Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng

Xã hội càng phát triển thì càng có nhiều chung cư, khu tập thể “mọc lên” liên tiếp. Kèm theo đó là những thông tin chung chung như mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất… Nhưng trên thực tế, nhiều người không biết mật độ xây dựng là gì? Và nó được tính như thế nào? Dưới đây ThuThuatPhanMem.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Mật độ xây dựng là gì?

Theo định nghĩa tại “ Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Quy hoạch xây dựng“Ban hành kèm theo Quyết định số 04/2008/QĐ-BXD ngày 04/08/2008 của Bộ Xây dựng quy định mật độ xây dựng được chia thành 2 loại như sau:

– Mật độ xây dựng thuần (netto) là tỷ lệ giữa diện tích chiếm đất của các công trình xây dựng trên tổng diện tích lô đất (không bao gồm diện tích chiếm đất của các công trình như: trang trí, bể bơi, sân thể thao ngoài trời (trừ sân quần vợt, sân thể thao xây dựng cố định, chiếm diện tích trên mặt đất), hồ cảnh quan,…).

– Mật độ xây dựng gộp (brutto) của khu đô thị là tỷ lệ giữa diện tích chiếm đất của các công trình kiến ​​trúc trên tổng diện tích toàn khu đất (diện tích toàn khu đất bao gồm cả sân, đường giao thông, các mảng xanh, không gian mở và các khu vực phi xây dựng trong khu đất đó).

Tùy theo đặc điểm của công trình sẽ có các loại mật độ xây dựng tương ứng như:

Xem thêm bài viết hay:  "Dành" hay “Giành” mới đúng chính tả?

– Mật độ xây dựng nhà ở riêng lẻ

– Mật độ xây dựng nhà phố

– Mật độ xây dựng biệt thự

– Mật độ xây dựng chung cư.

Cách tính mật độ xây dựng

Cách tính mật độ xây dựng

Mật độ xây dựng (%) = Diện tích chiếm đất của công trình (\({m^2}\)) / Tổng diện tích lô đất xây dựng (\({m^2}\)) x 100%

Ghi chú:

– Diện tích chiếm đất của công trình kiến ​​trúc được tính theo hình chiếu bằng của công trình (trừ nhà liên kế, liên kế với sân vườn).

– Diện tích chiếm đất của công trình không bao gồm diện tích chiếm đất của các công trình như: tiểu cảnh trang trí, bể bơi, sân thể thao ngoài trời (trừ sân tenis, sân thể thao được xây dựng kiên cố, chiếm dụng diện tích không gian). trên mặt đất, thủy cung…)

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã giới thiệu đến các bạn về mật độ xây dựng và cách tính mật độ xây dựng. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn vì đã xem!

MathJax.Hub.Config({
extensions: [“tex2jax.js”],
jax: [“input/TeX”, “output/HTML-CSS”],
tex2jax: {
//inlineMath: [ [‘$’,’$’], [“\\(“,”\\)”] ],
inlineMath: [ [“\\(“,”\\)”] ],
displayMath: [ [‘$$’,’$$’], [“\\[“,”\\]”] ],
processEscapes: true
},
“HTML-CSS”: { availableFonts: [“TeX”] }
});

Bạn thấy bài viết Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Xem thêm bài viết hay:  Lượng là gì? Mối quan hệ biện chứng giữa lượng và chất

Nhớ để nguồn: Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận