HDRip là định dạng gì?

Nếu thường xuyên xem phim trực tuyến, đôi khi bạn sẽ bắt gặp những bộ phim được gắn mác chất lượng HDRip. Vậy HDRip là gì? Có gì khác so với HD? Nếu bạn đang băn khoăn về câu hỏi này, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

HDRip là gì?

Khi phim được upload trực tuyến, ngoài chất lượng HD quen thuộc, chúng còn có thể mang các chất lượng phổ biến khác như CAM, TS, HDRip,… Sự khác biệt cơ bản của các loại chất lượng này nằm ở nguồn phát. nguồn gốc được tạo ra.

Phiên bản CAM (viết tắt của Camera) được quay trực tiếp từ rạp chiếu phim bằng máy quay kỹ thuật số nên hình ảnh không những không bị mờ mà còn có thể bị rung, bị cắt xén và đôi khi bị bóng mờ, đồng thời âm thanh cũng được thu lại từ micrô của máy quay. , nên chất lượng âm thanh không cao và bị lẫn tạp âm.

Nói thêm một chút về âm thanh, TS (viết tắt của Telesync) sử dụng một thiết bị thu âm riêng, còn lại các thông số kỹ thuật gần như tương đồng với CAM.

Gần với HD, HDRip (viết tắt của High-Definition Rip) là định dạng sau khi nén phim HD nên dung lượng sẽ nhỏ hơn so với bản gốc. Chất lượng phim HDRip phụ thuộc vào kỹ thuật nén nhưng có thể coi là ổn.

Một số tính năng của HDRip:

– Dung lượng trung bình của một phim: 0,5 – 1,5 GB;

Xem thêm bài viết hay:  24 bài thơ về lòng yêu nước hào sảng, khí thế của các thi sĩ Việt Nam

– Định dạng tệp chính: AVI, MP4;

– Chất lượng hình ảnh và âm thanh gần với phiên bản HD;

Nhìn chung, đây là mức chất lượng phù hợp nếu bạn muốn tải phim về để xem trên các thiết bị màn hình nhỏ như điện thoại, máy tính bảng,… hoặc nếu không muốn phải đợi bản HD quá lâu.

Như vậy ThuThuatPhanMem.vn đã giới thiệu đến các bạn HDRip là gì cũng như một số định dạng chất lượng phim phổ biến khác. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn!

Bạn thấy bài viết HDRip là định dạng gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về HDRip là định dạng gì? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: HDRip là định dạng gì? của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận