Tả cây bàng hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Tả cây bàng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề bài: Em hãy tả cây bàng

Người ta gọi thị xã Sơn Tây là “phố bang” vì dọc hai bên đường lớn nhỏ đều trồng một loại cây, đó là cây bàng.

Trước nhà tôi có một cây sồi già, tuổi của nó chắc phải sáu bảy mươi năm. Rễ cây nhô ra khỏi mặt đất làm nứt vỉa hè lát gạch. Thân cây to, xù xì với nhiều đốt. Thời gian đã phủ lên nó một màu nâu bạc, dãi dầu mưa nắng. Tán gồm nhiều tầng, mỗi tầng cách nhau hàng mét, cành nhánh mọc ngang ôm lấy thân. Lá to hơn bàn tay, dày và xanh bóng. Cây bàng tỏa bóng mát trên mảnh sân nhỏ trước nhà.

Ba tháng hè trôi qua rất nhanh. Mùa hè đã qua, mùa thu đang đến, khi chúng em cắp sách đến trường, lá cây đang chuyển từ màu xanh sang màu tím. Mỗi khi cơn gió heo may thổi qua, hàng chục chiếc lá lìa cành, rung rinh trong không trung rồi nhẹ nhàng rơi xuống đường, không một tiếng động.

Và cứ như vậy cho đến mùa đông, cây rụng hết lá. Nó như dồn hết sinh lực vào bên trong để chống chọi với mưa phùn và gió bấc. Lúc này, cây bàng như một bộ xương gầy guộc trên nền trời xám xịt đầy mây. Tuy nhiên, bạn đừng buồn nhé!

Mùa xuân, khí trời ấm dần lên, bầu trời trong xanh, cái se lạnh chỉ còn phảng phất trong làn gió xuân. Sau vài cơn mưa xuân, cây sồi như hồi sinh. Nghìn búp xanh đâm chồi từ mọi cành cao thấp, Chùm lá non e ấp e ấp. Đến cuối tháng 2 đầu tháng 3 lá nở. Nhìn lên bên dưới, những chiếc lá non xanh mướt như màu cốm khẽ đung đưa như mời gọi, vẫy gọi.

Cuối tháng 3, cây đã khoác lên mình chiếc áo mới xanh mướt, đẹp đến ngỡ ngàng.

Đầu hè, nắng len lỏi qua vòm lá, chiếu xuống mặt đất những đốm vàng rực rỡ. Mỗi khi gió thổi, tán cây rung rinh. Những chú sâu cần cù đang chăm chú tìm mồi, thỉnh thoảng cất tiếng hót líu lo dễ thương.

Sau cơn mưa rào, cây bàng như trẻ lại. Những chiếc lá xanh mỡ màng trông thật thích mắt. Lá tươi dùng để gói xôi. Xôi lạc, xôi đậu, xôi ngô… nóng hổi, ​​đậm đà hương vị khó quên.

Dọc con đường Lê Lợi chạy thẳng ra bờ sông Hồng, những cây bàng trải dài hàng cây số. Khi bàng nở, cả con phố tràn ngập hương thơm ngào ngạt. Những bông hoa li ti màu trắng ngà rơi đầy đất, vương trên tóc và trên áo người qua lại. Quả mọc thành chùm, thấp thoáng trong kẽ lá.

Cây trước nhà em là cây quế, trái chín màu vàng đậm, cùi dầy ngọt lịm, hạt đỏ như son, thơm lạ lùng! Hương vị của những quả bàng chín rất hấp dẫn lũ trẻ chúng tôi.

Dưới những cây sồi già, mỗi ngày chúng tôi chơi và chơi nhiều nhất có thể. Cây bàng đã chứng kiến ​​biết bao kỉ niệm tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng. Chúng em coi cây bàng là người bạn thân thiết và vô cùng thân thiết.

Các bài văn miêu tả hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Tả cây bàng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả cây bàng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả cây bàng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Tả cây bàng hay nhất - Văn mẫu lớp 6
Xem thêm bài viết hay:  Suy nghĩ về hiện tượng học qua loa đối phó của một số học sinh hiện nay hay nhất

Viết một bình luận