Nhân viên hành chính nhân sự có nhiều cơ hội việc làm hay không

Quản trị nhân sự hiện đang là một trong những ngành nghề thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Bởi một số người cho rằng đây là công việc không phải chịu nhiều áp lực nên dễ dàng tìm được việc làm ở các công ty khác nhau dù ở bất kỳ lĩnh vực nào. Vậy những suy nghĩ này có đúng không? Nhân viên hành chính nhân sự sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm?

Cơ hội việc làm luôn rộng mở cho những ai theo đuổi nghề quản trị nhân sự (Ảnh Blog GoodCV.vn).

Nhân viên hành chính, nhân sự là một phần không thể thiếu trong các công ty. Họ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cho công ty. Đặc biệt, khi các công ty, doanh nghiệp mới “mọc lên như nấm” thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự cũng theo đó mà tăng cao. Vì vậy, cơ hội việc làm luôn rộng mở với nhiều ứng viên muốn theo đuổi công việc hành chính nhân sự.

Công việc của nhân viên hành chính là gì?

  • Quản lý và lưu trữ tài liệu, hồ sơ, giấy tờ một cách khoa học
  • Lập kế hoạch tuyển dụng, phỏng vấn nhân viên
  • Phổ biến, truyền tải đến người lao động các quy định của công ty
  • Mua sắm vật tư, thiết bị, văn phòng phẩm cho công ty
  • Sắp xếp lịch họp, chuẩn bị các thiết bị liên quan đến cuộc họp, phỏng vấn
  • Tiến hành chấm công cho nhân viên
Xem thêm bài viết hay:  Tôm đầy mình là gì? Tổng hợp kho ngôn ngữ Gen Z phổ biến nhất hiện nay

Những phẩm chất mà nhân viên hành chính nhân sự cần có

Nhanh nhẹn, năng động, tháo vát, cẩn thận, tỉ mỉ là những đức tính cơ bản mà nhân viên hành chính phải có. Bởi nếu thận trọng, chu đáo và nhiệt tình trong công việc, họ sẽ không để xảy ra sai sót ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Bên cạnh đó, công việc của nhân viên nhân sự tuy không quá nặng nhọc nhưng phải hoạt động thường xuyên nên bạn cần phải có một sức khỏe tốt.

Ngoài tố chất, nhân viên hành chính nhân sự cần phải có một số kỹ năng nhất định như giao tiếp, giải quyết vấn đề, ngoại ngữ, tin học, làm việc nhóm, quản lý thời gian… Nhà tuyển dụng đặc biệt đánh giá cao khi nhân viên hành chính nhân sự có kinh nghiệm và kiến ​​thức rộng trong nhiều lĩnh vực. Nếu bạn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa thì đây cũng là một điểm cộng khi ứng tuyển vào vị trí này.

Trên blog GoodCV.vn, nhu cầu tuyển dụng nhân sự hiện nay rất lớn. Các công việc hành chính nhân sự mới có mức lương trung bình khoảng 6 – 8 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào kinh nghiệm và năng lực, nhân viên HR có thể đạt được mức lương cao hơn.

Bạn thấy bài viết Nhân viên hành chính nhân sự có nhiều cơ hội việc làm hay không có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nhân viên hành chính nhân sự có nhiều cơ hội việc làm hay không bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Xem thêm bài viết hay:  10+ Mẫu thư xin việc bằng tiếng Anh hay

Nhớ để nguồn: Nhân viên hành chính nhân sự có nhiều cơ hội việc làm hay không của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận