Kích thước backdrop chuẩn

Đối với những người làm sự kiện, Backdrop là từ khóa quen thuộc, phải sử dụng liên tục. Dù hiện nay là thời đại công nghệ phát triển nhưng Backdrop truyền thông vẫn chưa bị thay thế và vẫn được sử dụng rộng rãi vì giá thành rẻ, dễ setup và sử dụng được nhiều lần. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về kích thước tiêu chuẩn của một Backrop trên thị trường hiện nay. Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ giới thiệu đến các bạn Kích thước phông nền chuẩn.

1. Kích thước phông nền sân khấu tiêu chuẩn

Rất nhiều người cho rằng Backdrop càng to càng tốt hay càng to càng tốt nhưng đây là một sai lầm rất lớn. Backdrop chủ yếu tập trung thể hiện nội dung ở giữa, đối với những Backdrop lớn thì các phần nội dung sẽ cách xa nhau. Việc các nội dung đặt cách xa nhau sẽ tận dụng tối đa sự hài hòa của một Backdrop và gây cảm giác khó chịu cho người xem vì phải đặt mắt quá nhiều mới có thể đọc hết nội dung bên trong. Đối với Backdrop hiện tại, bạn phải tính toán diện tích sân khấu sao cho Backdrop nằm chính giữa sân khấu, bố cục cân đối với mặt bằng, độ cao của trần và bục, v.v.

Thông thường hiện nay, kích thước Backdrop phổ biến và hợp lý nhất là: cao 2,3m và rộng 2,5m. Tại sao thông số này lại là tiêu chuẩn của một Backdrop? Lý do đầu tiên đó là giá thành, với khổ 2,5m sẽ vừa với khổ rộng của bạt hiflex. Tiếp theo là khung gần vuông nên bố cục dễ trình bày, giúp người đọc nắm bắt nội dung chính nhanh chóng.

Xem thêm bài viết hay:  Mã bưu điện Lào Cai - Postal Code, Zip Code các bưu cục tỉnh Lào Cai

Với chiều cao 2,3m, rộng 2,5m sẽ phù hợp với sân khấu có chiều rộng 4m. Nếu sân khấu của bạn có chiều ngang dài hơn thì bạn tiến hành nhân lên theo tỷ lệ để chọn được kích thước chuẩn nhất.

Kích thước tiêu chuẩn của backdrop sân khấu là bao nhiêu?

2. Kích thước phông nền chụp ảnh tiêu chuẩn

Trong một sự kiện không chỉ có phông sân khấu mà còn có phông chụp ảnh. Backdrop chụp ảnh sẽ chịu trách nhiệm tạo phông nền cho các khách khác, khách hàng chụp ảnh. Bên trên Backdrop sẽ in thông tin về nhà tài trợ hoặc nội dung cần Marketing nhiều.

Thông thường hiện nay Backdrop chụp ảnh được làm theo tỷ lệ 16:9 tương đương với chiều cao khoảng 2m và rộng 3,1m. Với Backdrop này chúng ta có thể chụp ảnh tối đa 10 người mà không lo thiếu phông. Ngoài ra nếu bạn muốn kích thước lớn hơn thì chỉ cần tính tỉ lệ 16:9 là xong.

Kích thước phông nền chụp ảnh tiêu chuẩn

Như vậy trong bài viết này Thủ thuật phần mềm đã giới thiệu đến các bạn Kích thước phông nền chuẩn. Chúc một ngày tốt lành!

Bạn thấy bài viết Kích thước backdrop chuẩn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kích thước backdrop chuẩn bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Xem thêm bài viết hay:  Lý Thuyết Đầy Đủ Về Số Phức. Cách Giải Bài Tập Số Phức Bằng Máy Tính Cầm Tay

Nhớ để nguồn: Kích thước backdrop chuẩn của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận