DIY là gì? Tại sao D.I.Y ngày càng được ưa chuộng?

Lướt qua một số diễn đàn nước ngoài và Việt Nam, chúng ta thường bắt gặp thuật ngữ DIY. Vậy DIY là gì? Hãy cùng tìm hiểu về nó trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tự làm là gì?

Tự làm là gì?

Thuật ngữ DIY (Do It Yourself) có nghĩa là “tự làm lấy”. Thuật ngữ này rất phổ biến ở phương Tây, chúng ta có thể thấy nó trên các diễn đàn nước ngoài và thậm chí cả các cửa hàng tạp hóa DIY. Ví dụ, khi sửa chữa một đồ vật nào đó bị hư hỏng, thay vì gọi thợ đến sửa, chúng ta có thể tự mua đồ và tiến hành sửa chữa tại nhà. Ngoài ra, chúng ta có thể sáng chế ra những vật dụng độc đáo và tận dụng những vật dụng cũ bỏ đi để biến chúng thành vật dụng hữu ích. Khác với handmade, DIY có thể cần đến sự trợ giúp của máy móc để tạo ra những món đồ cá nhân, handmade chủ yếu là làm thủ công.

2. Tại sao DIY ngày càng trở nên phổ biến

Tại sao DIY ngày càng trở nên phổ biến

Xu hướng DIY trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích bởi nó giúp chúng ta “khoe” được sự độc đáo, cá tính của mình với những sản phẩm mình tạo ra. Ngoài ra, với sự phát triển của mạng xã hội, chúng ta có thể đăng sản phẩm đó lên các trang mạng xã hội để khoe, giao lưu với bạn bè và thậm chí là bán chúng để kiếm thêm thu nhập.

Xem thêm bài viết hay:  Phòng ngủ đẹp - Những mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp nhất

Các sản phẩm DIY khá đa dạng và phong phú, từ đồ cá nhân như hộp đựng, chậu cây… đến các vật dụng như bàn ghế, vật dụng cá nhân đa năng.

Nếu là người yêu thích DIY, chúng ta có thể tìm hiểu qua các video được chia sẻ qua Youtube, Facebook. Bằng cách tạo và chia sẻ video DIY trên các trang chia sẻ trực tuyến, chúng ta có thể kiếm tiền từ nó hoặc khiến chúng ta nổi tiếng và trở thành ngôi sao trên mạng xã hội.

Qua bài viết này, chúng ta đã biết về DIY và những tác dụng khi chúng ta DIY. Hãy thường xuyên truy cập thuthuatphanmem.vn để cập nhật những tin tức, kiến ​​thức, thủ thuật bổ ích nhé! Chúc các bạn một ngày mới học tập và làm việc hiệu quả!

Bạn thấy bài viết DIY là gì? Tại sao D.I.Y ngày càng được ưa chuộng? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về DIY là gì? Tại sao D.I.Y ngày càng được ưa chuộng? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: DIY là gì? Tại sao D.I.Y ngày càng được ưa chuộng? của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận