ICT là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của ICT

Khi lướt web hay theo dõi tin tức, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bạn rất dễ bắt gặp từ ICT. Nhiều bạn thắc mắc ICT là gì và ý nghĩa của nó. Bài viết dưới đây của ThuThuatPhanMem.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

CNTT là gì?

CNTT-TT là từ viết tắt của Công nghệ Thông tin & Truyền thông, có nghĩa là Công nghệ thông tin và truyền thông, là từ đồng nghĩa với Công nghệ thông tin (CNTT) nhưng ICT có nghĩa rộng hơn là công nghệ thông tin. ICT thường là thuật ngữ chung để nhấn mạnh vai trò của truyền thông hợp nhất và sự kết hợp giữa viễn thông, hệ thống quản lý tòa nhà thông minh, hệ thống nghe nhìn trong công nghệ thông tin hiện đại. Mặt khác, CNTT-TT bao gồm CNTT cũng như điện thoại, phương tiện truyền thông, tất cả các loại xử lý âm thanh và video, các chức năng giám sát và điều khiển dựa trên mạng và vận chuyển.

Ý nghĩa của CNTT

Đi kèm với ICT thường là cụm từ ICT Index, ICT index có nghĩa là chỉ số CNTT-TT. Chỉ số ICT Index là thước đo mức độ phát triển của Công nghệ thông tin và Truyền thông, đồng thời cũng là thước đo mức độ sẵn sàng phát triển và ứng dụng CNTT-TT trong các lĩnh vực.

Ý nghĩa của CNTT

Tại Việt Nam, có các chỉ số ICT theo các cấp độ sau:

Xem thêm bài viết hay:  Tên hay cho bé gái họ Nguyễn

1. Chỉ số CNTT-TT Tỉnh – Thành phố: Chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển CNTT-TT của Tỉnh – Thành phố. (Gồm 2 nhóm chỉ tiêu: hạ tầng và ứng dụng)

2. Chỉ số CNTT-TT Bộ – Ngành: Chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển CNTT-TT của Bộ Công Thương. (Gồm 2 nhóm chỉ tiêu: hạ tầng và ứng dụng)

3. Chỉ số CNTT-TT của doanh nghiệp: Chỉ số năng lực sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT-TT. (Gồm 2 nhóm chỉ tiêu: kết quả sản xuất và năng lực cạnh tranh)

Tóm lại, CNTT-TT là một lĩnh vực rất rộng lớn và quan trọng đối với sự phát triển của đất nước. CNTT cũng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc cách mạng công nghiệp 3.0 và 4.0 trong tất cả các lĩnh vực như: Giáo dục, Y tế, Cơ quan Nhà nước, Doanh nghiệp, v.v. Hi vọng qua bài viết này các bạn cũng đã hiểu rõ về CNTT. như ý nghĩa của nó. Cảm ơn vì đã xem!

Bạn thấy bài viết ICT là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của ICT có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về ICT là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của ICT bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Xem thêm bài viết hay:  Hình ảnh nhẫn cưới tuyệt đẹp

Nhớ để nguồn: ICT là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của ICT của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận