Tả con đường từ nhà đến trường vào buổi sáng hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Tả con đường từ nhà đến trường vào buổi sáng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề bài: Con đường từ nhà đến trường rất quen thuộc với em. Tả con đường đó vào buổi sáng, khi em đi học.

Mùa khô năm ngoái, người dân địa phương đã góp tiền làm lại con đường nối xã Tân Long với các xã lân cận. Trường tôi nằm cạnh đường, cách nhà tôi khoảng một cây số. Buổi sáng, em cùng lũ bạn tung tăng đến trường trên con đường như dải lụa hồng mềm mại uốn lượn quanh làng.

Đường được trải bằng đất đỏ, san lấp kỹ nên rất êm, rộng đủ 2 ô tô tránh nhau. Mặt đường cao ở giữa và thoải dần sang hai bên để thoát nước dễ dàng. Những hàng cây bạch đàn trồng dọc vỉa hè giờ đã cao vút, thân thẳng tắp, cành lá xum xuê tỏa bóng mát. Mỗi khi gió thổi qua, những chiếc lá đung đưa, những cành cây đung đưa như dang rộng vòng tay chào đón.

Khi chúng tôi đến trường, đường phố nhộn nhịp và đông đúc nhất. Người dân trong vùng có một ngôi chợ sát bên đường, tấp nập những gánh hàng rau tươi, hàng đống trái cây hay hàng đống gà vịt. Nhà hàng mở cửa cho tất cả mọi người. Trên đường, tiếng xe máy, xe ba gác rú ga làm náo động không gian của một vùng quê yên tĩnh. Xe cộ tấp nập chở hàng về chợ huyện.

Ra khỏi ngã tư là cảnh họp chợ nhộn nhịp, con đường chạy giữa ruộng lúa và rau xanh mướt. Gần Tết, buổi sáng không khí se se lạnh. Nắng sớm chiếu rực rỡ trên những chiếc lá rau, cà chua, xà lách xanh mơn mởn… Vài cánh bướm trắng dập dờn trên giàn hoa vàng rực rỡ cầu vồng.

Cuối cánh đồng, con đường cao dần lên nối với chiếc cầu gỗ bắc qua dòng kênh mát lành cung cấp nước ngọt quanh năm cho đồng ruộng. Từ bên kia cầu, con đường dốc xuống chừng hơn trăm mét là đến trường em. Ngôi trường nằm cách mặt đường vài chục mét, giữa một khu vườn um tùm, suốt ngày ríu rít tiếng chim… Qua khỏi cổng trường, con đường tiếp tục chạy qua hai xã nữa rồi ra quốc lộ .

Con đường đã trở nên quen thuộc với mọi người. Hai lần một ngày trên con đường này, chúng tôi đã khắc ghi hình ảnh của nó trong trái tim của chúng tôi.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giới thiệu về kênh Youtube

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Tả con đường từ nhà đến trường vào buổi sáng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả con đường từ nhà đến trường vào buổi sáng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả con đường từ nhà đến trường vào buổi sáng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Tả con đường từ nhà đến trường vào buổi sáng hay nhất - Văn mẫu lớp 6
Xem thêm bài viết hay:  Top 3 bài Phân tích tác phẩm Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Viết một bình luận