Cảm xúc về rừng hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Bạn đang xem: Cảm xúc về rừng hay nhất – Văn mẫu lớp 7 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề bài: Cảm nghĩ của em về rừng.

Năm lớp 7, tôi theo bố vào thành phố Hồ Chí Minh, tính đến nay đã được chín tháng. Xa Đà Lạt mộng mơ gắn liền với bao kỷ niệm ngọt ngào của tuổi thơ, tôi nhớ nhất là rừng thông xanh mướt. Đã bao lần, tôi lo lắng gọi: Ôi! Rừng thông xanh của tôi! Tôi nhớ bạn thế nào!

Sống giữa nơi tấp nập, đông đúc, tôi luôn nghĩ về rừng thông Đà Lạt. Có thể nói Đà Lạt là vương quốc của thông. Thông mọc khắp nơi, trên những đỉnh núi quanh năm mây phủ hay trên những ngọn đồi nhấp nhô, nhấp nhô; trên những con đường thoai thoải dẫn vào thành phố. Những rừng thông bạt ngàn tạo nên vẻ đẹp đặc biệt của đất nước này.

Kỳ nghỉ hè năm ngoái, vào một buổi sáng chủ nhật, hai cha con cùng một vài người bạn khác từ Sài Gòn về thăm rừng thông Đà Lạt. Đoàn người nối đuôi nhau đi trên con đường len lỏi dưới những hàng thông. Dọc đường, hoa sim, hoa tim tím nở rộ, như những cánh bướm mong manh. Tiếng chim ríu rít trong tán cây rậm rạp. Ánh nắng xuyên qua kẽ lá, chiếu những tia sáng xuống mặt đất ẩm ướt phủ đầy lá mục. Hơi nước bốc lên như một làn khói xanh. Gió thổi mát rượi. Tiếng thông reo hòa cùng tiếng suối róc rách. Tôi tưởng mình có thể nghe thấy hơi thở của rừng.

Cha tôi về rừng không phải để tìm hoa lạ, thú quý mà để thỏa nỗi hoài niệm về những ngày chống Mỹ gian khổ mà vẻ vang, để tiếp thêm sức sống và vinh quang cho rừng.

Mỗi lần về với rừng, tôi càng hiểu và yêu rừng hơn.

Tôi nhớ khi còn học tiểu học, vào những buổi chiều muộn, tôi và các bạn thường ra rừng thông chơi. Ngồi trên tảng đá rêu phong bên suối, chúng tôi tranh luận sôi nổi về những câu chuyện của trẻ con. Sau đó, mỗi người lấy một nhánh thông để làm ngựa. Đoàn kỵ binh phi nước đại trên bãi cỏ dài xanh mướt. Mệt nhưng rất vui!

Ồ! Tôi nhớ những lần đi lấy củi về, tôi ngồi nghỉ dưới gốc thông, nghe tiếng thông reo như một bản nhạc du dương không dứt mà thấy bao nhiêu mệt mỏi tan biến.

Tôi mải mê ngước nhìn những chú sóc nâu thoăn thoắt chuyền cành tìm những trái thông già. Cái đuôi xù như cây sậy thấp thoáng ẩn hiện giữa đám lá xanh mướt. Bỗng dưng tôi ước được trở thành một chú sóc đáng yêu.

Rừng thông quanh năm xanh tốt, nhưng đẹp nhất là vào mùa xuân. Mùa xuân khoác cho rừng thông một tấm áo xanh ngọc bích dưới ánh nắng chói chang. Rừng thông suốt ngày rì rào ca hát với gió, với suối, với tiếng chim rừng… tạo nên âm hưởng đặc biệt của đại ngàn. Rừng thông xanh Đà Lạt đã gắn bó máu thịt với tôi và trở thành người bạn thân chia sẻ vui buồn suốt thời thơ ấu.

Mỗi lần nghe tin trên truyền hình về việc rừng trên cả nước bị lâm tặc tàn phá, lòng tôi lại nhói đau. Rừng bảo vệ cuộc sống của người dân, tại sao họ lại cố tình tàn phá nó một cách không thương tiếc? Hãy cứu rừng! Hãy cứu lấy màu xanh của sự sống trên trái đất!

Xem thêm các bài văn mẫu về tự sự, lập luận, suy nghĩ, cảm nghĩ lớp 7:

Các bài giải bài tập lớp 7 sách mới có:

Giải bài tập lớp 7 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Cảm xúc về rừng hay nhất – Văn mẫu lớp 7 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cảm xúc về rừng hay nhất – Văn mẫu lớp 7 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Cảm xúc về rừng hay nhất – Văn mẫu lớp 7 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Cảm xúc về rừng hay nhất - Văn mẫu lớp 7
Xem thêm bài viết hay:  Bài 2 đề 3 trang 137 SGK Ngữ văn 10 tập 2

Viết một bình luận