PPM là gì?

Trong quá trình học tập và làm việc, bạn có gặp từ PPM nhưng bạn không hiểu PPM là gì? viết tắt của từ gì? Vậy mời các bạn cùng tìm hiểu về từ viết tắt PPM trong bài viết dưới đây.

Dưới đây bài viết chia sẻ đến các bạn ý nghĩa của từ PPM, mời các bạn cùng theo dõi.

PPM là viết tắt của cụm từ tiếng Anh phần triệu có nghĩa là một phần triệu\[(\frac{1}{{1000000}})\]

PPM là một đơn vị đo cực kỳ nhỏ, được sử dụng cho mật độ thường cho mật độ tương đối thấp. PPM là một đơn vị cực nhỏ nên nó thường được dùng làm đơn vị đo lường cho kim loại quý và khí.

Giá trị của PPM được:

$$PPM = \frac{1}{{1000000}}$$ = 10-6

Giá trị PPM

Nó thường dùng để chỉ tỷ lệ giữa lượng của một chất với tổng lượng của hỗn hợp chứa chất đó. Ở đây lượng có thể hiểu là khối lượng, thể tích, số hạt (mol),… Trong trường hợp một chất được coi là cực loãng khi nồng độ chỉ là 1ppm tương ứng với 1 miligam trên 1 lít chất. chất lỏng hoặc hơn 1kg.

$$1PPM=\frac{{1mg}}{{kg}}$$ hoặc $$1PPM =\frac{{1mg}}{{l}}$$

Ngoài ra PPM là định dạng tệp hình ảnh, tệp PPM là hình ảnh màu 24 bit được định dạng bằng định dạng văn bản. Nó lưu trữ mỗi điểm ảnh (pixel) với một số từ 0 đến 65536 pixel để xác định màu của pixel.

Định dạng tệp hình ảnh PPM

Các tệp PPM cũng lưu trữ chiều cao và chiều rộng của hình ảnh, dữ liệu khoảng trắng và giá trị màu tối đa. Định dạng này sử dụng định dạng không nén và không hiệu quả so với các định dạng ảnh bitmap khác nên ít được sử dụng để lưu ảnh dung lượng lớn.

Xem thêm bài viết hay:  Bài thơ Việt Bắc (Tố Hữu) bản đầy đủ

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ đến các bạn hai ý nghĩa của từ viết tắt PPM, là đơn vị đo lường và cũng là định dạng lưu trữ hình ảnh. Hy vọng qua bài viết này, những ai chưa hiểu về PPM cũng sẽ hiểu rõ hơn về từ viết tắt này.

MathJax.Hub.Config({
extensions: [“tex2jax.js”],
jax: [“input/TeX”, “output/HTML-CSS”],
tex2jax: {
//inlineMath: [ [‘$’,’$’], [“\\(“,”\\)”] ],
inlineMath: [ [“\\(“,”\\)”] ],
displayMath: [ [‘$$’,’$$’], [“\\[“,”\\]”] ],
processEscapes: true
},
“HTML-CSS”: { availableFonts: [“TeX”] }
});

Bạn thấy bài viết PPM là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về PPM là gì? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: PPM là gì? của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận