Giới thiệu về Nguyễn Hữu Thỉnh và Chiều sông Thương

Bạn đang xem: Giới thiệu về Nguyễn Hữu Thỉnh và Chiều sông Thương tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề bài: Giới thiệu về Hữu Thỉnh, xuất xứ, chủ đề bài thơ “Chiều sông Thương”

Bài giảng: Buổi sáng và mùa thu – Cô Nguyễn Ngọc Anh (giáo viên )

Nguyễn Hữu Thỉnh, bút danh Hữu Thỉnh, sinh năm 1942, quê ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 21 tuổi, ông gia nhập quân đội với tư cách là người lính của đội quân Đường và Giáp. Cuộc đời binh nghiệp đã khơi dậy tâm hồn thơ mộng của người lính. Ông viết nhiều thơ anh hùng ca, nhưng người đọc chú ý nhiều ở thể thơ ngũ ngôn như “Sang thu”, “Chiều sông Thương”…

Cảm giác bùi ngùi, lâng lâng, nhẹ tênh. Một số ẩn dụ đẹp, sáng tạo, giàu chất thơ. Đó là ấn tượng về dư vị văn chương khi ta đọc tập thơ “Từ chiến hào đến thành phố” của Hữu Thỉnh.

Bài thơ “Chiều sông Thương” được Hữu Thỉnh sáng tác vào tháng 10 năm 1973, in trong tập thơ “Từ chiến hào đến thành phố”….

Đoạn thơ ca ngợi vẻ đẹp nên thơ, yên bình và tràn đầy sức sống của vùng quê Quan Họ bên dòng sông Thương, nói lên nỗi niềm của người đi xa “thăm quê một chiều thanh bình”.

Xem thêm các dàn ý và bài văn mẫu lớp 9 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Giới thiệu về Nguyễn Hữu Thỉnh và Chiều sông Thương có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giới thiệu về Nguyễn Hữu Thỉnh và Chiều sông Thương bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Giới thiệu về Nguyễn Hữu Thỉnh và Chiều sông Thương của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Giới thiệu về Nguyễn Hữu Thỉnh và Chiều sông Thương
Xem thêm bài viết hay:  Top 200 Tả mẹ của em (hay nhất) - Tập làm văn lớp 5

Viết một bình luận