Bash là gì?

Trong thời hiện đại ngày nay, ngày càng có nhiều thuật ngữ mới xuất hiện và được sử dụng rộng rãi, không chỉ liên quan đến công việc mà còn dựa trên văn hóa giao tiếp của cộng đồng mạng. Bash là một trong số đó. Nếu bạn đã thấy người khác sử dụng nhưng vẫn chưa hiểu Bash là gì thì hãy tham khảo phần giải thích sau.

Bash theo từ điển là gì?

Theo từ điển Anh-Việt, từ Bash có các nghĩa như sau:

● Động từ:

– Tấn công bằng một đòn nặng nề, nghiền nát.

Ví dụ: Tên côn đồ dùng búa tạ đập vào mui xe ô tô (Tên côn đồ dùng búa tạ đập vào mui xe.)

– Đánh đập hoặc hành hung dã man.

Ví dụ: Cảnh sát đã bắt giữ những người đàn ông đánh một người nhập cư trong công viên (Cảnh sát đã bắt giữ những người đàn ông đã tấn công một người nhập cư trong công viên.)

– (Thân mật) Chỉ trích gay gắt, buộc tội hoặc đe dọa.

Ví dụ: “Quan điểm của tôi là không đả kích giáo viên hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe” – Richard Weissbourd (“Quan điểm của tôi là không chỉ trích giáo viên hay nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe”).

● Danh từ:

1. (Thân mật) Một đòn nặng nề, nát bét.

2. (từ lóng) Kỷ niệm; một bữa tiệc.

Bash trên mạng là gì?

Cộng đồng mạng là một trong những nhóm thường xuyên sử dụng “Bash”, đặc biệt là các tín đồ K-pop. Tương tự như nghĩa từ điển, trong trường hợp này Bash được coi là hành động đả kích, miệt thị một thần tượng hay một nhóm nhạc nào đó. Những hành vi này là “hận thù cá nhân” hơn là bình luận công bằng và phù hợp.

Xem thêm bài viết hay:  50+ Hình xăm mèo thần tài đẹp nhất

Bash trực tuyến là gì?

Mọi người thích ca sĩ này và không thích ca sĩ khác là điều bình thường, nhưng Bash không thể được coi là hành vi chấp nhận được. Bash không chỉ là hành động “gây chiến” vô văn hóa, khơi mào cho những cuộc chiến “bàn phím” trên mạng mà chắc chắn không bên nào thắng, mà còn có thể tác động tiêu cực đến tâm lý của nghệ sĩ. Như thời gian qua, làng giải trí chấn động vì nhiều ca sĩ Hàn Quốc chọn cách tự tử để giải thoát khỏi những áp lực quá lớn.

Bash trong tin học là gì?

Ngoài những ý nghĩa trên, Bash còn là một thuật ngữ trong ngành công nghệ thông tin. Cụ thể hơn, Bash là shell, hoặc trình thông dịch ngôn ngữ lệnh, cho hệ điều hành GNU. Nó là từ viết tắt của “Bourne-Again Shell”.

Bash là bộ xử lý lệnh thường chạy trong cửa sổ văn bản nơi người dùng nhập lệnh để thực hiện một hành động. Bash cũng có thể đọc và thực thi các lệnh từ một tệp, được gọi là kịch bản vỏ.

Bash trong tin học là gì

Trong khi hệ điều hành GNU cung cấp nhiều shell khác, bao gồm một phiên bản của csh, Bash vẫn là shell mặc định. Giống như các phần mềm GNU khác, Bash khá di động. Nó hiện đang chạy trên gần như mọi phiên bản của Unix và một vài hệ điều hành khác.

Qua bài viết mình đã giải thích cho các bạn Bash là gì, cách sử dụng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn!

Xem thêm bài viết hay:  Top 20 bài hát tiếng anh chúc mừng năm mới

Bạn thấy bài viết Bash là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bash là gì? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: Bash là gì? của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận