (hoặc đoạn thơ) ngắn tả một nỗi nhớ hoặc niềm vui của bản thân.

TRẢ LỜI CÂU HỎI THỰC HÀNH TRANG 88 TỪ VỰNG SGK 10 BÀI 2

Hướng dẫn cách làm bài

Các biện pháp nghệ thuật diễn tả tâm trạng trong đoạn trích có thể dùng để diễn tả nỗi buồn hay niềm vui của mỗi người:

+ Miêu tả bên ngoài để thể hiện nội tâm.

+ Thể hiện nội tâm qua vẻ bề ngoài.

+ Bộc lộ nội tâm qua hành động, cử chỉ, điệu bộ và lời nói mang sắc thái tâm trạng.

Từ đó, học sinh sẽ vận dụng để xây dựng một đoạn văn ngắn, một đoạn thơ ngắn để diễn tả tâm trạng của chính mình.

Mời bạn tham khảo nội dung dưới đây.

Cách trả lời 1

Tôi vẫn nhớ như in ngày hôm ấy, ngày tôi nhận được kết quả thông báo mình đỗ cấp ba. Cầm kết quả trên tay mà tôi như không tin vào mắt mình, thầm nghĩ: “Mình đang mơ sao, không thể tin nổi”. Tôi đỗ vào trường chuyên với số điểm cao hơn mong đợi. Tôi vỡ òa trong hạnh phúc. Tôi rất vui khi được ngồi lại và thư giãn. Tôi chạy vội ra sân để thấy một chân trời mới đang mở ra trước mắt tôi. Không kìm nén được niềm hạnh phúc, tôi chạy đi tìm mẹ, tôi vui mừng đưa kết quả xét nghiệm của mình cho mẹ. Mẹ nhìn kết quả của tôi và mỉm cười nói với tôi rằng mẹ rất tự hào về tôi. Ngày hôm đó là ngày tôi vui, hạnh phúc và mừng vì công sức bao ngày qua giờ đã được đền đáp. Đúng là có công mài sắt có ngày nên kim.

Cách trả lời 2

Tôi rất vui khi được ngồi lại và thư giãn. Tôi chạy lại giá sách, nhìn và thầm cảm ơn những cuốn sách đã giúp tôi thành công. Tôi chạy vội ra sân để thấy một chân trời mới đang mở ra trước mắt tôi. Tôi tức tốc đến nhà Nam báo cho bạn biết. Tôi đến nhà dì Hoa để khoe và nhận được phần thưởng mà dì đã hứa với tôi trước kỳ thi. Tôi không thể ngồi yên.

Xem thêm: Phân tích tâm trạng của người chinh phụ trong đoạn trích Nỗi cô đơn của người chinh phụ

-/-

Trên đây là nội dung trả lời câu hỏi luyện tập trang 88 SGK Ngữ văn 10 tập 2 được trình bày theo các cách khác nhau do Đọc Tài Liệu tổng hợp và biên soạn để tham khảo soạn bài Tình cảnh lẻ loi của con người. hỗ trợ tốt hơn trong quá trình học Soạn văn 10.

Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!

Bạn thấy bài viết Bài luyện tập trang 88 SGK Ngữ văn 10 tập 2 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài luyện tập trang 88 SGK Ngữ văn 10 tập 2 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài luyện tập trang 88 SGK Ngữ văn 10 tập 2 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Bài luyện tập trang 88 SGK Ngữ văn 10 tập 2
Xem thêm bài viết hay:  Bài 3 trang 177 SGK Toán 4

Viết một bình luận