Hướng dẫn giải bài 1 trang 11 SGK Địa lí 12

Bạn đang xem: Hướng dẫn giải bài 1 trang 11 SGK Địa lí 12 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Hướng dẫn giải bài 1 trang 11 SGK Địa lý 12, chủ đề: Bối cảnh quốc tế những năm cuối thế kỷ XX tác động như thế nào đến công cuộc Đổi mới ở nước ta.

Chủ đề

Bối cảnh quốc tế những năm cuối thế kỷ XX có tác động như thế nào đến công cuộc Đổi mới ở nước ta?

Câu trả lời

Bối cảnh quốc tế những năm cuối thế kỷ XX có ảnh hưởng lớn đến công cuộc đổi mới ở nước ta:

– Xu thế toàn cầu hóa, khu vực hóa nền kinh tế thế giới diễn ra với quy mô ngày càng rộng lớn và với tốc độ cao đã thúc đẩy quá trình hội nhập của nước ta nhanh hơn, cho phép nước ta tranh thủ các nguồn lực bên ngoài. (vốn, công nghệ và thị trường) để phát triển kinh tế – xã hội. Bên cạnh đó, nó cũng đặt nước ta trước sự cạnh tranh gay gắt của các nền kinh tế phát triển hơn trong khu vực và trên thế giới.

– Việt Nam và Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ từ đầu năm 1995 và nước ta trở thành thành viên của ASEAN từ tháng 7 năm 1995. ASEAN đã trở thành liên kết khu vực của 10 nước và là nhân tố quan trọng thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa các nước trong khối và với các nước bên ngoài khu vực. Nước ta cũng tham gia Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC), thúc đẩy quan hệ song phương và đa phương. Từ tháng 1 năm 2007, Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

⟹ Điều đó đã giúp nước ta đẩy mạnh giao thương, mở rộng hợp tác với các nước trong và ngoài khu vực; thực hiện các chính sách tăng cường thu hút đầu tư, chuyển giao khoa học – công nghệ, giao lưu văn hóa, hợp tác phát triển nguồn nhân lực… giải quyết các vấn đề trên Biển Đông và sông Mê Công. Tuy nhiên, nước ta cũng chịu sự cạnh tranh của các nước trong khu vực về sản xuất và xuất khẩu

– Cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại cuối thế kỷ XX đầu thế kỷ XXI trên thế giới cho phép nước ta tiếp thu những thành tựu khoa học và công nghệ tiên tiến, đi tắt đón đầu công nghệ, tranh thủ các nguồn lực bên ngoài đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Điều đó cũng đặt ra thách thức về nguy cơ tụt hậu nếu chúng ta không nắm bắt cơ hội để phát triển.

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn giải bài 1 trang 11 SGK Địa lí 12 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn giải bài 1 trang 11 SGK Địa lí 12 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn giải bài 1 trang 11 SGK Địa lí 12 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Hướng dẫn giải bài 1 trang 11 SGK Địa lí 12
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn giải bài 2 trang 56 SGK Địa lí 12

Viết một bình luận