Cover Letter là gì? Cách viết và mẫu Cover Letter tiếng Anh chuẩn

Bạn được yêu cầu viết Cover Letter, nhưng bạn không hiểu Cover Letter là gì, cách viết Cover Letter trong tiếng Anh như thế nào? Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết Cover Letter là gì? Cách viết và hình thức Cover Letter tiếng Anh chuẩn nhất.

Dưới đây ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ với các bạn Cover Letter là gì? Cách viết và hình thức Cover Letter tiếng Anh chuẩn nhất, mời các bạn cùng theo dõi.

Thư xin việc là gì?

Thư xin việc Dịch sang tiếng Việt là Application/ Cover Letter, Cover Letter được hiểu là thư xin việc, lá thư này được gửi đến nhà tuyển dụng để trình bày những điểm mạnh của bạn, tổng quan về khả năng của bạn phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp hiện đang tuyển dụng. đơn xin việc, lý do xin vào doanh nghiệp, nguyện vọng ứng tuyển vào các vị trí công việc tại công ty, doanh nghiệp.

Cover Letter được viết tay hoặc đánh máy tùy theo yêu cầu của công ty mà bạn ứng tuyển, Cover Letter và CV đều là những tài liệu quan trọng cần gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Cover Letter ngắn gọn, súc tích, đầy đủ ý, có điểm nhấn ấn tượng chắc chắn sẽ nhanh chóng chinh phục nhà tuyển dụng.

Thư xin việc

Cách viết Cover Letter tiếng Anh chuẩn

Độ dài của một Cover Letter khoảng 200-300 từ với nội dung phù hợp với từng vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Nhưng tóm lại, một Cover Letter tiếng Anh chuẩn sẽ bao gồm các phần sau: lời chào mở đầu, đoạn mở đầu, phần thân chính của bức thư, đoạn cuối bức thư, phần kết luận và chữ ký.

Xem thêm bài viết hay:  Đáp án bài 6 trang 202 sgk Vật Lý lớp 10

1. Thông tin người gửi và tên người nhận

– Họ tên, địa chỉ người gửi.

– Người đề cử.

Tiếp theo là tên người nhận, thông tin này bạn cần tìm hiểu về người, bộ phận mà bạn cần gửi cho công ty, doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển. Nếu không biết tên nhà tuyển dụng, bạn có thể viết “Dear Mr/Ms”, “Dear [tên công ty]” “Kính gửi người quản lý tuyển dụng” hoặc “Kính gửi nhóm tuyển dụng” …

Nhưng để gây ấn tượng, bạn nên tìm hiểu tên nhà tuyển dụng và viết lời chào là “Dear Mr./Ms./Drs [tên nhà tuyển dụng]”

2. Nội dung đoạn mở đầu

Đoạn mở đầu này bạn trình bày ngắn gọn trong 1-2 câu, trong đoạn này bạn đề cập đến vị trí bạn đang ứng tuyển và nêu rõ nguồn thông tin nào đã giúp bạn biết về vị trí tuyển dụng này.

Ví dụ:

– Tôi viết thư này để ứng tuyển vào vị trí ABC đã được quảng cáo trên XYZ.

– Tôi viết thư này để phản hồi lại quảng cáo của bạn trên XYZ mời nộp hồ sơ cho ABC.

– Gần đây tôi đã thấy một quảng cáo trên XYZ cho vị trí ABC và tôi muốn ứng tuyển với sự quan tâm.

– Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí ABC như quảng cáo trên XYZ.

– Tôi viết thư liên quan đến vị trí của ABC hiện đang được quảng cáo trên XYZ.

Xem thêm bài viết hay:  Điểm chuẩn vào 10 THPT Chuyên Hưng Yên 2019

3. Nội dung chính của thông điệp

Trong phần này, bạn nên viết 1-2 đoạn văn ngắn, trình bày thông tin cụ thể: tại sao bạn ứng tuyển vào vị trí này, bạn có những kinh nghiệm, điểm mạnh và kỹ năng nào phù hợp với vị trí ứng tuyển. , lý do muốn làm việc tại công ty, mục tiêu phấn đấu mang lại lợi ích cho công ty.

Tất cả nội dung bạn nên trình bày ngắn gọn, đặc biệt là điểm mạnh và kỹ năng của bạn, bạn nên chọn những điểm mạnh nổi bật và thành tích cụ thể nhưng cần phù hợp với vị trí ứng tuyển.

4. Đoạn cuối bức thư

Đoạn cuối thư của bạn nhấn mạnh một lần nữa lý do tại sao bạn phù hợp với vị trí đang ứng tuyển, đồng thời bày tỏ mong muốn được làm việc cho công ty. Bạn cũng phải để lại thông tin liên lạc ví dụ: địa chỉ email, số điện thoại… để nhà tuyển dụng có thể liên hệ và đặt lịch phỏng vấn. Bạn cũng cần đề cập đến CV của mình và các bằng cấp, chứng chỉ liên quan.

5. Bế mạc và ký kết

Ở phần cuối của Cover Letter, bạn viết những từ trân trọng như: “Trân trọng,” “Trân trọng,” và viết đầy đủ họ và tên của bạn.

Những Mẫu Bìa Tiếng Anh

mẫu 1

mẫu 2

Các bạn có thể tải nhiều mẫu Cover Letter tiếng Anh tại đây:

mau-bì-thư-tieng-anh-chuan.rar

Như vậy trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ với các bạn khái niệm về Cover Letter, cách viết Cover Letter tiếng Anh chuẩn và các mẫu Cover Letter tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo và tải về các mẫu Cover Letter mà bài viết đã chia sẻ ở trên. Chúc may mắn!

Xem thêm bài viết hay:  Khai xuân là gì? Các phong tục theo văn hóa Việt vào ngày này là gì? Cách chọn ngày khai xuân 2023 đẹp

Bạn thấy bài viết Cover Letter là gì? Cách viết và mẫu Cover Letter tiếng Anh chuẩn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cover Letter là gì? Cách viết và mẫu Cover Letter tiếng Anh chuẩn bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: Cover Letter là gì? Cách viết và mẫu Cover Letter tiếng Anh chuẩn của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận