DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI

Trên các mẫu chuột máy tính, các nhà sản xuất thường giới thiệu như chuột chơi game có DPI 1500-3000. Vậy DPI là gì, hãy cùng tìm hiểu về nó trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sở KHĐT là gì? Chỉ báo DPI dùng để làm gì?

DPI là gì?  Chỉ báo DPI dùng để làm gì?

sở KHĐT viết tắt của Số chấm trên mỗi inch có nghĩa là số pixel trên mỗi inch vuông. Chỉ số DPI trên chuột máy tính được hiểu là quãng đường di chuyển trên màn hình cho mỗi inch chuột di chuyển trong thực tế. DPI trên các mẫu chuột tiêu chuẩn thường nằm trong khoảng từ 400 đến 800 dpi. Với những game thủ FPS cần độ nhạy cao có thể sẽ cần đến những mẫu chuột chơi game có DPI từ 1500 đến 3000.

Trong nhiếp ảnh và in ấn, DPI càng cao thì hình ảnh càng chi tiết, nhưng DPI càng cao, độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh càng cao. Trong in ấn và chụp ảnh thì DPI từ 300 đến 400 là phù hợp, ta có thể thấy với các dòng máy in có DPI từ 300 đến 600 và một số dòng máy in laser, máy in. led có DPI lên đến 2000.

2. Tổng quan về Sở KHĐT

Tổng quan về Sở KHĐT

Như đã nêu ở trên, DPI có nghĩa là số pixel trên mỗi inch vuông. Chúng ta có thể thấy DPI trên quảng cáo chuột, DPI trong ảnh và in ấn. Thông thường, trong nhiếp ảnh, DPI cao phải đi kèm với độ phân giải cao thì hình ảnh mới đủ sắc nét. Nếu DPI quá cao (quá thấp) so với độ phân giải thì hình ảnh in ra sẽ khiến các chi tiết trở nên không thật. Ví dụ khi chúng ta in ảnh trên khổ giấy A4 với chuẩn dpi của giấy A4 thì ảnh sẽ hiển thị với chất lượng tốt nhất nhưng in trên khổ A2, A3 thì ảnh sẽ bị vỡ và nhòe.

Xem thêm bài viết hay:  Hình xăm cô gái Trung Hoa đẹp nhất 2022

Qua bài viết này chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về khái niệm DPI và DPI được áp dụng trong những lĩnh vực nào. Nếu có góp ý hay thắc mắc về bài viết mời bạn để lại ý kiến ​​vào khung bình luận bên dưới bài viết nhé!

Bạn thấy bài viết DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: DPI là gì? Chỉ số DPI dùng để làm gì? Tổng quan về DPI của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận