Leak là gì?

Rò rỉ là gì? Thông thường, để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần tra từ điển Anh – Việt. Nhưng trong thời đại Internet ngày nay, vấn đề không chỉ dừng lại ở đó, khi từ Leak được sử dụng khá nhiều trên mạng. chẳng hạn như “MV bị rò rỉ trước ngày phát sóng”. Vậy chính xác thì từ Leak có nghĩa là gì? Hãy tham khảo lời giải thích sau đây.

rò rỉ có nghĩa là gì theo từ điển?

Trong tiếng Anh, Leak là một từ nhiều nghĩa, có thể vừa là danh từ, vừa có thể là động từ.

+ Ở dạng danh từ, Leak có nghĩa là:

– Lỗ hổng, rò rỉ, khe hở;

– Tiết lộ, tiết lộ (bí mật).

+ Tương tự, động từ Leak có nghĩa là:

– Thoát ra ngoài, rò rỉ;

– Tiết lộ, tiết lộ (bí mật).

Từ rò rỉ chủ yếu được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày và trong lĩnh vực kỹ thuật. Hầu như trong bất kỳ ngữ cảnh nào, Leak đều có nghĩa giống nhau, vì vậy trong mọi trường hợp, không quá khó để bạn hiểu từ này.

Theo từ điển, Leak có nghĩa là rò rỉ, rò rỉ ra ngoài

Theo từ điển, Leak có nghĩa là rò rỉ, rò rỉ ra ngoài

Rò rỉ trực tuyến có nghĩa là gì?

Thỉnh thoảng trên Facebook hay trên mạng internet nói chung, chúng ta lại thấy có người nói “Phim bị lộ”, hay “MV bị lộ”… Trong trường hợp này, Leak có nghĩa là gì?

Xem thêm bài viết hay:  Những hình xăm cấm kỵ cực nguy hiểm mà bạn cần biết

Tương tự như cách giải thích trong từ điển, Leak ở đây có nghĩa là tiết lộ, lọt ra ngoài. Cụ thể, “phim bị rò rỉ” có nghĩa là phim bị rò rỉ và phát tán trên mạng trước thời điểm phát hành đã ấn định trước đó. Hay “Leaked MV” cũng vậy, đó là khi một MV chưa kịp lên sóng như kế hoạch đã bị lộ khiến ai xem trước cũng được.

Có một số nguyên nhân gây rò rỉ. Thường là do sơ suất của một nhân viên trong đội kỹ thuật. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp chủ nhân cố tình rò rỉ một vài hình ảnh để thu hút sự chú ý, bàn tán của cư dân mạng, từ đó khiến bản chính thức sau này được quan tâm hơn. .

Rò rỉ phân cảnh của bom tấn Avengers Endgame

Rò rỉ phân cảnh của bom tấn Avengers: Endgame

Tuy nhiên, hầu hết các vụ rò rỉ đều là sự cố ngoài ý muốn và chắc hẳn chủ nhân không hài lòng khi tác phẩm của mình bị phát tán rộng rãi trên mạng trước thời điểm ra mắt như vậy. Do đó, việc xem trước Rò rỉ không được khuyến khích. Hầu hết các hành động đăng tải, phát tán Leak trên mạng đều chỉ nhằm mục đích câu view. Đó là hành động không văn minh, gây tổn thất cho chủ sở hữu tác phẩm.

Như vậy là mình đã giải thích cho các bạn Leak là gì, bao gồm cả nghĩa thông thường và nghĩa trực tuyến. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn!

Xem thêm bài viết hay:  Những câu nói hài hước về tóc

Bạn thấy bài viết Leak là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Leak là gì? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: Leak là gì? của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận