Khoảng cách xem tivi chuẩn cho từng loại tivi để an toàn cho mắt

Tivi là phương tiện giải trí mà bất cứ gia đình nào cũng có, tuy nhiên việc xem tivi nhiều hoặc xem tivi không đúng cách rất dễ gây hại cho mắt của chúng ta. Vì vậy ThuThuatPhanMem.vn sẽ mách bạn cách xem tivi tốt nhất cho từng loại tivi.

Để xem tivi không hại mắt bạn cần quan tâm đến nhiều vấn đề như ánh sáng, độ phân giải và chất lượng hình ảnh của tivi. Với những chiếc tivi lớn, nếu ngồi quá gần sẽ khiến mắt bạn nhanh mỏi và khó chịu, lâu ngày có thể gây hại cho mắt.

Để có thể tìm được khoảng cách xem tivi phù hợp, trang web nổi tiếng Rtings đã đưa ra đánh giá về khoảng cách phù hợp bằng cách tính toán dựa trên độ rộng của màn hình và góc nhìn khi xem tivi.

Góc chuẩn để chúng ta có thể xem toàn bộ nội dung trên tivi một cách hoàn hảo nhất là 30 độ. Tức là 3 điểm gồm 2 góc xa nhất của TV và vị trí của mắt người xem phải tạo thành một góc 30 độ tại vị trí của mắt người xem.

Góc chuẩn để chúng ta có thể xem toàn bộ nội dung trên tivi một cách hoàn hảo nhất là 30 độ

Từ đó ta có công thức tính khoảng cách từ mắt đến màn hình là chiều cao của tam giác cân có góc ở đỉnh là 30 độ.

Dựa vào công thức lượng giác ta có công thức tỉ lệ giữa chiều rộng màn hình và khoảng cách từ mắt đến tivi là:

Xem thêm bài viết hay:  Stt buồn về vợ chồng hay

\(\frac{Kích thước TV}{{2xKhoảng cách vuông góc từ mắt đến màn hình}} = 2 – \sqrt 3 \)

Nó sẽ có tỷ lệ gần đúng như sau:

\(\frac{Kích thước TV}{Khoảng cách vuông góc từ mắt đến màn hình} \approx 0,536\)

Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần nhân chiều rộng của màn hình với khoảng 1,86 là khoảng cách tối thiểu từ màn hình đến mắt người xem.

Tuy nhiên khi bạn đi mua tivi hoặc các thông số ghi trên nhãn tivi thì thường được thông báo là kích thước tính theo inch chứ không phải theo mét thông thường của Việt Nam, ThuThuatPhanMem. vn đã lập bảng quy đổi cho các loại tivi phổ biến nhất (phân loại theo kích thước màn hình) để bạn dễ dàng theo dõi khoảng cách xem tivi phù hợp.

Khoảng cách xem tivi hợp lý

Tuy nhiên, khoảng cách trên chỉ là khoảng cách tối thiểu để bạn có thể xem tivi an toàn trên lý thuyết, trên thực tế mọi người thường nên tính khoảng cách này vào khoảng nửa mét để mắt được thư giãn. hơn, nhưng vẫn nằm trong phạm vi hiển thị rõ ràng của thông tin trên màn hình.

Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết của ThuThuatPhanMem.vn của chúng tôi Khoảng cách xem tivi chuẩn cho từng loại tivi để an toàn cho mắt. Bài viết về khoảng cách an toàn khi xem tivi đến đây là kết thúc, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Xem thêm bài viết hay:  Danh sách các nước trên thế giới bằng Tiếng Anh và Tiếng Việt

MathJax.Hub.Config({
extensions: [“tex2jax.js”],
jax: [“input/TeX”, “output/HTML-CSS”],
tex2jax: {
//inlineMath: [ [‘$’,’$’], [“\\(“,”\\)”] ],
inlineMath: [ [“\\(“,”\\)”] ],
displayMath: [ [‘$$’,’$$’], [“\\[“,”\\]”] ],
processEscapes: true
},
“HTML-CSS”: { availableFonts: [“TeX”] }
});

Bạn thấy bài viết Khoảng cách xem tivi chuẩn cho từng loại tivi để an toàn cho mắt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Khoảng cách xem tivi chuẩn cho từng loại tivi để an toàn cho mắt bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: Khoảng cách xem tivi chuẩn cho từng loại tivi để an toàn cho mắt của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận