Giờ Trái Đất năm 2023 được diễn ra trong ngày nào? Nguồn gốc, ý nghĩa, thông điệp, hoạt động ngày này

Bạn đang xem: Giờ Trái Đất năm 2023 được diễn ra trong ngày nào? Nguồn gốc, ý nghĩa, thông điệp, hoạt động ngày này tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Giờ Trái đất là sự kiện thường niên được tổ chức với mục đích khuyến khích mọi người sống có ý thức, giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Giờ trái đất 2023 năm nay sẽ diễn ra vào ngày nào? Mời các bạn theo dõi bài viết chi tiết dưới đây để tìm câu trả lời.

1. Giờ trái đất là gì?

Giờ Trái đất là sự kiện ý nghĩa do Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Thế giới (WWF) tổ chức hàng năm. Cho đến nay, ngày này đã lan rộng khắp thế giới.

Trong một giờ từ 8h30 đến 21h30 theo giờ địa phương, hàng triệu người trên toàn cầu sẽ tắt đèn, tắt đèn. Việc này nhằm chung tay tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính.

Logo mang tính biểu tượng của sự kiện

Tuy nhiên, hành động này không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ môi trường mà nó còn là lời nhắc nhở chúng ta hãy chung tay và có trách nhiệm hơn trong việc gìn giữ tương lai chung.

2. Nguồn gốc của Giờ Trái đất

Hành trình Giờ Trái đất bắt đầu tại Sydney. Đó là nơi diễn ra sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng vào năm 2007. Kể từ đó, phong trào này đã lan rộng khắp thế giới với quy mô lớn nhất trong lịch sử môi trường.

giờ Trái đấtTắt nến và thắp nến

Những nỗ lực nhỏ ban đầu đã trở thành một lực lượng toàn cầu và đã gửi thành công thông điệp về tình yêu và trách nhiệm của chúng ta đối với hành tinh này.

3. Mục đích, ý nghĩa của Giờ Trái đất

Sự kiện “Giờ Trái đất” đã trở thành phong trào toàn cầu, có vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cũng như kêu gọi mọi người có trách nhiệm bảo vệ môi trường, khí hậu.

Đầu tiên, sự kiện này là cơ hội để mọi người nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải khí nhà kính. Với việc tắt đèn và các thiết bị điện tử không cần thiết trong 1 giờ, chúng ta không chỉ góp phần giảm lượng điện tiêu thụ, giảm thiểu ô nhiễm môi trường mà còn góp phần nâng cao nhận thức chung về tình yêu thương và trách nhiệm với nhau. con người với Trái đất này.

giờ Trái đấtTắt đèn, bật ý tưởng

Ngoài ra, sự kiện Giờ trái đất còn nhắc nhở chúng ta về ý thức bảo vệ nơi mình đang sống để có một tương lai tốt đẹp hơn cho con người. Hành động nhỏ của ngày hôm nay đã kêu gọi hàng triệu người trên thế giới đoàn kết và kiên định vì một mục tiêu chung.

Chưa hết, dịp này còn tạo ra một diễn đàn mở, nơi chúng ta có thể thảo luận và đưa ra những giải pháp hữu ích để giải quyết những vấn đề khó khăn. Từ những ý tưởng đơn giản đến những giải pháp tuyệt vời, mọi người có thể cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và giúp Trái đất tốt đẹp hơn mỗi ngày.

4. Giờ Trái đất 2023 được tổ chức vào ngày nào?

Theo thông lệ hàng năm, Giờ Trái đất sẽ được tổ chức vào ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng Ba. Vì vậy, Giờ Trái đất 2023 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3/2023.

5. Sự lan tỏa và phát triển của Giờ Trái đất trên toàn cầu

Sự kiện Giờ Trái đất này đã lan rộng khắp thế giới với sự tham gia của hàng triệu người. Từ Úc đến Mỹ hay Trung Quốc đến Châu Âu, mọi người đều đã nghĩ ra những hoạt động sáng tạo và hiệu quả để tham gia vào chiến dịch toàn cầu này.

giờ Trái đấtĐược chấp nhận rộng rãi bởi mọi người trên khắp thế giới

Tại Úc, sự kiện đã thu hút hơn 11 triệu người tham gia vào năm 2019. Trong khi đó, Trung Quốc quy tụ hơn 300 triệu người tham gia từ hơn 4000 thành phố trên cả nước. Ấn Độ và Mỹ cũng không kém cạnh với lần lượt hơn 1,3 triệu và 3 triệu người tham gia tại mỗi quốc gia.

WWF cũng đang nỗ lực mở rộng phạm vi hoạt động và tăng số lượng các quốc gia khác trên thế giới. Đây hứa hẹn là một hành động sẽ mang lại kết quả tích cực cho hành tinh của chúng ta.

6. Chủ đề Giờ Trái đất của năm

6.1. Giờ trái đất 2023

Năm nay, Giờ Trái đất 2023 được tổ chức với chủ đề vô cùng ấn tượng: “Giờ Trái đất lớn nhất”.

6.2. Giờ trái đất trong những năm gần đây

 • Giờ Trái đất 2015: “Tiết kiệm năng lượng – ứng phó với biến đổi khí hậu”
 • Giờ Trái đất 2016: “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”
 • Giờ Trái đất 2017: “Tương lai bắt đầu từ hôm nay”
 • Giờ trái đất 2018: “Hôm nay tôi sống xanh hơn”
 • Giờ Trái đất 2019: “Tiết giảm, tái sử dụng, thay đổi cách chúng ta sống”
 • Giờ Trái đất 2020: “Thay đổi hành vi tiêu dùng vì một hệ sinh thái lành mạnh”
 • Giờ Trái đất 2021: “Speak up for nature” (tạm dịch: “Hãy lên tiếng vì thiên nhiên”)
 • Giờ Trái đất 2022: “Shape our Future” (tạm dịch: “Tạo dựng tương lai”)

7. Các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất hàng năm

Sau đây hãy cùng điểm qua một số hành động hưởng ứng tinh thần bảo vệ Trái đất xanh của chúng ta trong dịp đặc biệt này.

7.1. Tắt đèn

Một trong những hoạt động đặc sắc và ý nghĩa nhất của Giờ Trái đất là tắt đèn. Trong vòng một giờ, cụ thể là từ 8h30 đến 21h30 của Giờ Trái đất, hàng triệu người trên thế giới sẽ cùng chúng ta tắt đèn, thậm chí tắt hết các thiết bị điện trong nhà vì mục đích bảo vệ môi trường.

giờ Trái đấtTắt đèn và các thiết bị điện không sử dụng

Chỉ trong một giờ, chúng tôi đã có thể giảm lượng khí thải và tiết kiệm năng lượng đáng kể. Đó là một hành động nhỏ nhưng lại có tác động lớn đến mọi thứ xung quanh.

7.2. Tổ chức sự kiện

Cùng với hành động tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất, một số hoạt động ý nghĩa khác được tổ chức trong ngày này là diễu hành với băng rôn về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường được cầm trên tay mỗi người.

giờ Trái đấtTổ chức một sự kiện tuyệt vời

7.3. Đạp xe

Đạp xe là một trong những hoạt động thể thao có ý nghĩa lớn trong Giờ Trái đất. Nó không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn có những lợi ích to lớn cho môi trường. Bằng cách này, chúng ta có thể giảm nhiên liệu, giảm khói bụi và làm cho không khí sạch hơn đồng thời giúp thành phố trở nên thoáng đãng hơn.

giờ Trái đấtĐạp xe

7.4. Tham gia flashmob

Nhảy flashmob là hoạt động vui nhộn, hấp dẫn diễn ra trong các sự kiện Giờ Trái đất. Đây không chỉ là cách mở màn mà còn mang lại không khí vui tươi, phấn khởi cho chiến dịch. Những bước nhảy đơn giản nhưng sáng tạo kết hợp với âm nhạc bắt tai sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý và tham gia của nhiều người hơn.

giờ Trái đấtnhảy flashmob

8. Trả lời các câu hỏi liên quan

Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và giải đáp những điều mà nhiều người còn thắc mắc về ngày đặc biệt này.

8.1. Giờ Trái đất và Ngày Trái đất có giống nhau không?

Ngày Trái đất là một ngày đặc biệt mà mọi người cùng nhau hành động để bảo vệ môi trường tự nhiên của chúng ta. Giờ Trái đất là một sự kiện khác. Đây là cơ hội để chúng ta cùng nhau tắt đèn và các thiết bị trong 60 phút để giảm khí thải và tiết kiệm năng lượng.

8.2. Logo của Giờ trái đất là gì?

Biểu tượng chính thức của Giờ Trái đất là một logo độc đáo được tạo trên nền bản đồ địa cầu với số 60 được gạch chéo bởi dấu “+” ở phía sau. Điều đặc biệt của biểu tượng này không chỉ nằm ở vẻ ngoài bắt mắt mà còn ở ý nghĩa sâu sắc mà nó mang lại. Cụ thể, logo đó thể hiện Giờ Trái đất không chỉ trong 60 phút mà còn hơn thế nữa.

8.3. Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới tham gia Giờ trái đất?

Giờ Trái đất là sự kiện lớn nhất và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Kể từ khi bắt đầu, chiến dịch này đã thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của hơn 7.000 thành phố tại 172 quốc gia trên thế giới với tổng số người tham gia Đêm tắt đèn lên đến 2,2 tỷ người thông qua các phương tiện truyền thông xã hội. Điều đó cho thấy sức mạnh và tầm ảnh hưởng của chiến dịch này đối với cộng đồng quốc tế. Tại Việt Nam, người dân đã tham gia chiến dịch Giờ Trái đất từ ​​năm 2008 và ngày càng có nhiều người tham gia. .

8.4. Chiến lợi phẩm của Giờ Trái đất năm này qua năm khác?

Năm 2007, khi sự kiện mới bắt đầu, nó đã giảm 10,2% lượng điện tiêu thụ và 24,86 tấn CO2. Đến năm 2008, Giờ Trái đất đã thu hút sự hưởng ứng của hơn 35 quốc gia và được người dân nhiệt tình ủng hộ. Năm 2009, 82 quốc gia và khoảng 2100 thành phố đã tham gia Giờ Trái đất. Tại Việt Nam, các thành phố như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hội An, Huế, Nha Trang đã tiết kiệm được 140kW điện, tương đương 129 triệu đồng. Năm 2010 có 92 quốc gia tham gia. nước và Việt Nam đã có sự góp mặt của nhiều tỉnh thành khác nhau. Kể từ đó, sự kiện Giờ Trái đất đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực và trở thành phong trào lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường và hành tinh mỗi năm.

8.5. Có bắt buộc tắt toàn bộ thiết bị điện trong Giờ Trái đất?

Giờ Trái đất chỉ yêu cầu mọi người tắt các bóng đèn không cần thiết trong một giờ mà không ảnh hưởng đến cộng đồng. Tuy nhiên, sự kiện này có ý nghĩa sâu sắc hơn là chỉ tắt đèn. Đồng thời cũng nhắc nhở mọi người không chỉ tiết kiệm điện trong 1 giờ trong ngày này mà hãy tiết kiệm bất cứ khi nào có thể để bảo vệ Trái đất – ngôi nhà chung của mọi người.

8.6. Vì sao Giờ Trái đất diễn ra vào cuối tháng 3?

Sự kiện ‘tắt đèn’ được tổ chức vào khoảng thời gian của mùa xuân và mùa thu. Đó là điểm phân giữa bán cầu bắc và nam, khiến cho thời điểm mặt trời lặn gần như trùng hợp ở cả hai bán cầu. Điều này đảm bảo tác động trực quan nhất cho sự kiện toàn cầu này.

8.7. Tắt điện 1 giờ/ngày có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong bao nhiêu ngày?

Hãy tưởng tượng nếu mỗi ngày bạn tắt đèn trong một giờ và dùng số tiền đó để xây đập thủy điện (một nguồn năng lượng sạch và bền vững). Điều này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu điện toàn cầu trong khoảng thời gian lên tới 8 tháng 10 ngày (250 ngày).

9. Tóm tắt

Hy vọng bài viết Giờ trái đất 2023 sẽ được tổ chức? Ý nghĩa, nguồn gốc trên cũng giúp mọi người hiểu rõ hơn về ngày đặc biệt này của thế giới. Hy vọng bạn và mọi người có những giây phút tuyệt vời để kỷ niệm dịp này.

Đừng quên liên tục theo dõi trang thptnguyenchithanhag.edu.vn từ hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật mọi tin tức công nghệ mới nhất hiện nay. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc bài viết của tôi. Và quan trọng hãy nhớ chọn Di Động Việt là nơi mua hàng để nhận được “GIÁ TRỊ CHUYỂN GIAO HẤP DẪN”.

Xem thêm:

 • Những ngày lễ trong tháng 3 theo dương lịch và âm lịch ở Việt Nam và trên thế giới là gì?
 • Ngày 26 tháng 3 là ngày gì? Ý nghĩa, lịch sử hình thành và các hoạt động ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
 • Ngày 20 tháng 3 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của Ngày Quốc tế Hạnh phúc
 • Valentine trắng là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa thực sự của Valentine trắng 14/3

Bạn thấy bài viết Giờ Trái Đất năm 2023 được diễn ra trong ngày nào? Nguồn gốc, ý nghĩa, thông điệp, hoạt động ngày này có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giờ Trái Đất năm 2023 được diễn ra trong ngày nào? Nguồn gốc, ý nghĩa, thông điệp, hoạt động ngày này bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Giờ Trái Đất năm 2023 được diễn ra trong ngày nào? Nguồn gốc, ý nghĩa, thông điệp, hoạt động ngày này của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Giờ Trái Đất năm 2023 được diễn ra trong ngày nào? Nguồn gốc, ý nghĩa, thông điệp, hoạt động ngày này
Xem thêm bài viết hay:  Ăn nói xà lơ là gì? Câu nói này xuất phát từ đâu?

Viết một bình luận