Kể câu chuyện về cuộc tranh luận giữa ôtô, xe máy, xe đạp hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Kể câu chuyện về cuộc tranh luận giữa ôtô, xe máy, xe đạp hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề bài: Nhà em có ô tô, xe máy và xe đạp. Kể một câu chuyện tưởng tượng về cuộc tranh luận của họ.

Ba tôi là giám đốc công ty xây dựng số 1 thuộc Sở Xây Dựng TP.HCM. Cơ quan đã cấp cho ba em một chiếc ô tô du lịch hiệu Toyota màu xanh để làm phương tiện đi lại. Mẹ tôi là giáo viên dạy Văn trường chuyên Lê Hồng Phong. Hàng ngày, mẹ tôi đi dạy học bằng chiếc Honda cũ kỹ. Còn tôi đến trường bằng chiếc xe đạp địa hình mà bố mua cho hồi Tết.

Sáng chủ nhật này, gia đình tôi ở nhà đông đủ. Ăn sáng xong, bố ra phòng khách đọc báo, mẹ xách giỏ ra chợ chuẩn bị cơm trưa. Tôi lấy bình tưới cho mấy chậu hoa đặt trước lối vào gara. Đột nhiên, tôi nghe thấy một tiếng thì thầm. Tò mò, tôi nép mình ngoài cửa và lắng nghe. Hóa ra anh ô tô, chị xe máy và anh xe đạp đang tranh nhau.

Anh nói lớn:

– Nghe đây! Chỉ xét về hình thức, anh ấy đã vượt trội rồi! Anh ta đàng hoàng, sang trọng không gì sánh được. Mỗi lần chủ đi đều nhẹ nhàng thư thái, mưa không đến mặt, nắng không đến đầu. Hơn nữa cô của ngươi so với hắn kém đủ, ngươi so sánh sao được? Đó là lý do tại sao ông chủ yêu bạn nhất!

Bà Honda không chịu thua:

– Bạn không sai! Nhưng tôi hỏi anh, ngoài việc đưa Sếp đi công tác hay đi công tác, anh có thể dùng nó vào việc gì nữa? Còn tôi, tôi còn nhiều việc hơn anh! Này đó! Sáng đưa cô chủ đi dạy. Rồi đi chợ, đi chơi, thăm họ hàng… lúc nào tôi cũng kè kè bên cạnh chủ. Tiện như thế nào! Tôi thấy tôi là hữu ích nhất ở nhà.

Xe đạp đã dựa vào tường nghe ô tô và xe máy cãi nhau, giờ lên tiếng:

Tôi nhỏ, nhưng rất hữu ích. Hàng ngày, tôi và Huy đến trường, đến câu lạc bộ. Thỉnh thoảng giúp anh ấy đi dã ngoại với bạn bè trong hoặc ngoài thành phố. Dù có tắc đường trên cầu tôi vẫn có thể luồn lách, chứ cứ như anh chị Honda là phải chết. Tôi chỉ làm việc cật lực và không ăn uống gì cả. Trong khi đó, hai người phải uống đủ xăng để chạy. Nó còn thải ra khói làm ô nhiễm môi trường!

Xe hơi và Honda nghe xe đạp nói vậy mà không hài lòng. Cuộc tranh luận vẫn đang diễn ra.

Tôi bước vào và nói:

– Anh không nên so sánh như thế! Tuy có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau nhưng ai cũng có ích. Bố mẹ tôi và tôi đều yêu quý anh như nhau. Các bạn có đồng ý với tôi không?

Ô tô, Honda và xe đạp nhìn nhau bằng ánh mắt thân thiện, mỉm cười và hét lên: Vâng!

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Kể câu chuyện về cuộc tranh luận giữa ôtô, xe máy, xe đạp hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể câu chuyện về cuộc tranh luận giữa ôtô, xe máy, xe đạp hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể câu chuyện về cuộc tranh luận giữa ôtô, xe máy, xe đạp hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Kể câu chuyện về cuộc tranh luận giữa ôtô, xe máy, xe đạp hay nhất - Văn mẫu lớp 6
Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn nói lên suy nghĩ của các bạn trong nhóm về việc bảo vệ môi trường hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Viết một bình luận