Cắt tóc ngày nào thì tốt và có nhiều may mắn? Lịch cắt tóc tốt 2023 dành cho bạn

Bạn đang xem: Cắt tóc ngày nào thì tốt và có nhiều may mắn? Lịch cắt tóc tốt 2023 dành cho bạn tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Cắt tóc là một trong những hành động thường diễn ra theo chu kỳ tháng hoặc năm. Theo quan niệm dân gian, ngày cắt tóc cũng sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn trong tháng, đặc biệt là không nên cắt tóc đầu tháng. Hãy cùng bài viết tìm hiểu xem ngày nào tốt cắt tóc, ngày nào xấu cần tránh nhé.

1. Tại sao phải chọn ngày tốt cắt tóc?

Trước đây, khi cuộc sống còn phụ thuộc vào trời đất, con người sống bằng nghề nông. Theo quan niệm của người xưa, để có được cuộc sống bình yên, công việc suôn sẻ thì cần phải thờ thần tài. Bởi vậy, quan niệm có cúng có thiêng, có kiêng có lành đã in sâu vào tâm trí chúng ta từ bao đời nay.

Trong tháng sẽ có ngày xấu và ngày tốt, vào những ngày xấu mọi người thường sẽ không làm những việc quan trọng. Cắt tóc được coi là làm mất đi những thứ gắn liền với mình, nếu cắt tóc vào ngày xấu đồng nghĩa với việc cắt đi vận may của bạn.

Lý do chọn ngày tốt cắt tóc

Theo quan niệm xưa, khi cắt bỏ một bộ phận trên cơ thể như móng tay, tóc… đồng nghĩa với việc chúng sẽ mang theo một phần sinh khí. Vì vậy, nếu cắt tóc vào giờ hắc đạo có thể gặp phải những điều xui xẻo, xui xẻo trong tháng. Tuy vấn đề này liên quan đến tín ngưỡng, tín ngưỡng nhưng đã có nhiều ý kiến ​​trái chiều và tính xác thực. Nhưng tùy vào góc nhìn của mỗi người sẽ có đánh giá riêng.

Nếu bạn là người theo trường phái lành mạnh thì hãy tham khảo cắt tóc vào ngày tốt tránh xui xẻo, xui xẻo dưới đây nhé.

2. Cắt tóc vào ngày nào tốt nhất trong tháng 10 âm lịch?

Theo phong thủy, người ta thường sẽ áp dụng lịch âm để xem ngày lành tháng tốt trước khi tiến hành làm một việc gì đó. Tuy nhiên, hiện nay, dù âm lịch hay dương lịch, chỉ cần ngày lành tháng tốt, không trùng ngày âm khí nặng nề là có thể tiến hành công việc như ý muốn. Hãy cùng bài viết tìm hiểu ngày nào nên cắt tóc qua bảng tổng hợp dưới đây nhé.

ngày cắt tóc Ý nghĩa tốt/xấu mỗi ngày
thứ 3 Một ngày đẹp trời mang lại nhiều tài lộc, công việc thuận lợi.
lần thứ 4 Ngày tốt, làm ăn gặp nhiều may mắn, tài lộc
ngày 5 Ngày tốt, vượng vận quý nhân, rất thích hợp với người làm văn phòng, quản lý.
thứ 6 Một ngày đẹp trời mang lại nhiều khởi sắc, tinh thần vui vẻ, công việc thuận lợi.
thứ 8 Một ngày tốt lành sẽ có nhiều niềm vui trong tình yêu, công việc, nhận được phần thưởng hoặc thu được lợi nhuận.
ngày 9 Một ngày tươi đẹp với nhiều năng lượng tích cực và dồi dào, cuộc sống hạnh phúc với nhiều mối quan hệ tốt đẹp.
ngày 10 Đó là một ngày tốt lành cho các dự án mới.
ngày 11 Một ngày tốt lành, tinh thần sảng khoái, làm được nhiều việc lớn.
ngày 13 Ngày tốt gặp nhiều may mắn, tình duyên thuận lợi.
ngày 14 Ngày tốt sẽ được quý nhân phù trợ, giúp đỡ.
ngày 15 Gặp nhiều may mắn, tăng vận may, tài lộc dồi dào.
ngày 17 Ngày tốt, thi cử thuận lợi, đạt nhiều kết quả cao.
ngày 19 Ngày tốt, tài lộc dồi dào, có thể khai trương, làm ăn thuận lợi.
ngày 20 Ngày tốt sẽ giúp tăng thu nhập, cân bằng tài chính.
ngày 23 Tài chính có dư giả, làm ăn thuận buồm xuôi gió.
ngày 26 Ngày tốt về tài lộc, may mắn trong sự nghiệp, có cơ hội thăng tiến.
ngày 27 Ngày tốt thuận lợi, cuộc sống hạnh phúc.
ngày 30 Một ngày tốt lành, có thể xua tan những điều tiêu cực, có thêm năng lượng mới.

