Homie là gì? Homie trên Facebook có ý nghĩa gì?

Nếu là người thường xuyên nghe nhạc rap, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến từ “Homie”. Dù xuất hiện khá phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể hiểu Homie là gì khi mới nghe lần đầu. Nếu bạn đang có cùng một câu hỏi, hãy xem lời giải thích dưới đây.

homie nghĩa là gì?

Từ Homie (phát âm là Homi) xuất hiện vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, bắt nguồn từ người Mỹ gốc Mexico. Đó là một từ lóng của “homeboy”, dùng để chỉ một người bạn (nam) thân ở quê nhà.

Theo thời gian, phạm vi ý nghĩa của Homie cũng được mở rộng. Ngày nay, không chỉ xuất hiện trong các bản nhạc rap, Homie còn được giới trẻ thường xuyên sử dụng trên Facebook. Dưới đây là một số ý nghĩa phổ biến của Homie:

– Chỉ có một người bạn cực kỳ thân thiết (có thể là bạn cùng lớp, bạn thuở nhỏ, hàng xóm,…);

– Chỉ có một người “kết nghĩa anh em”, sẵn sàng đồng cam cộng khổ;

– Chỉ có một đồng đội, đồng chí, đồng nghiệp có quan hệ thân thiết, tin cậy với mình;

– Chỉ có một người luôn “làm hết mình” với anh em trong nhóm bạn.

– (Ít dùng) Chỉ người bạn đời, người mình thích.

Mặc dù Homie có những nghĩa khác nhau tùy theo từng trường hợp nhưng nhìn chung, chúng được dùng để chỉ một người nào đó (thường là bằng tuổi, cùng tuổi) có mối quan hệ thân thiết với họ, một người nào đó. anh chị em thân thiết.

Xem thêm bài viết hay:  Những mẫu thiết kế tiệm nail nhỏ đẹp nhất 2022

Qua bài viết này, bạn đã trả lời được câu hỏi Homie là gì rồi đấy! Hầu như ai trong đời cũng có ít nhất một Homie, và chắc chắn bạn cũng nên như vậy đúng không? Hãy cố gắng trân trọng và vun đắp thêm nhiều mối quan hệ với Homie của bạn nhé!

Bạn thấy bài viết Homie là gì? Homie trên Facebook có ý nghĩa gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Homie là gì? Homie trên Facebook có ý nghĩa gì? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: Homie là gì? Homie trên Facebook có ý nghĩa gì? của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận