Hướng dẫn giải bài 3 trang 39 SGK Địa lí 12

Bạn đang xem: Hướng dẫn giải bài 3 trang 39 SGK Địa lí 12 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Hướng dẫn học và gợi ý trả lời bài 3 trang 39 Bài 8: Thiên nhiên chịu ảnh hưởng sâu sắc của biển SGK Địa lý lớp 12.

Chủ đề

Kể tên các tài nguyên thiên nhiên và thiên tai ở vùng biển nước ta?

Lời giải chi tiết

a) Tài nguyên biển

– Tài nguyên thiên nhiên:

+ Có trữ lượng lớn và giá trị nhất là dầu khí. Hai bể dầu lớn nhất đang được khai thác là Nam Côn Sơn và Cửu Long; Các bể dầu khí Thổ Chu-Malay và Sông Hồng có trữ lượng đáng kể.

+ Các bãi cát ven biển có trữ lượng titan lớn, là nguyên liệu quý cho các ngành công nghiệp.

+ Vùng ven biển nước ta cũng thuận lợi cho việc làm muối, đặc biệt là Duyên hải Nam Trung Bộ.

– Tài nguyên hải sản:

+ Sinh vật biển Đông là hệ sinh thái biển nhiệt đới phong phú về thành phần và có năng suất sinh học cao, nhất là vùng ven biển. Ở Biển Đông có trên 2000 loài cá, hơn 100 loài tôm, vài chục loài mực, hàng nghìn loài phiêu sinh vật và sinh vật đáy khác.

+ Dọc các đảo, nhất là ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa rộng lớn, có các tài nguyên quý giá như rạn san hô và nhiều loài sinh vật khác.

d) Thiên tai

– Bão: Trung bình hàng năm có 9 – 10 cơn bão xuất hiện trên Biển Đông, trong đó có 3 – 4 cơn đổ bộ trực tiếp vào nước ta, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, nhất là dân cư. sống ở vùng ven biển.

– Xói lở bờ biển: Hiện tượng xói lở bờ biển đã và đang đe dọa nhiều đoạn bờ biển nước ta, đặc biệt là ven biển miền Trung.

– Ở ven biển miền Trung còn chịu tác động của hiện tượng cát bay, cát chảy lấn chiếm ruộng vườn, làng mạc và sa mạc hóa đất đai.

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn giải bài 3 trang 39 SGK Địa lí 12 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn giải bài 3 trang 39 SGK Địa lí 12 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn giải bài 3 trang 39 SGK Địa lí 12 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Hướng dẫn giải bài 3 trang 39 SGK Địa lí 12
Xem thêm bài viết hay:  Unit 3 lớp 10 Friends Global 3A Vocabulary

Viết một bình luận