Tả khuôn mặt mẹ hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Tả khuôn mặt mẹ hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề bài: Khuôn mặt mẹ luôn hiện ra trong tâm trí em. Nếu tả khuôn mặt mẹ, em sẽ chú ý đến đặc điểm nổi bật nào?

Gia đình tôi gồm có ông bà, bố mẹ, anh chị em… gần chục người nhưng tôi thích nhất vẫn là mẹ. Những dịp xa nhà, hình ảnh mẹ luôn hiện về trong tâm trí tôi, khiến tôi càng nhớ mẹ hơn. Mẹ tôi bốn mươi ba tuổi. Gần hai mươi năm cuộc đời dạy học đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trên gương mặt mẹ.

Khi mẹ tôi chấm điểm hoặc sáng tác, khuôn mặt trái xoan thanh tú của mẹ hơi cúi xuống. Vài sợi tóc lòa xòa trên vầng trán rộng đã hằn vài nếp nhăn. Đôi mắt đen láy vừa dịu dàng vừa nghiêm nghị chăm chú đọc từng dòng chữ viết của học trò hay nghiền ngẫm trên từng trang giáo án. Đã nhiều lần mẹ nhìn tôi, ánh mắt yêu thương thay cho lời động viên, an ủi. Đôi khi, đôi mắt ấy như muốn nói: Đừng bao giờ nói dối tôi vì tôi có thể đọc được suy nghĩ của bạn! Dường như vẻ đẹp trong tâm hồn mẹ đang lặng lẽ tỏa ra từ đôi mắt ấy.

Trên gương mặt mẹ, các nét hài hòa với nhau tạo nên vẻ đẹp giản dị, trong sáng dễ gây thiện cảm. Đặc biệt là nụ cười tươi tắn, rạng rỡ luôn nở trên môi cô để lại cho mọi người ấn tượng khó quên ngay lần đầu gặp mặt.

Đồng nghiệp và học sinh ai cũng yêu quý, kính trọng và biết ơn cô rất nhiều. Tôi tự hào về mẹ là người đảm đang, tháo vát và cũng rất nhân hậu, dịu dàng. Hình ảnh người mẹ kính yêu sẽ mãi mãi ăn sâu vào tâm trí tôi, theo tôi đến suốt cuộc đời.

Các bài văn miêu tả hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Tả khuôn mặt mẹ hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả khuôn mặt mẹ hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả khuôn mặt mẹ hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Tả khuôn mặt mẹ hay nhất - Văn mẫu lớp 6
Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn nêu ý kiến về việc không tuân thủ việc mặc đồng phục khi đến trường hay nhất (2 mẫu) - Ngữ văn lớp 8

Viết một bình luận