3. Ngày xấu theo âm lịch tránh cắt tóc

Sau khi tìm hiểu qua cắt tóc ngày nào tốt thì cũng sẽ có những ngày xấu không tốt cần tránh cắt tóc như mùng 1, 15 âm lịch, 3 ngày đầu năm, thi cử, ma chay,… … Hãy cùng tìm hiểu qua những ngày xấu theo lịch âm mà mọi người nên tránh cắt tóc, tham khảo bảng dưới đây.

ngày cắt tóc Ý nghĩa tốt/xấu mỗi ngày
ngày đầu tiên của tháng Vào ngày đầu tiên của tháng, việc cắt tóc có thể dẫn đến mọi việc không suôn sẻ.
lần 2 Cắt tóc ngày này dễ dính thị phi, xô xát, mâu thuẫn.
thứ 7 Ngày xấu dễ mang đến những điều xui xẻo về tài chính.
ngày 12 Ngày xấu thường sẽ mang lại nhiều xui xẻo về tài chính.
ngày 16 Gặp nhiều trở ngại trong công việc và kinh doanh.
ngày 18 Ngày xấu, dễ bị hao tài tốn của.
ngày 21 Ngày xấu, dễ gặp nhiều chuyện bất hòa, hiểu lầm.
ngày 22 Ngày xấu, công việc bị ảnh hưởng, tinh thần sa sút.
ngày 24 Ốm đau, bệnh tật.
ngày 25 Ngày xấu dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.
ngày 28 Ngày xấu dễ dẫn đến mâu thuẫn, xích mích.
ngày 29 Ngày xấu rất dễ bị người khác lợi dụng.

4. Những lưu ý khi chọn ngày tốt cắt tóc

Nói khi bạn đã tìm ra ngày tốt để cắt và ngày nào không. Vậy thì hãy cùng tham khảo một số lưu ý khi chọn ngày cắt tóc dưới đây nhé.

4.1. Bà bầu kiêng cắt tóc

Nhiều nơi sẽ cho rằng khi mang thai bà bầu không nên cắt tóc. Cũng có nơi cấm phụ nữ mang thai cắt tóc vào ngày rằm, mùng 1 âm lịch vì cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của em bé. Tuy nhiên, đó chỉ là những quan niệm kiêng kỵ dân gian. Việc cắt tóc ngắn sẽ giúp bà bầu thoải mái, thư thái hơn mà lại tránh được việc sử dụng các loại hóa chất làm tóc.

Thật là một ngày tốt lành để cắt tóc của bạn
Bà bầu kiêng cắt tóc

4.2. Mùng 1 hàng tháng không nên cắt tóc

Theo quan niệm của người xưa, vào ngày đầu tháng và ngày đầu năm nên kiêng cắt tóc nếu không sẽ gặp xui xẻo, tiêu tán tài lộc, sức khỏe sa sút. Cắt tóc mùng 1 sẽ khiến cả tháng gặp xui xẻo, đây là quan niệm không có cơ sở khoa học. Nhưng đây lại là điều kiêng kị tâm linh mà người ta thường làm theo với mong bình an, may mắn.

Thật là một ngày tốt lành để cắt tóc của bạn
Mùng 1 hàng tháng không nên cắt tóc

4.3. Không cắt tóc vào tháng chạp

Người xưa thường quan niệm, tháng cô hồn là thời điểm nhiều vong linh lang thang khắp nhân gian. Để ngăn chặn những con quỷ này xâm nhập, mọi người nên kiêng cắt tóc. Lý do là vì tóc liên quan đến sức khỏe cũng như tâm hồn, nếu cắt đi sẽ khiến cơ thể suy nhược, dễ bị tinh thần quấy phá.

Thật là một ngày tốt lành để cắt tóc của bạn
Không cắt tóc vào tháng chạp

4.4. Không cắt tóc trước khi thi

Theo quan niệm xưa, các sĩ tử sẽ kiêng cắt tóc trước khi đi thi, vì họ tin rằng nếu làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến não bộ, trí nhớ giảm sút, không thông minh, nhanh nhạy. Về mặt tâm linh, việc cắt tóc trước kỳ thi sẽ giống như cắt bỏ mọi kiến ​​thức, khiến việc thi cử không thuận lợi.

Thật là một ngày tốt lành để cắt tóc của bạn
Không cắt tóc trước khi thi

5. Những câu hỏi thường gặp về chọn ngày cắt tóc đẹp

Tiếp theo, hãy cùng giải đáp một số thắc mắc về cắt tóc vào ngày tốt xấu dưới đây.

Cắt tóc có nghĩa là xui xẻo?

Cắt tóc tưởng chừng chỉ là một hành động đơn giản nhưng ở góc độ tâm linh, điều này có thể mang ý nghĩa xui xẻo, đen đủi khi gặp nhiều điều xui xẻo. Vì vậy, khi gặp điều gì khó khăn trong cuộc sống, công việc hay tâm trạng buồn phiền, nhiều người thường tìm đến cắt tóc. Cắt tóc cũng được coi là một lá bùa may mắn để có thể rũ bỏ những điều xui xẻo, thay đổi một diện mạo mới xinh đẹp, tươi tắn hơn để đón những điều may mắn mới trong cuộc sống cũng như công việc. Ngược lại, một số người lại cho rằng, cắt tóc sai ngày sẽ mang lại điều đen đủi, xui xẻo trong cuộc sống. Vì vậy, trước khi cắt tóc, họ sẽ xem ngày nào tốt để cắt tóc để tránh phạm phải những điều kiêng kị.

Thật là một ngày tốt lành để cắt tóc của bạn
cắt tóc không may mắn

Chọn ngày đẹp cắt tóc cho bé để được khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn?

Một số ngày cắt tóc cho bé theo âm lịch để mang lại sức khỏe và may mắn tham khảo: – Ngày thứ 3 sẽ mang lại nhiều niềm vui. – Ngày thứ 4 sẽ mang lại sự giàu có. – Ngày thứ 7 là một ngày tốt lành. – Ngày 8 là ngày chúc thọ. – Ngày 9 là một ngày tốt lành. – Mùng 10 là ngày thần tài. Ngày 11 là một ngày thông minh. Ngày 13 là một ngày tốt lành. Ngày 16 là ngày mang lại nhiều lợi ích. – Ngày 19, 26 và 29 mang lại nhiều may mắn. – Ngày 25 mang lại tài lộc. Ngoài những ngày tốt trên, cha mẹ nên tham khảo thêm những ngày kiêng kỵ cắt máu cho trẻ sơ sinh để tránh những điều xui xẻo. – Ngày Hỏa vào mùng 5 sẽ mang đến nhiều điều xui xẻo. – Ngày 30 với quan niệm là ngày cuối cùng của tháng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. – Những ngày đầu tháng sẽ mang hết tài lộc, may mắn đến mang lại những điều xui xẻo. Theo quan niệm dân gian, nếu cắt tóc cho trẻ vào những ngày này trẻ sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, dễ ốm đau, quấy khóc.

Thật là một ngày tốt lành để cắt tóc của bạn
Ngày đẹp trời để cắt tóc cho bé

Ngày tốt xấu cắt tóc trên đây có đúng 100% không?

Những thông tin được cập nhật trong bài viết đều là những quan niệm truyền miệng từ dân gian, dựa trên ngũ hành, phong thủy, chưa có cơ sở khoa học chứng minh. Như vậy sẽ không thực sự đúng và không có cơ sở để nghiên cứu, chứng minh những điều này là đúng hay sai. Vì vậy có thể nó không thực sự đúng, cũng như không có cơ sở nào để chứng minh nó sai. Cắt tóc vào ngày lành cũng chỉ để trấn an bản thân, mong những điều tốt lành sẽ đến và tránh những điều xui xẻo. Theo quan niệm xưa, có thờ cúng mới có điềm lành. Đây chỉ đơn giản là mong muốn của mỗi cá nhân tùy thuộc vào niềm tin của mỗi người.

Thật là một ngày tốt lành để cắt tóc của bạn
Xem ngày tốt xấu cắt tóc có đúng 100% không?

6. Tóm tắt

Bài viết Ngày nào tốt nhất để cắt tóc? Lịch cắt tóc đẹp 2023 nhiều may mắn đã tổng hợp thông tin về ngày tốt xấu phù hợp để cắt tóc. Hi vọng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về khái niệm này và chọn được cho mình ngày lành tháng tốt để cắt tóc.

Theo dõi trang thptnguyenchithanhag.edu.vn của Di Động Việt để cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến ​​thức mới với nhiều chủ đề mới lạ, hấp dẫn mỗi ngày.

Đừng quên ” của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh ” ngay để nhận được nhiều phần quà giá trị cùng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:

  • Thái Tuế là gì? Chi tiết các con giáp Thái Tuế 2023 và cách khấn sao giải hạn chi tiết
  • Năm 2023 có phải là năm nhuận không? Tháng nhuận năm 2023 là tháng mấy?
  • Hướng dẫn làm giấy khai sinh online chi tiết – Giấy tờ cần thiết
  • Ngày hoàng đạo là gì? Hướng dẫn cách tính ngày hoàng đạo, hắc đạo chính xác nhất

Bạn thấy bài viết Cắt tóc ngày nào thì tốt và có nhiều may mắn? Lịch cắt tóc tốt 2023 dành cho bạn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cắt tóc ngày nào thì tốt và có nhiều may mắn? Lịch cắt tóc tốt 2023 dành cho bạn bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Cắt tóc ngày nào thì tốt và có nhiều may mắn? Lịch cắt tóc tốt 2023 dành cho bạn của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Cắt tóc ngày nào thì tốt và có nhiều may mắn? Lịch cắt tóc tốt 2023 dành cho bạn
Xem thêm bài viết hay:  Hình ảnh núi Bà Đen đẹp

Viết một bình luận