GPA là gì? Điểm GPA là gì?

Những bạn có ý định đi du học, đặc biệt là du học và xin học bổng tại các trường đại học ở Mỹ sẽ rất quan tâm đến điểm GPA. Nếu bạn chưa hiểu rõ về GPA và muốn tìm hiểu GPA là gì? Điểm GPA là gì? Vậy mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sau đây thuthuatphanmem.vn chia sẻ với các bạn GPA là gì, điểm GPA là gì, cách tính điểm GPA và quy đổi điểm Việt Nam sang điểm GPA, mời các bạn cùng theo dõi.

Điểm trung bình là gì? Điểm GPA là gì?

điểm trung bình là từ viết tắt của cụm từ Điểm trung bình được hiểu là điểm trung bình đánh giá học sinh theo hệ thống giáo dục của Mỹ. Điểm trung bình là tiêu chí đánh giá học lực của một sinh viên, qua đó phần nào thể hiện trình độ học tập và mức độ cố gắng trong học tập.

Điểm trung bình được tính bằng cách cộng điểm trung bình của các môn học rồi chia đều để ra điểm trung bình chung.

Điểm GPA là gì?

Cách tính điểm trung bình

GPA là điểm trung bình của môn học, tương tự như ở Việt Nam, một số môn học sẽ lấy số tín chỉ khác nhau trong điểm trung bình. Các môn học quan trọng hoặc dài hạn sẽ xuất hiện với số lượng tín chỉ cao.

Thông thường, GPA sẽ được tính theo công thức:

Xem thêm bài viết hay:  Giờ vàng là gì?

\[GPA = \frac{{\sum {điểm\,trung\,bình\,môn\,*\,số\,tín\,chỉ/môn\,} }}{{tổng\,số\,tín\,chỉ}}\]

Điểm trung bình được tính theo thang điểm 4, khác với thang điểm 10 của Việt Nam, và 4 là điểm cao nhất. Điểm được chấm theo mức độ (A, B, C, D, F) hoặc theo số từ 0 -> 4

Chuyển đổi thang điểm 10 thành GPA

điểm trung bình của Hoa Kỳ

Điểm (hệ thống 4.0)

Điểm (cơ sở 10,0)

A+

4

8,5 – 10

Một

3,8 – 3,9

MỘT-

3,4 – 3,7

B+

3.1 – 3.3

7,0 – 8,4

GỠ BỎ

2,8 – 3,0

B-

2,4 – 2,7

C+

2.1 – 2.3

5,5 – 6,9

1,8 – 2,0

C-

1,4 – 1,7

D+

1,1 – 1,3

4,0 – 5,4

DỄ

0,8 – 1,0

D-

0,7

F

< 0,7

< 4,0

Tầm quan trọng của điểm trung bình

GPA cũng rất quan trọng khi bạn muốn nộp đơn vào các trường đại học ở Mỹ. Các trường đại học ở Mỹ thường yêu cầu GPA ít nhất là 3.3, nếu bạn muốn xin học bổng thì GPA của bạn phải trên 3.9.

Tầm quan trọng của điểm trung bình

Tuy nhiên, điểm GPA không phải là quan trọng nhất bởi các trường ở Mỹ rất coi trọng sự nhiệt tình, hoạt bát của du học sinh, điều này thể hiện qua các hoạt động ngoại khóa mà các bạn tham gia trong suốt những năm học phổ thông. . Các hoạt động này giúp bạn mở rộng các mối quan hệ, làm quen với thực tế, trau dồi kỹ năng…

Ngoài ra, một số trường đại học ở Mỹ còn kiểm tra đầu vào của sinh viên thông qua các yếu tố như SAT, TOEFL, IELTS, GMAT, GRE, thư giới thiệu, bài luận và trải nghiệm của sinh viên…

Xem thêm bài viết hay:  Tên shop hay bằng tiếng Anh

Trên đây thuthuatphanmem.vn đã chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan đến điểm GPA. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về GPA để nếu có ý định nộp hồ sơ vào các trường đại học tại Mỹ sẽ biết được mình có đủ điều kiện nộp hồ sơ hay không. Chúc may mắn!

MathJax.Hub.Config({
extensions: [“tex2jax.js”],
jax: [“input/TeX”, “output/HTML-CSS”],
tex2jax: {
//inlineMath: [ [‘$’,’$’], [“\\(“,”\\)”] ],
inlineMath: [ [“\\(“,”\\)”] ],
displayMath: [ [‘$$’,’$$’], [“\\[“,”\\]”] ],
processEscapes: true
},
“HTML-CSS”: { availableFonts: [“TeX”] }
});

Bạn thấy bài viết GPA là gì? Điểm GPA là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về GPA là gì? Điểm GPA là gì? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: GPA là gì? Điểm GPA là gì? của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận