Bài văn mẫu Kể về một việc tốt mà em đã làm hay nhất

Bạn đang xem: Bài văn mẫu Kể về một việc tốt mà em đã làm hay nhất tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề bài: Kể về một việc tốt em đã làm

Tuần qua trường em đã phát động phong trào thi đua học tập và làm theo “Năm điều Bác Hồ dạy”. Tôi đã làm một việc tốt: nhặt được của rơi, trả lại cho người bị mất.

Chiều thứ năm, trên đường đi học về, qua một đoạn đường vắng, em thấy một chiếc túi nhỏ màu đen nằm giữa đường. Tôi nhặt nó lên và đi chầm chậm, để ý xem đó là ai.

Sau một lúc, vẫn không có người tìm kiếm. Tôi đoán người đánh rơi nó đã biến mất hoặc không biết là mình đánh rơi. Nếu anh ấy biết, anh ấy sẽ tìm kiếm nó ngay bây giờ. Đó là ai? Cán bộ hay công nhân, chiến sĩ? Có gì trong túi này? Tài liệu, giấy tờ hay tiền? Biết bao câu hỏi hiện lên trong đầu bạn. Tôi liếc nhìn xung quanh một lần nữa. Không ai chú ý đến tôi. Bạn có nghĩ để trả tiền hoặc không trả tiền? Nếu tôi không trả tiền, ai biết? Có tiền, tôi sẽ mua bộ truyện tranh này, mua bộ quần áo mới này và mua những món đồ chơi mà tôi mong muốn từ lâu. Tưởng tượng lúc đó thích lắm, bước chân như nhanh hơn, nhẹ nhàng hơn. Giọng thầy Hiệu trưởng trong buổi lễ phát động cuộc thi như còn văng vẳng đâu đây: Các em hãy ghi nhớ Năm điều Bác Hồ dạy, cố gắng học tập tốt, tu dưỡng tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi…

Không! Đừng tham lam của người khác! Chỉ cần phải trả lại nó!

Chủ nhân của chiếc túi này sẽ rất vui nếu nó được tìm lại. Nhưng bạn có biết ai đã đánh rơi nó và trả lại nó không? Tốt nhất là giao nộp cho công an.

Buổi trưa, trụ sở công an phường vắng tanh, chỉ có một chú trực. Thấy cô ngập ngừng ở cửa, anh vội hỏi:

– Có chuyện gì vậy nhóc?

– Vâng, thưa ông, tôi tìm thấy cái túi này. Tôi mang qua rồi, xin trả lại cho người đã khuất!

Nhận lấy chiếc túi từ tay tôi, anh cười xoa đầu tôi nói:

– Em ngoan lắm, không tham của rơi! Chú cháu xem có gì trong này ghi vào biên bản.

Rồi anh ta lấy ra một xấp giấy tờ sở hữu nhà, sở hữu ô tô và hơn hai trăm nghìn tiền mặt. Em hãy ghi đầy đủ vào biên bản và yêu cầu anh ghi tên và địa chỉ bên dưới.

Sáng thứ Hai tuần sau, tôi được cô Hiệu trưởng và cô Tổng phụ trách khen ngợi trong giờ chào cờ. Tiếng vỗ tay nồng nhiệt của toàn trường khiến tôi vô cùng xúc động. Buổi tối, gia đình tôi tiếp một vị khách lạ. Đó là chủ nhân của chiếc túi. Bác cám ơn mãi và cho tôi một trăm nghìn để mua sách và đồ chơi nhưng tôi kiên quyết từ chối.

Bố mẹ tôi rất vui vì tôi biết làm điều tốt. Những lời khen ngợi chân thành của mọi người dành cho tôi là phần thưởng quý giá nhất. Nhớ lại mà đến giờ tôi vẫn thấy vui.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giới thiệu về kênh Youtube

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Bài văn mẫu Kể về một việc tốt mà em đã làm hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn mẫu Kể về một việc tốt mà em đã làm hay nhất bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài văn mẫu Kể về một việc tốt mà em đã làm hay nhất của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Bài văn mẫu Kể về một việc tốt mà em đã làm hay nhất
Xem thêm bài viết hay:  Tôi thấy mình đã khôn lớn (dàn ý - 12 mẫu)

Viết một bình luận