Ôn tập môn Toán giai đoạn nước rút cần gì?

Bạn đang xem: Ôn tập môn Toán giai đoạn nước rút cần gì? tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Môn Toán là một trong những môn học chính và được học sinh chú trọng ôn tập, tuy nhiên trong giai đoạn nước rút trước kỳ thi môn Toán cần có cách ôn tập khác so với giai đoạn trước.

Năm nay, môn Toán lần đầu tiên được Bộ GD-ĐT triển khai thi theo hình thức thi trắc nghiệm. Đề thi có 50 câu và được làm trong 90 phút, tương ứng với thời gian làm bài của mỗi câu là 1,8 phút. Cấu trúc đề thi được sắp xếp từ dễ đến khó, tạo sự thuận tiện cho thí sinh.

Theo ông Lại Tiến Minh – giảng viên ĐH Kiến trúc Hà Nội – trong những ngày “nước rút”, thí sinh cần chia thành các giai đoạn nhỏ. Đầu tiên các em ôn tập toàn bộ kiến ​​thức cần thiết cho kỳ thi, có thể xây dựng dưới dạng sơ đồ, sau đó xem phương pháp ra từng dạng bài, câu hỏi.

Thầy Lại Tiến Minh – Giảng viên Đại học Kiến trúc Hà Nội

Sau đó, học sinh cần luyện tập các câu hỏi tổng hợp để tự đánh giá kiến ​​thức hiện tại của mình, cũng như rèn luyện kỹ năng làm bài thi.

Khi đi thi, thí sinh đừng nghĩ mình được bao nhiêu điểm mà hãy nghĩ xem mình sẽ cố gắng như thế nào? Áp lực về điểm số là một trong những nguyên nhân khiến nhiều em tự ti, stress.

Trong quá trình ôn luyện, học sinh lưu ý điểm trắc nghiệm môn Toán cao không phải do mẹo hay mẹo mà do tư duy. Khi làm bài thi nhớ đừng mắc lỗi từ dễ đến khó và nhớ kiểm tra lại bài làm trước khi ra khỏi phòng thi.

Tư vấn về đề thi, thầy Nguyễn Tiến Đạt – giáo viên môn Toán cho biết, 20 câu đầu thường dễ, hoàn toàn có thể bấm máy nhưng cách này có thể chậm hơn nhiều so với giải bằng tay.

Từ câu 21 đến câu 35 thường yêu cầu học sinh phải biết xử lý các dạng bài cơ bản, các câu ở phần này không nhiều biến hóa, học sinh trung bình hoàn toàn có thể “ăn” phần hình mà không cần lo lắng. ổn định.

Từ câu 36-50 bắt đầu phân loại, có nhiều câu hình học hơn, tốn nhiều thời gian của học sinh. Những bạn chưa chắc về phần hình học nên chọn những câu quen thuộc. Câu lạ, nên làm sau cùng.

Khoảng 10 phút cuối, thí sinh nên đếm số câu chưa làm xong và ưu tiên giải tích, rồi đến hình học Oxyz, cuối cùng là giải không gian.

Bạn thấy bài viết Ôn tập môn Toán giai đoạn nước rút cần gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ôn tập môn Toán giai đoạn nước rút cần gì? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Ôn tập môn Toán giai đoạn nước rút cần gì? của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Ôn tập môn Toán giai đoạn nước rút cần gì?
Xem thêm bài viết hay:  Trắc nghiệm Công nghệ 11 bài 19 có đáp án

Viết một bình luận