Kể một việc làm tốt góp phần bảo vệ trật tự an ninh nơi làng xóm (Dàn ý – 3 mẫu) – Tập làm văn lớp 5

Bạn đang xem: Kể một việc làm tốt góp phần bảo vệ trật tự an ninh nơi làng xóm (Dàn ý – 3 mẫu) – Tập làm văn lớp 5 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Bài văn mẫu Kể ​​một việc tốt góp phần bảo vệ an ninh trật tự ở làng quê lớp 5 bao gồm dàn ý chi tiết và 3 bài văn mẫu Kể ​​một việc tốt góp phần bảo vệ an ninh trật tự ở làng quê được tuyển chọn, tổng hợp từ các bài văn mẫu kể một việc làm lớp 5 học sinh các cấp trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này, các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết bài văn Kể một việc tốt góp phần bảo vệ an ninh trật tự ở quê thật tốt.

Đề bài: Hãy kể một việc tốt góp phần bảo vệ an ninh trật tự ở làng quê.

Dàn ý Kể một việc tốt góp phần bảo vệ trật tự trị an ở làng quê

1. Việc làm thể hiện ý thức bảo vệ an ninh trật tự:

– Tuần tra, bắt trộm, cướp.

– Giữ gìn trật tự giao thông.

– Bảo vệ cầu đường.

– Dẫn người già và trẻ em qua đường.

– Tổ chức tuyên truyền về bảo vệ an ninh trật tự.

– Tổ chức tuyên truyền về giữ gìn trật tự ATGT.

– Thăm các đơn vị quân đội, công an.

2. Tìm truyện ở đâu?

– Trong gia đình (ông bà, cha mẹ, cô dì, anh em,…).

– Ở trường (thầy cô, bạn bè, anh chị phụ trách).

– Trong làng, trong xóm.

– Nơi công cộng (trên đường, cửa hàng, bến xe, bưu điện,…).

Hoặc tại công việc của riêng tôi.

3. Kể như thế nào?

a) Yêu cầu: Kể một sự việc cụ thể (diễn ra trong thời gian xác định, địa điểm xác định).

b) Trình tự trần thuật:

– Giới thiệu truyện.

– Diễn biến câu chuyện:

+ Câu chuyện bắt đầu như thế nào?

+ Diễn tiến câu chuyện như thế nào? (Nêu trình tự sự việc và hành động của nhân vật; chú ý nhấn mạnh những chi tiết liên quan đến nội dung bảo vệ an ninh trật tự.)

4. Nêu suy nghĩ của em về hành động của nhân vật trong truyện.

Văn mẫu 5 |  Tập làm văn lớp 5

Kể một việc tốt góp phần bảo vệ an ninh trật tự ở làng quê – văn mẫu 1

Giữ an toàn giao thông không chỉ mang lại an toàn cho bản thân mà còn ổn định tình hình giao thông, mang lại hạnh phúc cho mọi người. Trong tuần qua em được tham gia một hoạt động tình nguyện vô cùng ý nghĩa do liên đội phát động đó là nhắc nhở các em học sinh chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông tại khu vực cổng trường.

Trong buổi lễ chào cờ sáng thứ Hai, chúng em được nghe cô giáo phụ trách đọc báo cáo tình hình giao thông trước cổng trường. Do nằm gần trục đường giao thông lớn và gần chợ nên mỗi giờ vào lớp và mỗi khi tan học, học sinh tập trung tại khu vực cổng trường gây lộn xộn, ách tắc giao thông. Bên cạnh đó, nhiều bạn được bố mẹ chở đến trường nhưng không đội mũ bảo hiểm, đi dưới lòng đường hoặc đi trên vỉa hè bên trái. Vì vậy, thầy đã yêu cầu học sinh toàn trường nghiêm túc chấp hành các quy định về an toàn giao thông và phát động chương trình tình nguyện “Em là chiến sĩ CSGT”. Em rất vui khi nghe tin của thầy và đã viết đơn xin tham gia đội tình nguyện, mong được góp phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp ý nghĩa đó.

Theo sự phân công của thầy, chúng tôi được chia thành các tổ, thay phiên nhau trực tất cả các ngày trong tuần. Nhóm của tôi làm việc vào sáng và chiều thứ Ba hàng tuần. Từ sáng sớm, em và các bạn đã có mặt, mặc đồng phục nghiêm trang và đeo khăn quàng đỏ. Chúng tôi nhắc nhở các bạn đi xe đạp phải chú ý quan sát phần đường bên phải, khi sang đường cần quan sát đèn tín hiệu giao thông. Cha mẹ đến đón các em đi học về, chúng em lễ phép chào và nhắc các em ngồi sau xe máy đội mũ bảo hiểm cẩn thận. Khi vào cổng trường đề nghị các em để xe đạp vào bãi đỗ gọn gàng, không đạp xe trong sân trường dễ gây tai nạn. Đối với những bạn cố tình vi phạm, chúng em sẽ ghi tên vào sổ đội.

Sau một tuần hoạt động của nhóm tình nguyện, tình hình giao thông khu vực cổng trường đã đi vào ổn định hơn. Không còn cảnh ùn tắc giao thông, học sinh trong trường chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông… Cô hiệu trưởng rất vui và tuyên dương chúng em trước toàn trường. Cô mong muốn mỗi em học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực, không chỉ ở trường mà ở mọi nơi khi tham gia giao thông.

Hoạt động tình nguyện “Em là chiến sĩ CSGT” của trường em vẫn được duy trì và ngày càng có nhiều học sinh đăng ký tham gia. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được tham gia một hoạt động ý nghĩa, góp phần đảm bảo an toàn giao thông. Mong rằng mỗi em học sinh hãy làm nhiều việc tốt hơn nữa để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, hòa bình như lời Bác Hồ dạy:

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

Tùy vào sức mạnh của bạn…

Các bạn xứng đáng với điều đó

cháu Bác Hồ Chí Minh

Kể một việc tốt góp phần bảo vệ an ninh trật tự ở làng quê – văn mẫu 2

Câu chuyện tôi kể bạn nghe về ông trưởng thôn có sáu mươi giấy khen.

Ông Chang Vong Phau, tổ trưởng tổ dân phố 56, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM là đội viên đội dân phòng phường Hòa Thạnh. Nhiều năm qua, ngoài những đóng góp đáng kể trong công tác tuần tra, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, ông Phau còn vận động, đưa hàng trăm thanh niên nghiện hút đi cai nghiện, tái hòa nhập cộng đồng. Đến nay, cả phường Hòa Thạnh không còn bóng dáng của “nàng tiên nâu”. Để “dụ” được một thanh niên đi cai nghiện, anh phải làm đủ mọi cách từ thuyết phục nhẹ nhàng đến “hù dọa”… Sau khi gia đình con nghiện gật đầu, anh đích thân đón xe đưa con nghiện vào bệnh viện. trại cai nghiện ở nhiều tỉnh thành xa như: Bình Dương, Lâm Đồng, Đắk Lắk… Chính anh cũng không hiểu sao mình “mát tay” trong khoản “dụ dỗ” con nghiện đi cai nghiện. Tiếng lành đồn xa nên hễ gia đình nào có con nghiện là lập tức nhờ ông Phầu hành.

Hàng ngày, ông Phau vẫn phải đội nắng vài tiếng đồng hồ làm “cảnh sát giao thông” bất đắc dĩ để điều khiển phương tiện, giảm ùn tắc giao thông trong khu phố. Không chỉ vậy, anh đã nhiều lần phối hợp với cảnh sát khu vực để truy quét các đối tượng mua bán, tàng trữ ma túy. Trong một lần tuần tra ban đêm, khi phát hiện nghi phạm là một tên cướp, ngay lập tức nhờ kiến ​​thức nghiệp vụ về “tàng hình” của cơ quan công an, tên cướp đã đầu thú và khai nhận.

Anh Phau đã nhận được hơn 60 bằng khen trong những năm qua, trong đó nổi bật nhất là của UBND thành phố, quận, Thành đoàn và cả giấy khen của Công an thành phố về thành tích truy bắt cướp giật tài sản. trấn áp tội phạm. Ở tuổi ngoài ba mươi, ông Phau được tổ dân phố tôi tín nhiệm bầu làm tổ trưởng tổ dân phố 56 và là một trong những tổ trưởng dân phố trẻ nhất TP.HCM.

Kể một việc tốt góp phần bảo vệ an ninh trật tự ở làng quê – văn mẫu 3

Vấn đề an ninh trật tự luôn được xã hội quan tâm hàng đầu, nhất là ở các thôn, xóm. Nơi tôi ở là làng văn hóa, luôn được vinh danh là làng tiêu biểu trong phong trào bảo vệ ANTQ. Có rất nhiều câu chuyện về bảo vệ an ninh trật tự xảy ra ở làng tôi, điển hình là câu chuyện bắt sống một tên trộm xe máy. Một hôm trong xóm có đám cưới, nhà cưới ở mặt đường lớn, xe cộ xếp hàng dài hai bên đường, buổi tối có người thấy xe bị trộm, chúng la lên: “Trộm xe! Trộm xe”. , mọi người!”. Sau đó mọi người chạy ra vây bắt tên trộm, mọi người bắt được hắn giao cho công an. Sự đoàn kết của nhân dân trong khu phố là vũ khí mạnh nhất để bảo vệ an ninh trật tự khu phố. Là một người dân trong làng, tôi rất tự hào khi được sống trong một môi trường đoàn kết, ổn định và hòa bình.

Xem thêm các bài văn mẫu Tập làm văn lớp 5 chọn lọc hay khác:

Giới thiệu về kênh Youtube

Các bộ truyện lớp 5 khác

Bạn thấy bài viết Kể một việc làm tốt góp phần bảo vệ trật tự an ninh nơi làng xóm (Dàn ý – 3 mẫu) – Tập làm văn lớp 5 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể một việc làm tốt góp phần bảo vệ trật tự an ninh nơi làng xóm (Dàn ý – 3 mẫu) – Tập làm văn lớp 5 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể một việc làm tốt góp phần bảo vệ trật tự an ninh nơi làng xóm (Dàn ý – 3 mẫu) – Tập làm văn lớp 5 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Kể một việc làm tốt góp phần bảo vệ trật tự an ninh nơi làng xóm (Dàn ý - 3 mẫu) - Tập làm văn lớp 5
Xem thêm bài viết hay:  Top 50 Tả cây phượng (hay nhất)

Viết một bình luận