Stan là gì?

Dạo một vòng facebook, chắc hẳn bạn sẽ không còn lạ lẫm với những từ như JYP stan, JB stan, BTS stan,… trong cộng đồng fan Kpop. Vậy “stan” ở đây nghĩa là gì? Nếu bạn đang có ý định trở thành một fan chân chính của Kpop thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây.

Stan là gì?

Stan là một từ lóng, được sử dụng rộng rãi trong giới trẻ đam mê âm nhạc Hàn Quốc. Từ này được ghép bởi “Stalker” + “fan”, dùng để chỉ fan chân chính (fan cứng). Nếu bạn luôn theo dõi sát sao mọi tin tức của một nhóm hay một người nào đó, không bỏ sót một điều gì, luôn ủng hộ mọi quyết định của người đó thì bạn đích thị là một Stan.

Stan là một từ lóng, được sử dụng rộng rãi trong giới trẻ đam mê âm nhạc Hàn Quốc

Một người tự nhận mình là BTS stan có nghĩa là người đó chỉ yêu gia đình BTS, yêu tất cả mọi thứ về BTS và là một fan cuồng.

Ai tự nhận mình là BTS stan nghĩa là người đó chỉ yêu mỗi gia đình BTS, yêu tất cả những gì thuộc về BTS, là fan cuồng

Nếu bạn gọi mình là Jihoon Stan, điều đó có nghĩa là bạn chỉ yêu Jihoon một cách điên cuồng, không nhất thiết phải là Wanna One.

Nguồn gốc của Stan

Từ lóng này có nguồn gốc từ ca khúc Stan của Eminem phát hành năm 2000 khi miêu tả hành động của một fan cuồng mất trí. Theo lời bài hát, stan có nghĩa là fan cuồng. Ý nghĩa của từ Stan trong bài hát mô tả giống như từ fan K-pop nên cộng đồng K-pop bắt đầu sử dụng từ này.

Xem thêm bài viết hay:  Nguyên Hàm Của Hàm Số Lượng Giác

Nguồn gốc của Stan

Sự khác biệt giữa Bias và Stan

Cùng được dùng để chỉ người hâm mộ, nhưng từ Bias mang nghĩa hẹp hơn. Từ này có xu hướng hướng tới một cái gì đó. Dưới góc độ của một fan, Bias là ám chỉ thành viên mà bạn yêu thích nhất trong nhóm.

Ví dụ: Nếu bạn tự nhận mình là fan của Black Pink, Bias của bạn là Rosé, thì bạn yêu mến và ngưỡng mộ nhóm Black Pink và Rosé là thành viên yêu thích của bạn.

Stan còn có nghĩa rộng hơn, chỉ những người hâm mộ chân chính, luôn dõi theo và ủng hộ tất cả những gì thuộc về thần tượng của mình.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có cái nhìn cụ thể hơn về thuật ngữ Stan trong Kpop để tránh dùng sai. Ngoài ra còn rất nhiều thuật ngữ khác, hãy theo dõi các bài viết trên ThuThuatPhanMem.

Bạn thấy bài viết Stan là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Stan là gì? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn: Stan là gì? của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận