Lời mời đám cưới hay, ý nghĩa, phải phép, đẹp lòng khách

Đám cưới là sự kiện trọng đại của đời người, đánh dấu sự trở về chung một nhà của hai người yêu thương. Để buổi lễ diễn ra trọn vẹn trước sự chúc phúc của đông đảo khách mời thì một tấm thiệp cưới hay và ý nghĩa là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy mời cưới như thế nào để thể hiện sự tôn trọng và tình cảm với khách mời nếu không thể gặp mặt trực tiếp? Đừng lo lắng, sau đây là những mẫu thiệp cưới hay, ý nghĩa, được chấp nhận và đẹp lòng để bạn tham khảo.

1. Thiệp cưới đẹp, phải dành cho người lớn tuổi

Càng lớn tuổi, họ càng coi trọng lễ nghi, phép tắc bởi họ thuộc thế hệ đi trước, thế hệ quen với lối tư duy truyền thống và nặng về lễ nghi. Chính vì vậy, nhiều cặp đôi thường cảm thấy lo lắng khi mời người lớn tuổi đến dự đám cưới.

Ngoài việc chuẩn bị thiệp cưới đầy đủ thông tin ghi trên thiệp, bạn cần nhờ bố mẹ hoặc người lớn tuổi là họ hàng, quen biết, thân thiết trong gia đình đứng ra mời. Mời những người gần bằng tuổi nhau sẽ tránh cho khách có phần phật lòng. Sau đó, bạn cần gọi điện trực tiếp cho phụ huynh để mời lại. Điều quan trọng nhất ở đây là sự chân thành và lịch sự trong lời mời đám cưới, thể hiện sự tôn trọng, tha thiết mong khách mời có mặt để chúc mừng đôi uyên ương.

Thiệp cưới hay, phải dành cho người lớn tuổi

Dưới đây là những mẫu thiệp cưới hay cho người lớn tuổi mà bạn có thể tham khảo:

“Dạ, con chào Ông/Bà/Cô! Con là… Thưa ông/bà/cô, sắp tới ngày đ/tháng/yy con sẽ kết hôn và dọn ra ở riêng. Vì em không thể đến tận tay gửi thiệp hồng cho chị được, mong chị thứ lỗi. Trước đây những người lớn trong gia đình đã gửi thiệp mời đám cưới cho ông bà, cô dì, chú bác, nay tôi cũng có thiệp mời, mong các bạn bớt chút thời gian đến chung vui cùng chúng tôi và gia đình. hai họ. Cảm ơn các bạn, hy vọng các bạn sẽ đến chúc phúc cho hôn lễ sắp tới!”

Xem thêm bài viết hay:  Đề thi thử THPT Quốc Gia 2019 môn văn số 17

2. Thiệp cưới hay cho họ hàng, gia đình

Lời mời đám cưới tốt cho người thân, gia đình

Đối với các thành viên gia đình hoặc họ hàng thân thiết, lời mời thường đơn giản hơn. Vì họ không quá coi trọng tiểu tiết, nghi thức nên bạn có thể bớt chút thời gian để đến nhà họ gửi thiệp mời đám cưới. Đối với một số trường hợp không thể gửi thiệp tận tay, bạn có thể gửi thiệp mời đơn giản như sau:

“Chào chị gái! Vào ngày đ tháng mm năm yy, chúng tôi sẽ tổ chức hôn lễ. Vì là người thân lâu năm trong gia đình, biết anh chị đi làm xa/có việc không ở nhà nên không thể gửi thiệp mời tận nơi được. Hôm nay, tôi gọi để mời bạn dành thời gian với gia đình của chúng tôi vào ngày hôm đó. Sự hiện diện của các bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi!”

3. Mời đám cưới bạn bè, đồng nghiệp

Những người bạn, đồng nghiệp mà bạn muốn mời dự đám cưới chắc chắn là những người rất thân thiết với bạn, nếu có thể, hãy sắp xếp thời gian để trực tiếp đưa thiệp mời cho những đối tượng này.

Đối với những người bạn thân có mối quan hệ tốt, đây sẽ là một dịp vui để ăn mừng, nên trực tiếp mời họ để tăng tình cảm và thể hiện sự tôn trọng với họ. Với những đồng nghiệp không quá thân thiết, mời cưới trực tiếp sẽ giúp mọi người cải thiện và mở rộng mối quan hệ. Đơn giản nhất là tụ tập một nhóm bạn/đồng nghiệp đi uống cà phê rồi thông báo kết hôn và trao thiệp. Đối với những người được mời nhưng không đi được, có thể đưa thiệp sau hoặc gọi điện nói lời mời.

Xem thêm bài viết hay:  Mục đích của Tượng đài vĩ đại nhất là gì?

Khi mời thì nên đích thân đưa, nếu gửi thiệp cho bạn chung hoặc người quen thì nên chủ động gọi điện trước để khách không cảm thấy bạn đang mời. Chưa kể một số trường hợp người được hỏi quên hoặc không truyền đạt đủ ý khiến khách mời khó xác định thời gian, địa điểm tổ chức tiệc.

Lời mời đám cưới cho bạn bè và đồng nghiệp

Dưới đây là những mẫu thiệp cưới bạn bè, đồng nghiệp hay và ý nghĩa. Mời các bạn cùng tham khảo.

“Chào bạn, ngày dd/mm/yy mình tổ chức đám cưới tại nhà/nhà hàng… Do điều kiện ở xa nên mình không trực tiếp gửi thiệp mời được. Vì thế, tôi buộc lòng phải gọi điện mời, mong các bạn không phiền. Rất mong các bạn bớt chút thời gian đến tham dự lễ cưới của chúng tôi ngày hôm đó. Sự hiện diện của bạn là niềm hạnh phúc lớn nhất. Xin cảm ơn và mong các bạn thông cảm!”

Với những người thân thiết nhất thì không cần mời nhưng vẫn nên có thiệp mời để thể hiện sự tôn trọng với bạn mình. Tuy nhiên, anh chị em thân thiết thì nên chọn những thiệp cưới hài hước, lầy lội để thể hiện tình bạn giữa hai người. Bạn có thể mời những người sau đây:

“Ngày d/mm/yy là ngày cưới của em, anh (chị) nên đến và phải đến vì đây là ngày cuối cùng anh (chị) kết thúc cuộc đời độc thân của mình để chuẩn bị vào trại. Đây là cơ hội ăn uống cuối cùng của chúng ta, vì ngày sau sẽ rất khó say như hôm đó, nếu không đến sẽ tiếc hùi hụi. Ngoài ra, đám cưới còn có rất nhiều trai/gái xinh đẹp để bạn có cơ hội thả thính và tìm bạn đời của mình. Nhớ lấy. Thân mến!”

Xem thêm bài viết hay:  Chú ý các số từ trong đoạn trích Bạch tuộc

Trên đây là lời mời đám cưới hay, ý nghĩa xin phép được làm hài lòng khách mời. Hi vọng qua những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và tự tin để làm nên sự kiện đầy ắp khách mời. Chúc quý khách có một buổi lễ suôn sẻ, thành công và hạnh phúc.

Bạn thấy bài viết Lời mời đám cưới hay, ý nghĩa, phải phép, đẹp lòng khách có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lời mời đám cưới hay, ý nghĩa, phải phép, đẹp lòng khách bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: Lời mời đám cưới hay, ý nghĩa, phải phép, đẹp lòng khách của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận