Hướng dẫn giải bài 1 trang 153 SGK Địa lí 12

Bạn đang xem: Hướng dẫn giải bài 1 trang 153 SGK Địa lí 12 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Hướng dẫn giải bài 1 trang 153, bài 33. Vấn đề chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo ngành ở Đồng bằng sông Hồng, SGK Địa lý 12.

Đề tài

Vì sao phải chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo ngành ở Đồng bằng sông Hồng?

Lời giải chi tiết

Phải có sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo ngành ở Đồng bằng sông Hồng vì:

– Chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa là xu hướng chung của cả nước.

– Đồng bằng sông Hồng là một trong hai vùng kinh tế phát triển nhất cả nước nên việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế của vùng là tất yếu, tạo động lực phát triển kinh tế cho cả nước.

– Nhằm giải quyết những hạn chế của vùng về tài nguyên và cũng như hạn chế sự phụ thuộc, tác động của tự nhiên đối với phát triển kinh tế (như thiên tai bão, lũ, hạn hán…).

– Phát huy các thế mạnh vốn có của vùng về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, kinh tế – xã hội (dân số đông – lao động dồi dào, khoa học công nghệ phát triển, cơ sở hạ tầng – hạ tầng kỹ thuật). vật chất kỹ thuật hoàn chỉnh….) cũng như các nguồn lực bên ngoài (vốn đầu tư) cho phát triển công nghiệp – xây dựng và dịch vụ của vùng.

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn giải bài 1 trang 153 SGK Địa lí 12 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn giải bài 1 trang 153 SGK Địa lí 12 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn giải bài 1 trang 153 SGK Địa lí 12 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Hướng dẫn giải bài 1 trang 153 SGK Địa lí 12
Xem thêm bài viết hay:  Unit 5 Pronunciation Tiếng Anh 6 Cánh Diều

Viết một bình luận