Deadline là gì?

Đường giới hạn Đây là một thuật ngữ chúng ta đã quá quen thuộc. Hầu như trong mọi ngành nghề, kể cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chắc hẳn ai cũng từng phải đối mặt với deadline. Vậy chính xác thời hạn là gì? Hãy xem bài viết sau để hiểu thêm về nó.

Ý nghĩa của thời hạn

Thời hạn là một phần không thể thiếu của hầu hết các ngành nghề. Nó có nghĩa là thời hạn hoàn thành một công việc hay nhiệm vụ cụ thể.

Trong nhiều trường hợp, deadline cận kề khiến người ta cảm thấy áp lực, phải nhanh chóng hoàn thành tiến độ công việc (hay còn gọi là “chạy deadline”). Tuy nhiên, cuối cùng, deadline là một yêu cầu đương nhiên, bởi nó không chỉ tạo động lực làm việc hăng say cho nhân viên mà còn giúp các dự án, kế hoạch đã đề ra hoàn thành đúng tiến độ và được duy trì. uy tín với đối tác – khách hàng, giúp chúng tôi nhanh chóng tiến tới những dự án tiếp theo.

Phương pháp “chạy deadline” hiệu quả

Để giảm áp lực và căng thẳng khi được giao công việc có deadline, bạn cần thực hiện một số phương pháp sau:

Lập kế hoạch rõ ràng, phân bổ thời gian cá nhân hợp lý

Ngay khi được giao một nhiệm vụ có deadline, bạn cần chủ động lên kế hoạch chi tiết cho từng giai đoạn của công việc. Ngoài ra, một lịch trình hợp lý trong sinh hoạt hàng ngày cũng giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, giảm bớt áp lực deadline và dễ dàng tập trung vào công việc phải hoàn thành.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách hủy gói cước VinaPhone qua App và tin nhắn SMS

Thương lượng nếu bạn cảm thấy thời hạn không phù hợp

Tất nhiên, deadline cần phù hợp với khối lượng và độ phức tạp của công việc. Bạn không thể hoàn thành công việc chỉ sau một đêm mà lẽ ra phải hoàn thành trong một tháng. Nếu cảm thấy deadline quá gấp, hãy thương lượng với người giao nhiệm vụ.

Phân chia công việc trong tổ, nhóm theo khả năng của từng người

Nếu làm việc nhóm, hãy chia nhiệm vụ được giao thành những nhiệm vụ nhỏ hơn, sau đó cùng cả nhóm thảo luận và thống nhất để mỗi người đảm nhận một vai trò riêng tùy theo khả năng của mình. Phương pháp này vừa đảm bảo phân bổ khối lượng công việc hợp lý cho mỗi người vừa tối ưu hóa chất lượng kết quả.

Yêu cầu hỗ trợ từ bên ngoài

Trong nhiều trường hợp, dù làm việc một mình hay theo nhóm, nhiệm vụ được giao vẫn vượt quá khả năng của bạn. Sau đó, hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ bên ngoài, ngay cả những người không cùng dự án với bạn. Đó có thể là đồng nghiệp, bạn bè, người thân xung quanh hay thậm chí là trên các diễn đàn, mạng xã hội. “Đầu tư” một chút quà tặng họ tất nhiên vẫn hơn là để dự án dậm chân tại chỗ đúng không?

Luôn tự nhủ phải quyết tâm và cố gắng

Chắc chắn, nỗ lực của chính bạn là phương pháp quan trọng nhất. Dù deadline có thoải mái đến đâu, dù mọi người có giúp đỡ bạn bao nhiêu, chỉ cần bạn không có ý chí thì kết quả cuối cùng vẫn là thất bại. Các phương pháp trên đều cần thiết, nhưng hãy nhớ rằng, không có giải pháp nào có thể thay thế nỗ lực của chính bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Lockdown là gì? Lockdown có nghĩa là gì trong phòng dịch?

Qua bài viết này, bạn đã hiểu deadline là gì rồi phải không? Trong cuộc sống chắc chắn bạn sẽ gặp không ít những tình huống phải deadline, tuy những thời điểm đó sẽ hơi khó khăn nhưng lại giúp bạn tạo cho mình thói quen quản lý thời gian hiệu quả và gặt hái được nhiều thành công. tốt hơn trong công việc và cuộc sống. Chúc bạn vượt qua deadline suôn sẻ!

Bạn thấy bài viết Deadline là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Deadline là gì? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: Deadline là gì? của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận