Processing là gì?

Gia công là một thuật ngữ mà bạn sẽ không ít lần gặp phải nếu theo lĩnh vực công nghệ thông tin. Vậy chính xác thì Xử lý là gì? Trong trường hợp nào nó được sử dụng? Hãy tham khảo bài viết sau đây.

Chế biến là gì?

Theo từ điển Anh-Việt, Chế biến là dạng tiếp diễn của động từ Process, có nghĩa là xử lý theo một quy trình, thủ tục. Áp dụng nghĩa này, trong tin học, thuật ngữ Xử lý được sử dụng trong các trường hợp sau:

– Khi đề cập đến bộ xử lý máy tính, Xử lý là hành động mà bộ xử lý thực hiện khi nhận được thông tin.

Xử lý là một thuật ngữ mô tả quy trình mà một chương trình phần mềm thao tác hoặc trích xuất dữ liệu từ một tệp được lưu trữ.

Ngoài ra, Xử lý cũng là tên của một thư viện đồ họa mã nguồn mở và IDE dựa trên ngôn ngữ lập trình Java, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2001 bởi các nhà phát triển Casey Reas và Ben Fry. Mục tiêu của nó là đơn giản hóa việc lập trình máy tính cho các nghệ sĩ, cung cấp các lớp mới và các hàm toán học để tạo và xử lý đồ họa máy tính.

Xử lý cũng là tên của một thư viện đồ họa mã nguồn mở và IDE dựa trên ngôn ngữ lập trình Java

Phân biệt Xử lý và Quy trình

Lưu ý rằng Xử lý và Quy trình là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. Trong điện toán, một quy trình (hoặc quy trình) là một chương trình xử lý có một con trỏ lệnh, một tập hợp các thanh ghi và các biến. Để hoàn thành nhiệm vụ của mình, một quy trình có thể cần một số tài nguyên, chẳng hạn như CPU, bộ nhớ chính, tệp và thiết bị I/O. Một quy trình khác với một chương trình ở chỗ chương trình là một thực thể thụ động trên máy và quy trình – theo định nghĩa – là một chương trình hoạt động. Một chương trình chứa các hướng dẫn điều khiển máy tính thực hiện một tác vụ nhất định; Khi các lệnh này được thực hiện thì chương trình mới chuyển thành tiến trình.

Xem thêm bài viết hay:  Mục đích của keo vật thờ là gì?

Khi một tiến trình được thực thi, nó sẽ trải qua một số trạng thái. Các giai đoạn này có thể khác nhau trong các hệ điều hành khác nhau và tên của chúng không được chuẩn hóa.

Nói chung, tại một thời điểm, một tiến trình có thể có một trong năm trạng thái sau:

– Mới: Trạng thái ban đầu khi tiến trình được bắt đầu/tạo lần đầu tiên.

– Sẵn sàng: Các tiến trình đang chờ cấp phát cho một bộ xử lý để chúng có thể chạy.

– Đang chạy: Khi quy trình đã được chỉ định một trình xử lý bởi bộ lập lịch của hệ điều hành, trạng thái quy trình được đặt thành Đang chạy và bộ xử lý thực hiện các hướng dẫn của nó.

– Chờ đợi: Tiến trình đi vào trạng thái Chờ đợi nếu nó cần đợi tài nguyên, chẳng hạn như chờ người dùng nhập hoặc chờ tệp.

– Terminated: Khi tiến trình hoàn thành việc thực thi hoặc bị hệ điều hành kết thúc, nó sẽ được chuyển sang trạng thái Terminated và sau đó được xóa khỏi bộ nhớ chính.

Phân biệt Xử lý và Quy trình

Qua bài viết trên mình đã giới thiệu cho các bạn về Xử lý là gì, dùng trong những trường hợp nào và giải thích sự khác nhau giữa Xử lý và Quy trình để tránh nhầm lẫn. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn!

Bạn thấy bài viết Processing là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Processing là gì? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Xem thêm bài viết hay:  Tưởng tượng và kể lại câu chuyện cuộc sống của em ở 20 năm sau

Nhớ để nguồn: Processing là gì? của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận