Kế toán kho có cần bằng cấp gì không

Kế toán kho, còn được gọi là kế toán chi phí, là người xử lý kế toán trong một doanh nghiệp liên quan đến chi phí hàng tồn kho, bao gồm hàng hóa, vật liệu và công cụ trong kho. của doanh nghiệp. Đây là một lĩnh vực chuyên môn trong nghiệp vụ kế toán chịu trách nhiệm xác định phương pháp kế toán hàng tồn kho, phân tích báo cáo hàng tồn kho và theo dõi tất cả các hoạt động nhập và xuất hàng tồn kho.

Kế toán kho cần bằng cấp gì?

Khác với nhân viên kho trực thuộc bộ phận kho, kế toán kho vẫn là nhân viên của phòng kế toán. Do đó, các công ty tuyển dụng kế toán kho sẽ xem xét các ứng viên có bằng cử nhân kế toán, có 2-4 năm kinh nghiệm làm kế toán kho. Kế toán kho cần nắm rõ các quy định của Chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS) và Chế độ kế toán doanh nghiệp, vận dụng được các quy định này vào thực tế.

Công việc của kế toán kho

  • Xây dựng và xác định các phương pháp kế toán hàng tồn kho
  • Phân tích báo cáo hàng tồn kho cho các lỗi hàng tồn kho và gian lận
  • Theo dõi và cập nhật tất cả các giao dịch hàng tồn kho
  • Chịu trách nhiệm chính trong việc kết chuyển số liệu vào sổ cái hàng tồn kho và rà soát số lượng hàng tồn thực tế trong kho
  • Đảm bảo tất cả hàng tồn kho được tổ chức và hợp lý
  • Kiểm tra xem báo cáo hàng tồn kho đã chuẩn bị có chính xác không để ngăn chặn bất kỳ gian lận nào có thể xảy ra và có hành động ngăn chặn kịp thời
Xem thêm bài viết hay:  Digilife là gì? Cách tải và cài đặt ứng dụng Digilife VinaPhone

Kế toán kho chịu trách nhiệm theo dõi tất cả các giao dịch liên quan đến hàng tồn kho trên sổ cái, nắm được các phương pháp hạch toán hàng tồn kho khác nhau, bao gồm phương pháp bình quân gia quyền, nhập trước xuất trước (gọi tắt là FIFO) và phương pháp giá thực tế đích danh; đồng thời giúp công ty lựa chọn phương thức phù hợp nhất với tình hình sản xuất kinh doanh tại đơn vị.

Bên cạnh đó, kế toán còn hỗ trợ sắp xếp, tổ chức lượng hàng tồn kho trong kho của doanh nghiệp. Theo quy định, doanh nghiệp phải kiểm kê toàn bộ hàng hóa, vật tư, công cụ, dụng cụ trong kho ít nhất mỗi năm một lần, kế toán kho sẽ giám sát toàn bộ quá trình kiểm kê và đảm bảo tiến độ kiểm kê. hiệu quả và chính xác.

Chế tạo

Kế toán kho đang làm việc trong các doanh nghiệp sản xuất cần hiểu rõ và vận dụng vào thực tế quy trình ghi chép nguyên vật liệu, chi phí sản xuất chung và chi phí biến đổi. Kế toán kho còn có nhiệm vụ xác định giá hàng tồn kho để kế toán các khu vực khác xác định giá bán cho thành phẩm. Để làm được điều này, kế toán kho phải có kỹ năng ghi chép sổ sách chính xác và các kỹ năng mềm để tránh rủi ro.

Kế toán kho - Sản xuất

Báo cáo

Phân tích báo cáo là một trong những nhiệm vụ của kế toán kho. Họ phải đảm bảo rằng tất cả các giao dịch kinh tế liên quan đến hàng tồn kho được ghi vào đúng sổ cái; Theo dõi các báo cáo nhập, xuất, tồn kho để tìm cách giảm chi phí cho công ty. Hàng tồn kho thường có sự chênh lệch về số lượng thực tế và số lượng trên sổ sách nên kế toán kho phải đánh giá các báo cáo này cùng với thực tế tồn kho để ghi nhận chênh lệch nếu có; sau đó phân tích và kiểm tra sự sai lệch này để tránh gian lận trong công ty.

Xem thêm bài viết hay:  Đóng vai Thúy Vân kể lại đoạn trích Chị em Thúy Kiều

Thu nhập = earnings

Mức lương của kế toán kho phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như ngành, nơi làm việc và số năm kinh nghiệm trong một công ty cụ thể; nhưng nhìn chung sẽ dao động trong khoảng 5-8 triệu. Nếu mục tiêu của bạn là mức lương cao hơn, bạn cần có kế hoạch tiến xa hơn trong sự nghiệp, chẳng hạn như chuyển sang lĩnh vực kế toán khác, cuối cùng trở thành kế toán tổng hợp hoặc kế toán trưởng. Tham gia kỳ thi chứng chỉ CPA cũng là một cách mở ra nhiều cơ hội trong sự nghiệp kế toán của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm việc kế toán hay bất kỳ ngành nào khác, bạn có thể tham khảo và tạo CV trực tuyến trên các website tuyển dụng để hỗ trợ quá trình tìm việc đơn giản và hiệu quả. hơn. Trên thực tế, việc tạo cv online rất dễ dàng vì có đầy đủ các hướng dẫn cũng như hỗ trợ ứng viên tìm được công việc mong muốn trong thời gian ngắn nhất.

Bạn thấy bài viết Kế toán kho có cần bằng cấp gì không có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kế toán kho có cần bằng cấp gì không bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Xem thêm bài viết hay:  Hãy phân tích các tác động và hậu quả chủ yếu của biến đổi khí hậu đến công nghiệp. Lấy ví dụ về tác động và hậu quả của biến đổi khí hậu | Địa Lý 10

Nhớ để nguồn: Kế toán kho có cần bằng cấp gì không của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận