Logistics là gì? Lương và cơ hội làm việc của ngành Logistics

Bạn đã nghe nói nhiều về ngành Logistics nhưng bạn chưa hiểu Logistics là gì, mức lương và cơ hội việc làm của ngành Logistics ra sao để bạn lựa chọn chuyên ngành này cho mình. Vậy mời các bạn cùng tìm hiểu về ngành logistics trong bài viết dưới đây.

Dưới đây ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ với các bạn về ngành Logistics, ra trường sẽ làm công việc gì, mức lương và cơ hội việc làm của ngành Logistics, mời các bạn cùng theo dõi.

Hậu cần là gì?

Logistics là một vòng tròn bao gồm các hoạt động như: lưu trữ hàng hóa, đóng gói, đóng gói, lưu kho, luân chuyển hàng hóa, làm thủ tục hải quan… nhằm đạt mục đích cuối cùng là luân chuyển sản phẩm, hàng hóa từ nhà cung cấp đến tay người tiêu dùng một cách tối ưu nhất. Như vậy, nhân viên hậu cần sẽ là người phụ trách các công việc liên quan đến các hoạt động này.

Hiểu một cách đơn giản nhất, logistics là dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng một cách tối ưu nhất.

hậu cần

Trong ngành này luôn tồn tại sự cạnh tranh hiệu quả, các công ty phải luôn cải tiến và chú trọng đến số lượng, chất lượng, thời gian và giá cả dịch vụ.

Mức lương và cơ hội việc làm của ngành Logistics

Ngành logistics đang phát triển với tốc độ rất nhanh, tăng trưởng bình quân hàng năm từ 15-30% và chiếm 20% tổng GDP của cả nước. Tại Việt Nam hiện có khoảng 1.500 doanh nghiệp hoạt động trong ngành logistics nhưng chỉ có 5-7% nguồn nhân lực được đào tạo bài bản nên đây là cơ hội lớn cho những ai có ý định theo học ngành này.

Xem thêm bài viết hay:  Fancy là gì?

chuyên ngành logistic

Các công ty Logistics có nhiều vị trí công việc khác nhau để bạn lựa chọn. Các vị trí công việc dành cho các bạn chọn học chuyên ngành Logistics bao gồm:

 • Nhân viên xuất nhập khẩu
 • Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu
 • Nhân viên tạp vụ
 • Nhân viên giao hàng
 • Nhân viên vận hành kho
 • Quản lí hàng hóa
 • Giám đốc điều hành vận tải
 • Nhân viên kinh doanh kho vận

….

Mức lương theo cấp bậc của nghề Logistics

 • Công ty vận tải: Vị trí này không yêu cầu nhiều kinh nghiệm, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí này ngay khi vừa tốt nghiệp.

  Lương khởi điểm: 6-7 triệu/tháng.

 • Hậu cần giám sát: Khi có 1-2 năm kinh nghiệm, bạn có thể được thăng tiến lên vị trí này. Tuy nhiên, có nhiều công ty sẽ thăng chức trực tiếp lên Logistics Manager.

  Mức lương cho vị trí này vào khoảng $1000 – $1500.

 • Quản lý vận chuyển: Để trở thành Logistics Manager, bạn phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm và khả năng nói và viết tiếng Anh thành thạo.

  Mức lương tùy theo quy mô doanh nghiệp dao động từ $1000 -$4000, cao nhất có thể lên đến hơn $5000.

  lương hậu cần

 • Giám đốc hậu cần: Đây là người đứng đầu, quản lý, phân bổ và kiểm soát hoạt động Logistics trong công ty, bạn phải là người có trên 8 năm kinh nghiệm. Tùy công ty, có công ty có vị trí này, có công ty không có vị trí này, nhưng lên đến Supply Chain Director.

  Mức lương cho vị trí này vào khoảng $4000 – $6000.

 • Giám đốc chuỗi cung ứng: Là một nhà quản lý chuỗi cung ứng, sẽ phụ trách tất cả các hoạt động hậu cần liên quan đến chuỗi cung ứng không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Vị trí này trách nhiệm cao, đòi hỏi nhiều nhưng mức lương bạn nhận được hoàn toàn xứng đáng.

  Lương khoảng $5000 – $7000.

Xem thêm bài viết hay:  Tông Chó Đánh Số Mấy – Nằm Mơ Thấy Chó Đánh Con Gì

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ đến các bạn những thông tin về ngành logistics, hi vọng qua bài viết các bạn đã hiểu rõ hơn về ngành này và đưa ra quyết định có nên chọn ngành logistics để theo học hay không. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Logistics là gì? Lương và cơ hội làm việc của ngành Logistics có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Logistics là gì? Lương và cơ hội làm việc của ngành Logistics bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: Logistics là gì? Lương và cơ hội làm việc của ngành Logistics của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận