Giới thiệu về Lưu Quang Vũ

Bạn đang xem: Giới thiệu về Lưu Quang Vũ tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề bài: Giới thiệu về Lưu Quang Vũ

Lưu Quang Vũ (1948-1988) là nhà thơ, nhà văn, nhà viết kịch tài hoa. Bài thơ “Tiếng Việt” của ông được nhiều người biết đến và yêu thích. Ông để lại khoảng 50 vở, hầu hết được dàn dựng thể hiện phong cách nghệ thuật nhạy bén, nhạy bén, đề cập hàng loạt vấn đề nóng bỏng của thời kỳ đổi mới những năm 80 của thế kỷ trước trong nước. ta.

Vấn đề mới, xung đột gay gắt, tình huống kịch tính căng thẳng, hấp dẫn, đối thoại sắc bén… là những nét đặc sắc về tư tưởng và nghệ thuật của kịch Lưu Quang Vũ.

Vở kịch “Tôi và chúng ta” có chín cảnh, trích đoạn này là cảnh thứ ba phản ánh nửa đầu cuộc đối đầu giữa hai phe mới và cũ, tiến bộ và bảo thủ ở nhà máy Thắng Lợi.

Xem thêm các bài văn mẫu phân tích và lập dàn ý tác phẩm lớp 9:

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Giới thiệu về Lưu Quang Vũ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giới thiệu về Lưu Quang Vũ bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Giới thiệu về Lưu Quang Vũ của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Giới thiệu về Lưu Quang Vũ
Xem thêm bài viết hay:  Giới thiệu bài thơ Đồng chí: nguồn gốc, xuất xứ, chủ đề - Ngữ văn lớp 9

Viết một bình luận