Preview là gì?

Trong thời đại Internet ngày nay, có rất nhiều thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trên Internet. Và “Xem trước” là một trong số đó. Không khó để bắt gặp những câu như “Product Preview”, “Movie Preview”, v.v… Vậy Preview chính xác là gì? Nếu bạn đang thắc mắc về câu hỏi này, hãy xem phần giải thích dưới đây.

xem trước nghĩa là gì?

Xem trước theo từ điển là gì?

Trong từ điển Anh – Việt, từ Preview được hiểu là:

– Xem trước, xem trước;

– Khảo sát sơ bộ;

– Diễn tả, trình diễn một việc gì đó trước khi nó chính thức bắt đầu.

Preview có thể là động từ hoặc danh từ.

Cách giải thích trên cũng là cơ sở cho các trường hợp sử dụng phổ biến ngày nay của thuật ngữ Xem trước.

Trong các trường hợp khác, Preview nghĩa là gì?

Là một từ tiếng Anh thông dụng, từ Preview được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Dưới đây là một số trường hợp phổ biến nhất:

Xem trước sản phẩm

Ví dụ như các sản phẩm công nghệ (điện thoại, máy tính bảng, laptop,…), trước khi chính thức được tung ra thị trường, các nhà sản xuất luôn công bố trước một số thông tin nổi bật về sản phẩm của mình. chẳng hạn như kích thước, vẻ đẹp hình thức, thông số kỹ thuật (RAM, CPU, bộ nhớ trong, camera, v.v.) hay các tính năng mới độc đáo. Việc công bố trước này nhằm quảng bá sản phẩm, thu hút sự chú ý của giới truyền thông và khách hàng, từ đó gia tăng lượng người mua sau khi sản phẩm chính thức ra mắt.

Xem thêm bài viết hay:  Headliner là gì? Ý nghĩa Headliner trong show?

Phiên công bố trước của nhà sản xuất được gọi là phiên Preview. Đồng thời, việc khách hàng tham khảo thông tin sản phẩm trước ngày ra mắt cũng được coi là Preview.

Một thông báo sản phẩm của Apple

Một thông báo sản phẩm của Apple

Xem trước phim

Cũng giống như các sản phẩm công nghệ, bất kỳ bộ phim nào trước khi ra mắt đều được nhà sản xuất công bố một hoặc nhiều đoạn phim ngắn để giới thiệu. Nó cũng là một dạng Preview. Nó có thể bao gồm các cảnh được chọn cắt từ phim (khi đó được gọi là đoạn giới thiệu).

Xem trước trong phần mềm

Điều này thường xảy ra trong phần mềm xử lý video, nơi hầu như luôn có một khu vực nhỏ trong giao diện phần mềm (hoặc được tách thành một cửa sổ riêng) được gọi là Xem trước. Khu vực này có tác dụng hiển thị video kết quả một cách trực quan trước khi người dùng quyết định áp dụng các chỉnh sửa của mình. Nhờ khu vực Xem trước, chúng tôi biết các chỉnh sửa sẽ như thế nào, từ đó có thể thực hiện các thay đổi phù hợp để sản phẩm trở nên hoàn hảo hơn.

Khu vực xem trước trong phần mềm chỉnh sửa video

Khu vực xem trước trong phần mềm chỉnh sửa video

Có nhiều loại phần mềm khác cũng cho phép Preview kết quả, chẳng hạn như phần mềm lập trình, đồ họa, ứng dụng thiết kế web,…

Phân biệt Preview và Review

Có rất nhiều từ tiếng Anh đã trở thành những thuật ngữ phổ biến trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc lạm dụng các thuật ngữ tiếng Anh mà không hiểu nghĩa chính xác của chúng sẽ gây nhầm lẫn. Cụ thể trong bài viết này, tôi muốn phân biệt giữa Preview và Review.

Xem thêm bài viết hay:  Bị ghost là gì? Ghosting là gì? Ghost trong tình yêu là gì?

Không chỉ cách phát âm khá giống nhau mà ngay cả ý nghĩa của chúng cũng tương tự nhau. Do đó, nhiều người bối rối khi sử dụng các thuật ngữ này trực tuyến. Với câu hỏi Preview là gì thì mình đã giải thích ở trên. Vậy còn Đánh giá thì sao?

Review là gì Khác với Preview

Đánh giá là gì? Có gì khác so với Preview?

Cả hai đều là hành động đánh giá, nhưng khác với Preview (xem trước, xem lại trước khi phát hành chính thức), Review là hành động xem xét, suy nghĩ lại để rút ra nhận xét, đánh giá về một nội dung nào đó. ở đó. Tức là Review được sử dụng sau khi sự kiện kết thúc, hoặc sản phẩm đã ra lò.

Ví dụ, các bài viết đánh giá sản phẩm là những đánh giá, nhận xét của một khách hàng đã sử dụng sản phẩm đó. Hay Review phim cũng vậy, đó là những nhận xét, cảm nhận của khán giả sau khi xem phim.

Đến đây thì bạn đã hiểu Preview là gì rồi phải không? Mong rằng những kiến ​​thức chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn!

Bạn thấy bài viết Preview là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Preview là gì? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Xem thêm bài viết hay:  Cách xem chỉ số UV trên điện thoại Android và IOS

Nhớ để nguồn: Preview là gì? của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận