Giấy triệu tập là gì? Giấy triệu tập khác giấy mời ra sao?

Hãy cùng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh tham khảo ngay sự khác nhau giữa giấy triệu tập và giấy mời của cơ quan điều tra, viện kiểm sát hay tòa án nhân dân.

Phân biệt sự khác nhau giữa giấy triệu tập và giấy mời

Giấy triệu tập là loại văn bản được áp dụng đối với những người có liên quan đến vụ án đang được giải quyết tại các cơ quan tố tụng như cơ quan điều tra, viện kiểm sát hoặc tòa án nhân dân.

Giấy triệu tập được quy định tại Bộ luật tố tụng hình sự 2015, khi cơ quan tiến hành tố tụng đã khởi tố vụ án thì việc có mặt theo giấy triệu tập là nghĩa vụ bắt buộc đối với các chủ thể tại Điều 2 của Luật này. 60, 61, 62, 63, 64, 66, 65, 67, 68, 69, 70 Bộ luật này.

Còn giấy mời thì không quy định trong thủ tục tố tụng mà có thể hiểu là loại giấy dùng trong trường hợp cơ quan điều tra, tòa án… mời những người có liên quan hoặc biết về vụ án đến làm việc. . Để thu thập thông tin, làm rõ các nội dung liên quan đến vụ việc, ngoài giấy triệu tập nêu trên, giấy mời không có giá trị bắt buộc công dân phải chấp hành, người được mời có quyền lựa chọn đến và đi. không đến. Không đến làm việc theo giấy mời không phải là hành vi vi phạm pháp luật.

Xem thêm bài viết hay:  Khiêm tốn là gì? Giá trị khiêm tốn quan trọng như thế nào?

Như vậy, điểm khác biệt ở đây là nghĩa vụ phải tuân theo: giấy mời là không bắt buộc còn giấy triệu tập là bắt buộc theo thủ tục được quy định trong các bộ luật tố tụng.

Truy cập Trường THPT Nguyễn Chí Thanh mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Bạn thấy bài viết Giấy triệu tập là gì? Giấy triệu tập khác giấy mời ra sao? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giấy triệu tập là gì? Giấy triệu tập khác giấy mời ra sao? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: Giấy triệu tập là gì? Giấy triệu tập khác giấy mời ra sao? của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận