Nêu cảm xúc về những đồ chơi đã qua tay em hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Bạn đang xem: Nêu cảm xúc về những đồ chơi đã qua tay em hay nhất – Văn mẫu lớp 7 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề bài: Nêu cảm nghĩ của em về những món đồ chơi đã qua tay em.

Vì chúng tôi có hai con trai nên bố mẹ chúng tôi đã mua cho chúng tất cả đồ chơi, nào là ô tô, xe tăng, máy bay, cần cẩu … Tôi rất thích chúng và coi chúng như những người bạn thân của mình.

Tôi vẫn nhớ như in cảm giác vui sướng vô bờ bến khi được mẹ cho hộp đồ chơi khá to. Chà, đủ loại xe: xe du lịch, xe du lịch, xe tải, xe ben và cả xe cứu hỏa… nhìn y như thật. Chiếc xe du lịch nhỏ nhất màu trắng sữa, chiếc xe buýt dài và khá lớn màu xanh lam, xe tải, xe ben màu nâu, cần cẩu màu cam, xe tăng xanh lá cây, xe cứu hỏa màu đỏ… Tất cả được trưng bày thật thú vị làm nền cho một cái nhìn nhàm chán. mới!

Tôi và cu Bi thay phiên nhau đóng vai tài xế. Hai anh em tưởng tượng ra đủ thứ tình huống khác nhau. Cu Bi chạy xe du lịch kế bên mời mọc: “Anh Hai ơi! Lên xe đi! Xe mới vừa êm vừa mát. Em đưa anh đi Vũng Tàu tắm nhé!”

Rồi nó thổi “mồm” cái tin. Xe chạy trên băng. Cu Bi cười sung sướng.

Đến lượt tôi lái cần cẩu. Những “kiện” hàng là những khối nhựa, cao su để cu Bi tập lắp ráp. Hàng được buộc cẩn thận rồi mắc vào móc thép ở đầu cẩu. Tôi bấm nút công tắc, chiếc cần cẩu từ từ nâng kiện hàng lên cao, cho vào xe tải… Cứ thế, hai anh em mải mê chơi không biết chán.

Thú vị nhất là trò chơi lái xe lửa. Đoàn tàu bao gồm một đầu máy và chín toa nối liền với nhau. Phía trên đầu máy là cờ đỏ sao vàng, hai bên là phù hiệu của ngành đường sắt Việt Nam. Một ống khói khá lớn vươn lên đầu tàu. Trước bánh lái, người trưởng tàu mặc đồng phục đang chăm chú nhìn về phía trước.

Tàu chạy bằng pin trên đường ray đã được lắp ráp sẵn. Buổi chiều, tôi mời Bi đến chơi với tôi. Tu tu tu… Loạn… Loạn… Tàu hú còi tạm biệt sân ga để bắt đầu hành trình từ TP.HCM ra Hà Nội.

Tôi thích nghe tiếng còi tàu vì nó khơi gợi trí tưởng tượng của tôi về những miền đất lạ suốt chiều dài đất nước. Em như được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt vời hai bên đường: núi rừng bao la, biển cả mênh mông, những cánh đồng trải dài đến tận chân trời… Đất nước ta đẹp như tranh vẽ!

Năm nay em là học sinh lớp 7. Dù thời gian chơi ít đi nhưng em vẫn không quên những món đồ chơi quen thuộc. Gặp lại họ hàng ngày, tôi thường có cảm giác thân thương như gặp lại những người bạn thuở thơ ấu thân yêu.

Xem thêm các bài văn mẫu về tự sự, lập luận, suy nghĩ, cảm nghĩ lớp 7:

Các bài giải bài tập lớp 7 sách mới có:

Giải bài tập lớp 7 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Nêu cảm xúc về những đồ chơi đã qua tay em hay nhất – Văn mẫu lớp 7 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nêu cảm xúc về những đồ chơi đã qua tay em hay nhất – Văn mẫu lớp 7 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Nêu cảm xúc về những đồ chơi đã qua tay em hay nhất – Văn mẫu lớp 7 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Nêu cảm xúc về những đồ chơi đã qua tay em hay nhất - Văn mẫu lớp 7
Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận hình tượng sóng và em trong bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh hay nhất (2 mẫu)

Viết một bình luận