Kể tóm tắt truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Kể tóm tắt truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Tổng hợp truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng hay nhất

  • Soạn Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng (hay nhất)
  • Tác giả – tác phẩm Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng
  • Câu đố về Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng (có đáp án)

Đề bài: Kể tóm tắt truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng

Tóm tắt: Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng (Version 1)

Cô Mắt, chú Chân, chú Tay, chú Tài vì ganh ghét lão Miệng chỉ biết ăn mà không làm gì nên đã bàn nhau để Miệng yên, không cho lão ăn gì nữa. Già Miệng tuy ngạc nhiên thích thú và ngạc nhiên, nhưng sau khi báo tin cho già Miêng, cả bọn kéo nhau ra về.

Một ngày, hai ngày, ba ngày… tất cả chúng tôi đều kiệt sức. Không ai có thể làm gì được nữa. Đến ngày thứ bảy, không ai chịu nổi nữa. Chú Tài là người đầu tiên nhận ra lỗi lầm của mình nên đã nói rõ đúng sai, mời cả bọn đến xin lỗi chú Mou và cho chú ăn uống lại như cũ. Sau khi ăn xong, mọi người đều khỏe mạnh trở lại. Họ hiểu rằng Miệng dù sao cũng có công việc của mình, một công việc rất quan trọng, liên quan đến tính mạng của họ.

Từ đó, lão Miệng, cô Mắt, bác Chân, bác Tây, bác Tài sống hòa thuận, ai làm việc nấy, không ai ghen ghét ai nữa.

Tóm tắt: Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng (Version 2)

Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng sống hài hòa với nhau, vui vẻ hòa thuận. Bỗng một hôm cô Mắt nói với ông Tài rằng chúng tôi làm lụng vất vả, còn lão Miệng chẳng làm gì ngoài việc được ăn một bữa ngon mỗi ngày. Bác Chan cũng nói với anh như vậy. Sau đó, cả bốn người họ nói với ông Mou rằng họ sẽ không làm việc để kiếm thức ăn nữa. Dù ông già có nói gì đi chăng nữa. Từ đó miệng đói, mồm đói, mắt mờ, tai ù, chân tay gãy, không nhấc lên được. Bốn đứa dắt nhau ra xem lão Miệng thế nào, thấy lão cũng xanh xao, mệt mỏi, chẳng buồn cười. Khi đó, anh gắp thức ăn cho lão Miệng ăn. Ăn xong một lúc thì cả bốn người đều khỏe lại, Mắt sáng, Tai thính, Chân tay hăng hái làm việc.

Bài học: Trong một tập thể, các thành viên không thể tách rời nhau, phải dựa vào nhau để cùng tồn tại. Phải hợp tác và tôn trọng lẫn nhau.

Tóm tắt: Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng (Version 3)

Trước đó, Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng sống hòa thuận với nhau vui vẻ hòa thuận. Bỗng một hôm cô Mắt nói với ông Tài rằng chúng tôi làm lụng vất vả, còn lão Miệng thì ngày nào cũng ăn sung mặc sướng. Chú Chấn cũng nói với anh Tài như vậy. Sau đó, cả bốn người họ nói với ông Mou rằng họ sẽ không làm việc để kiếm thức ăn nữa. Từ đó miệng đói, mồm đói, mắt mờ, tai ù, chân tay đứt lìa, không nhấc nổi. Hiểu ra vấn đề, bốn người dắt nhau đi xem cụ Miệng bao nhiêu tuổi thì thấy cụ cũng xanh xao, mệt mỏi, chẳng buồn cười. Khi đó, anh gắp thức ăn cho lão Miệng ăn. Ăn xong một lúc thì cả bốn người đều khỏe lại, Mắt sáng, Tai thính, Chân tay hăng hái làm việc.

Tóm tắt: Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng (Phiên bản 4)

Câu chuyện kể về sự so sánh giữa các bộ phận trên cơ thể con người. Mắt, Chân, Tay, Tai thấy mình quanh năm “làm lụng mà già Miệng chẳng làm gì, ngồi không”. Vì vậy, họ đồng lòng phản đối bằng cách bảo nhau đừng làm gì để Miệng không còn gì để ăn. Nhưng nếu Miệng không ăn thì Mắt, Chân, Tay, Tai cũng mỏi mòn. Cuối cùng họ nhận ra rằng công việc quan trọng của miệng là nhai thức ăn để nuôi sống cơ thể. Vì vậy, họ đã đến nhà của Miệng, nâng Miệng lên và tìm kiếm thức ăn để giúp Miệng dần yêu trở lại. Từ đó, các bộ phận cơ thể con người sống hòa thuận với nhau, mỗi người một việc, không ai ghen ghét ai.

Tóm tắt: Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng (Version 5)

Chân, Tay, Tai, Mắt đều cho rằng mình phải làm lụng vất vả mà lão Miệng chỉ biết ăn chứ không làm gì nên quyết định đến nhà Mồm bảo lão tự lo lấy, còn chúng thì không làm gì cả. . Nhưng chỉ sau vài ngày, họ nhận ra tầm quan trọng của miệng ông lão và quyết định tiếp tục chung sống hòa thuận, thân thiết, không ai ghen ghét ai.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Kể tóm tắt truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể tóm tắt truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể tóm tắt truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Kể tóm tắt truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng hay nhất - Văn mẫu lớp 6
Xem thêm bài viết hay:  Top 50 Giải thích câu Học, học nữa, học mãi (hay nhất)

Viết một bình luận