Hangover là gì? Ý nghĩa của từ Hangover

Hangover là một từ tiếng Anh đôi khi được nhắc đến trong một câu chuyện trên internet. Hoặc nếu là một tín đồ âm nhạc, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến ca khúc Hangover, sự hợp tác giữa hai ca sĩ nổi tiếng PSY và Snoop Dogg. Vậy một từ được biết đến rộng rãi như vậy có nghĩa là gì, hãy cùng giải đáp trong bài viết dưới đây của ThuThuatPhanMem.vn.

Nếu bạn đã từng xem ca khúc Hangover của PSY thì chắc hẳn cũng thấy rằng nền của bài hát là trò chơi uống rượu của hai nam thần PSY và Snoop Dogg. Và sau một đêm nhậu nhẹt như vậy, bao giờ cũng có cảnh hai ca sĩ của chúng ta thay phiên nhau vào nhà vệ sinh và nôn mửa.

Cơn say của PSY

Vậy chính xác thì từ Hangover có nghĩa là trạng thái còn lại sau khi một người say.

Tùy theo thể trạng của mỗi người mà trạng thái sau khi say rượu sẽ khác nhau, chẳng hạn như cảm giác nôn nao hay đau đầu, chóng mặt. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và không nhớ uống gì sau khi uống. Đó có thể là tất cả những gì “Hangover” đại diện.

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh lại một lần nữa Hangover không chỉ là trạng thái nôn nao, đau đầu, chóng mặt, nghĩa đúng của nó là “trạng thái sau khi say” hay hậu quả mà cơn say để lại. Hiểu đúng, nó có thể không chỉ là cảm giác nôn nao chóng mặt mà chúng ta thường thấy. Trong một số trường hợp đặc biệt, người dùng tiếng Anh có thể dùng Hangover để chỉ các vấn đề khác.

Xem thêm bài viết hay:  Đặc sản Hội An - Những món ăn đặc sản Hội An làm quà ngon nhất

Giống như một bộ phim hài của Mỹ Nôn nao mà chúng tôi dịch ở Việt Nam là Ba chàng lính ngự lâm (hiểu sai hoàn toàn ý nghĩa tên phim). Phim kể về bốn chàng trai người Mỹ tổ chức tiệc độc thân khi một trong số họ sắp kết hôn.

Phim Hài Mỹ - The Hangover

Và tất nhiên, như bao bữa tiệc độc thân khác của người Mỹ, họ có một cuộc nhậu nhẹt và đợi đến sáng hôm sau, có rất nhiều hệ lụy để lại sau cuộc nhậu đó. Họ phải giải quyết tất cả những hậu quả để lại sau cuộc chơi uống rượu đó là lý do tại sao bộ phim mới có tên là Nôn nao.

Vậy là bạn đã biết nghĩa của từ Hangover và biết Hangover nghĩa là gì. Hy vọng bài viết này của ThuThuatPhanMem có thể truyền đạt tất cả ý nghĩa cần thiết của từ này.

Bạn thấy bài viết Hangover là gì? Ý nghĩa của từ Hangover có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hangover là gì? Ý nghĩa của từ Hangover bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: Hangover là gì? Ý nghĩa của từ Hangover của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận