OEM là gì? Viết tắt của từ nào? Hàng OEM là gì?

OEM là gì và OEM là gì? Nếu bạn có một chút kiến ​​thức về kinh tế học, có lẽ sẽ cảm thấy quen thuộc hơn cụm từ viết tắt này. OEM là một lĩnh vực thường thấy trong ngành sản xuất công nghiệp. Hãy thuthuatphanmem.vn Tìm hiểu về vấn đề này.

1. OEM là gì?

OEM là viết tắt của cả một từ tiếng Anh, đó là Original Equipment Manufacturing.

Sản xuất thiết bị gốc là một thuật ngữ kỹ thuật trong sản xuất kinh tế, được dịch là “sản xuất các bộ phận gốc”.

OEM là sản xuất một thiết bị dự phòng với các thông số kỹ thuật có sẵn và đã được đăng ký nhãn hiệu. Các công ty hay nhà máy thuộc loại OEM sẽ được nhà sản xuất sở hữu thương hiệu ủy quyền sản xuất một trong các sản phẩm của họ rồi bán lại các sản phẩm đó cho các nhà phân phối.

Dựa trên cơ chế OEM, các nhà sản xuất có thể sản xuất thiết bị hoặc thành phẩm dưới thương hiệu của mình mà không nhất thiết phải sở hữu hoặc vận hành nhà máy.

OEM là gì?

2. Hàng OEM

Hàng OEM không phải hàng nhái như nhiều người lo lắng. Hàng OEM là hàng chính hãng nhưng phần cơ khí trong hàng này sẽ được nhập khẩu riêng từ nhà máy sản xuất chính hãng và lắp ráp, đóng gói tại nước sở tại. Đó là lý do tại sao trên các nhãn hiệu bao bì mang thương hiệu quốc tế bạn vẫn có thể thấy dòng chữ “Made in China” hoặc “Made in Vietnam”, đây là một ví dụ sinh động của hàng OEM.

Xem thêm bài viết hay:  Kích thước tủ lạnh side by side thông dụng của Samsung, Hitachi, LG, Toshiba, Panasonic.

Hàng OEM sẽ có giá thấp hơn hàng lắp ráp chính hãng do độ tinh xảo và độ bền sẽ kém hơn một chút nhưng về chất lượng thì phải một chín một mười so với hàng chính hãng vì linh kiện hay mạch main đều có nguồn gốc từ các nhà sản xuất chính hãng.

Khi đi mua hàng OEM, bạn nên có những hiểu biết nhất định về loại hàng mình muốn mua vì ở Việt Nam ranh giới giữa hàng OEM và hàng fake rất mong manh, bạn có thể bị người bán lừa bằng một câu đơn giản như “ Linh”. hàng chính hãng chỉ có lớp vỏ bên ngoài là hàng nhái”.

Nếu bạn thực sự không có kiến ​​thức chuyên sâu thì nên mua hàng chính hãng hoặc trực tiếp mua hàng fake với số tiền bỏ ra.

hàng oem

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi thuthuatphanmem.vn. Hi vọng các bạn đã có thêm một ít kiến ​​thức bổ ích về hàng OEM để có thể trở thành người tiêu dùng thông minh. Hãy theo dõi thêm các bài viết về Thủ thuật phần mềm để làm phong phú thêm kho kiến ​​thức của bạn.

Bạn thấy bài viết OEM là gì? Viết tắt của từ nào? Hàng OEM là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về OEM là gì? Viết tắt của từ nào? Hàng OEM là gì? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Xem thêm bài viết hay:  Miso là gì? Giới thiệu các loại Miso

Nhớ để nguồn: OEM là gì? Viết tắt của từ nào? Hàng OEM là gì? của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận