Nêu cảm nghĩ của em về thói ăn chơi đua đòi hay nhất – Ngữ văn lớp 9

Bạn đang xem: Nêu cảm nghĩ của em về thói ăn chơi đua đòi hay nhất – Ngữ văn lớp 9 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề bài: Nêu cảm nghĩ của em về thói ăn chơi đua đòi

Nếu ngày xưa người ta chỉ ước mơ “ăn no mặc ấm” thì với xu thế phát triển ngày nay, con người ngày càng hướng đến “ăn ngon mặc đẹp”. Nhưng mặt trái của điều này là lối sống ganh đua của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Ăn nhậu là lối sống xa hoa, phung phí chạy theo thời đại, theo trào lưu, cái mới của xã hội. Dân chơi đua đòi không có lập trường riêng mà chỉ luôn chạy theo, bắt chước xu hướng, phong cách của người khác.

Biểu hiện của sự ăn chơi, đua đòi là ngay cả khi kinh tế gia đình không cho phép, họ vẫn ăn chơi, mua sắm quần áo, giày dép hàng hiệu. Thích đến những cửa hàng, nhà hàng đắt tiền để thể hiện mình với bạn bè. Thích ganh đua, bạn bè phải có đủ thứ thì mới “bằng bạn bằng bè”. Một số sinh viên còn yêu cầu người nổi tiếng ăn mặc gợi cảm ra đường, trang điểm “mắt xanh môi đỏ” khi đến trường, các em cho rằng như vậy là nổi bật, sành điệu hơn người.

Sự ganh đua ngày nay không chỉ xuất hiện ở những thanh niên sống trong cuộc sống giàu sang, mà ngay cả những học sinh nghèo cũng đua đòi chạy theo thời cuộc, gian dối, lừa lọc, ăn cắp số tiền cha mẹ dành dụm để nuôi mình ăn học. họ ăn và học tập.

Nguyên nhân là do ở lứa tuổi đó các bạn trẻ thích thể hiện cái tôi, đẳng cấp của mình nhưng lại hiểu sai về cách thể hiện nên đã sa vào con đường ăn chơi, đua đòi. Một phần nguyên nhân khác xuất phát từ việc thiếu sự quan tâm, hướng dẫn của ông bà, cha mẹ nên các bạn trẻ chưa quản lý đã cặp kè với bạn bè xấu, nhiễm những thói hư tật xấu.

Thói đua đòi ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập và cuộc sống của thế hệ trẻ. Các em mải mê vui chơi, ganh đua với các bạn khác mà quên học hành, thường trốn học, bỏ học. Họ vay tiền chơi bời lãi để rồi mang về cho bố mẹ một số nợ khổng lồ khó trả. Thiếu tiền, họ bắt đầu cướp giật, trộm cắp, v.v.

Người ăn chơi đua đòi là cái nhọt, là gánh nặng của cả gia đình và xã hội. Vì vậy, mỗi chúng ta cần nhận thức đúng đắn và tránh xa thói xấu này, đừng dễ bị bạn bè lôi kéo, lôi kéo. Gia đình, nhà trường cũng phải thường xuyên quan tâm đến học sinh, con em mình, tránh để các em sa ngã, đi nhầm đường, đánh mất chính mình.

Học một thói quen tốt cần rất nhiều thời gian, nhưng theo một thói quen xấu thì rất dễ. Vì vậy, chúng ta cần phải bảo vệ mình không ăn chơi đua đòi để trở thành một học sinh ngoan, có ích cho xã hội.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 9 hay:

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Nêu cảm nghĩ của em về thói ăn chơi đua đòi hay nhất – Ngữ văn lớp 9 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nêu cảm nghĩ của em về thói ăn chơi đua đòi hay nhất – Ngữ văn lớp 9 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Nêu cảm nghĩ của em về thói ăn chơi đua đòi hay nhất – Ngữ văn lớp 9 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Nêu cảm nghĩ của em về thói ăn chơi đua đòi hay nhất - Ngữ văn lớp 9
Xem thêm bài viết hay:  [Năm 2021] Nhân cách nhà nho chân chính trong Bài ca ngắn đi trên bãi cát (hoặc Bài ca ngất ngưởng) xem nhiều nhất

Viết một bình luận