Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại nên đọc

Sách là kho tàng tri thức và là người bạn đồng hành của con người. Một cuốn sách hay, ngoài nội dung hữu ích, được độc giả đón nhận, còn phải trường tồn với thời gian. Trong bài viết này, ThuThuatPhanMem xin gửi đến các bạn những cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc.

Giành được trái tim con người

Đây là cuốn sách self-help cực kỳ nổi tiếng và bán chạy nhất của Date Carnegie.

Giành được trái tim con người

Đắc Nhân Tâm là cuốn sách viết về cuộc sống, về những bài học làm người, đưa ra những lời khuyên về cách cư xử, ứng xử, giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Theo thời gian, nó có thể không còn phù hợp trong cuộc sống hiện đại, nhưng nếu người đọc hiểu và cảm nhận được thông điệp mà tác giả truyền tải thì việc áp dụng vào cuộc sống sẽ dễ dàng và hiệu quả.

Làm thế nào để ngừng lo lắng và bắt đầu sống

Ai trong đời cũng sẽ có những lo toan thường trực về học tập, công việc, gia đình,…. Cuộc sống vốn không dễ dàng, đầy áp lực và mệt mỏi, lâu dần bạn có thể mắc chứng trầm cảm, “Quẳng gánh lo đi vui sống” sẽ khuyên bạn nên khóa quá khứ và tương lai để sống trọn vẹn. hoàn thành ngày hôm nay. Vấn đề nào rồi cũng sẽ giải quyết được, miễn là bạn bình tĩnh và xác định đúng việc cần làm vào đúng thời điểm.

Làm thế nào để ngừng lo lắng và bắt đầu sống

Cuốn sách xoay quanh các chủ đề về phương pháp điều trị trầm cảm, cách phân tích vấn đề và thoát khỏi lo lắng, đừng để nó giết bạn.

Đời thay đổi khi ta thay đổi

Đời thay đổi khi ta thay đổi

Đây là cuốn sách giúp bạn rèn luyện khả năng đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống. Khi điều tương tự xảy ra, sẽ có sự khác biệt rất lớn trong nhận thức giữa người bi quan và người lạc quan. Bạn không thể thay đổi và kiểm soát mọi thứ để cuộc sống diễn ra theo cách bạn muốn, nhưng chỉ với một thủ thuật đơn giản: thay đổi góc nhìn và cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn khác. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhìn cuộc sống với góc nhìn lạc quan và tích cực hơn.

đọc bất cứ ai

đọc bất cứ ai

Tự hỏi người kia đang nghĩ gì? Có phải họ đang nói dối bạn? Đọc vị trí của bất kỳ ai là cuốn sách hướng dẫn bạn cách thâm nhập vào tâm trí của ai đó để biết họ đang nghĩ gì. Những nguyên tắc được chia sẻ trong cuốn sách này không đơn thuần là những lý thuyết hay thủ thuật chỉ đúng trong một số tình huống hoặc với một số đối tượng nhất định. Kết quả nghiên cứu trong cuốn sách này dựa trên phân tích tâm lý, không chỉ dựa trên ngôn ngữ, cử chỉ, trực giác hay giáo điều.

Ăn ngon và nói rằng bạn sẽ có được cả thế giới

Ăn ngon và nói rằng bạn sẽ có được cả thế giới

Trong xã hội hiện đại, từ xin việc đến thăng quan tiến chức, từ tình yêu đến hôn nhân, từ trao đổi đến hợp tác, không có gì là không cần đến hùng biện. Nói hay là chìa khóa mở cánh cửa giao tiếp giữa người với người, giúp bạn đến gần với thế giới của người khác. Không khéo ăn nói, gặp chuyện nhỏ thì trở ngại, chuyện lớn thì thất bại. Làm thế nào để nói trôi chảy? Làm thế nào để người khác hiểu bạn, từ đó lấy được lòng tin của họ? Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn trở thành một người ăn nói giỏi.

Xem thêm bài viết hay:  Đáp án bài 3 trang 21 sách giáo khoa hóa 9

7 thói quen hiệu quả

7 thói quen hiệu quả

Bước vào tuổi vị thành niên, bạn có thể mất đi sự hồn nhiên, ngây thơ của một đứa trẻ nhưng lại không có được sự chín chắn, từng trải của một người trưởng thành. Trước mặt bạn bây giờ là trăm con đường trăm ngã rẽ, làm sao bạn có thể đến đích an toàn mà vẫn có thể tránh được những nguy hiểm rình rập xung quanh. Cuốn sách này là hướng dẫn của bạn để tìm ra con đường đó. Đây là cuốn sách kinh điển về quản lý cá nhân và tổ chức đã giúp rất nhiều người đạt được thành công trên khắp thế giới. Dù bạn là ai, doanh nhân, chính trị gia, bà nội trợ hay sinh viên. Cuốn sách này sẽ giúp bạn hành động cụ thể để tiến gần hơn tới ước mơ của mình.

Đánh thức con người phi thường trong bạn

Đánh thức con người phi thường trong bạn

“Tôi thực sự tin rằng trong mỗi chúng ta đều có một con người phi thường đang ngủ yên. Mỗi chúng ta đều có tài năng, tài năng và cả một chút khí chất thiên tài đang chờ được đánh thức”. Cuốn sách này cũng là thông điệp gửi gắm khát vọng của tác giả: Tôi mong nó sẽ trở thành lời cảnh tỉnh, thách thức cho những ai còn nhiệt huyết với cuộc sống, giúp họ khai thác sức mạnh mà tạo hóa đã ban tặng. món quà đánh thức con người phi thường trong bạn.

Người giàu nhất thành Babylon

Người giàu nhất thành Babylon

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon là phần mở đầu hấp dẫn về cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân thành Babylon cổ đại. Những phương pháp làm giàu này vẫn hữu ích cho thế giới kinh doanh ngày nay. Đây là món quà ý nghĩa dành cho những ai đã, đang và sẽ bước chân vào thế giới kinh doanh hay cho những ai còn bỡ ngỡ, đắn đo trong cách sử dụng đồng tiền.

13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu

13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu

“Thành công đến với những ai có tư duy thành công. Thất bại đến với những ai thờ ơ với bản thân và cho phép mình trở thành một kẻ có tư duy thất bại.” Cuốn sách bao gồm 13 nguyên tắc chỉ ra những nguồn lực mà bạn phải có để có thể thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu cuộc sống của bạn về mọi mặt của cuộc sống chứ không phải tài chính, vật chất.

quốc gia khởi nghiệp

quốc gia khởi nghiệp

Cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp với câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ. Cuốn sách này có thể trả lời câu hỏi làm thế nào một quốc gia nhỏ bé có thể tồn tại giữa sự thù địch của các nước láng giềng, đối phó với các cuộc chiến tranh để giữ vững lãnh thổ của mình mà vẫn tạo ra sự đổi mới vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Xem thêm bài viết hay:  Trả lời câu hỏi trang 45 SGK Khoa học 4

Chinh phục con quỷ trong bạn

Chinh phục con quỷ trong bạn

Chinh phục con quỷ của bạn chứa nội dung sâu sắc về cách loại bỏ những thói quen và thái độ cản trở bạn đến với thành công, hạnh phúc và thịnh vượng. Nếu bạn muốn vượt qua những rào cản do chính mình tạo ra, hãy đọc cuốn sách này.

nhà giả kim

nhà giả kim

Là một cuốn tiểu thuyết kể về cuộc hành trình và trải nghiệm của Snatiago trong việc theo đuổi vận mệnh. Qua đó giúp ông hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người

Nó không bao giờ thất bại! Mọi thứ đều là thử thách

Nó không bao giờ là một thất bại.  Tất cả là một thử thách

Bạn đang khao khát thành công? Bạn đang ấp ủ những hoài bão lớn đang chờ thực hiện? Với những dự định lớn như vậy, có khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản vì con đường đi đến thành công quá nhiều chông gai? Tuy nhiên, nếu bạn biết mình sẽ không bao giờ thất bại, liệu bạn có đủ can đảm để làm nhiều điều vĩ đại? Thực sự, bạn không bao giờ thất bại trừ khi đó là sự lựa chọn của bạn. “Một người không tin mình gặp xui xẻo thì người đó sẽ không gặp xui xẻo. Mọi thứ đều cân bằng, vận may đến với con người như nhau. Quan trọng nhất là phải nỗ lực, cố gắng không ngừng và phải biết. chớp thời cơ.

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế

Tôi tài giỏi, bạn cũng tổng hợp những kỹ năng và phương pháp đã mang lại thành công rực rỡ cho chàng Adam tội nghiệp và tất nhiên bạn cũng có thể thành công. Cuốn sách này dành cho học sinh, phụ huynh, giáo viên, bất kỳ ai muốn nâng cao sức mạnh não bộ và phát huy tối đa tiềm năng của mình. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong các phương pháp học tập và suy nghĩ vượt trội, hãy đọc cuốn sách này.

Thói quen 8 – Từ hiệu quả đến vĩ đại

Thói quen 8 – Từ hiệu quả đến vĩ đại

Thói quen 8 là câu trả lời cho những ai đang tìm kiếm sự vĩ đại, cho những tổ chức đang phấn đấu đạt được những thành tựu quan trọng và cho hành trình tìm kiếm tiếng nói của nhân loại. Sâu sắc, hấp dẫn, thuyết phục, được sinh ra vào đúng thời điểm đáng kinh ngạc. Cuốn sách về tư duy bậc cao này sẽ mở ra cho bạn những khả năng vô hạn để tạo ra giá trị to lớn trong Thời đại Công việc Tri thức.

Làm chủ tư duy để thay đổi vận mệnh

Làm chủ tư duy để thay đổi vận mệnh

Trong cuốn sách này, bạn sẽ học cách làm chủ cuộc đời mình và thiết kế con đường dẫn đến thành công của riêng mình. Bạn sẽ học cách bắt chước những kiểu suy nghĩ và hành động đã giúp nhiều người trở nên thành công về mọi mặt, để đến lượt bạn, bạn cũng đạt được thành công tương tự hoặc nhiều hơn. Cuốn sách được tác giả Adam Khoo chia sẻ đến bạn đọc những phương pháp hiệu quả, thiết thực mà ông đã áp dụng và thành công.

Xem thêm bài viết hay:  100+ Hình ảnh những bài thơ hay đẹp nhất

Suy nghĩ nhanh và chậm

Suy nghĩ nhanh và chậm

Trong cuộc sống, dù cẩn thận đến đâu thì cũng có lúc bạn đưa ra những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình. Cuốn sách Tư duy nhanh và chậm được coi là một kiệt tác trong việc thay đổi hành vi của con người. Đây là một cuốn sách đáp ứng được hai tiêu chí của một cuốn sách hay, nó thách thức quan điểm của người đọc và nó không phải là những trang sách với những câu từ khô khan mà vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Cuộc đời ngắn ngủi, đừng ngủ dài

Cuộc đời ngắn ngủi, đừng ngủ dài

“Nếu bạn đã thử mọi cách mà mọi chuyện vẫn không diễn ra như ý muốn, đừng cố gắng quá sức. Hãy nghỉ ngơi. Có thể mọi thứ không sai. Có lẽ chưa phải lúc. Có lẽ cánh cửa này đã đóng lại , nhưng không phải vậy. Một cánh cửa khác đang mở ra. Và thông thường, một khi bạn đã hoàn thành điều mà bạn cho là tốt nhất, bạn đã tạo ra không gian cho điều gì đó tốt đẹp hơn sẽ đến. Mọi kết thúc đều dẫn đến một khởi đầu mới.”

Không bao giờ ăn một mình

Không bao giờ ăn một mình

Có lẽ không cần phải chứng minh hiệu quả của giao tiếp và các mối quan hệ trong cuộc sống hiện đại như thế nào. Bạn không thể ngại giao tiếp trong thời đại mà mọi người trao đổi mọi thứ, nắm bắt mọi cơ hội thông qua lời nói. Đừng bao giờ đi ăn một mình khuyên bạn đừng ngại giao tiếp, không những thế cuốn sách còn đưa ra những lời khuyên hữu ích và thiết thực trong việc sử dụng giao tiếp và các mối quan hệ để đạt được thành công.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Cuốn sách này của Og Mandino là một hành trình dài xuyên suốt câu chuyện của Hafid, một người chăn lạc đà nghèo ở Jerusalem cổ đại. Cậu bé đã học được những bí mật từ Pathros, một thương gia giàu có với 10 cuộn giấy cổ, và trở thành một người bán hàng cừ khôi. Nếu chúng ta đọc kỹ và tiếp thu nội dung của cuốn sách này, nó sẽ giúp chúng ta trở thành những người bán hàng giỏi nhất.

Mỗi cuốn sách luôn chứa đựng những câu chuyện và triết lý sống bổ ích. Tuy nhiên, một cuốn sách dù hay đến đâu, triết lý sâu sắc đến đâu nhưng không được ứng dụng và đi kèm với hành động và tâm quyết của bạn thì cũng chỉ là lý thuyết trên giấy. Hi vọng các bạn sẽ chọn được cho mình những cuốn sách ưng ý.

Bạn thấy bài viết Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại nên đọc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại nên đọc bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại nên đọc của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận