Tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại thptnguyenchithanhag.edu.vn

Đề bài: Từ bài văn Lao Chao của Duy Khán, hãy tả khu vườn vào một buổi sáng đẹp trời.

Tổ quốc, tiếng gọi nghe thật thân thuộc và ấm áp, chính vì thế mà nhà thơ Trung Quân đã từng nhắc nhở:

Quê hương mỗi người chỉ có một

Cũng giống như một người mẹ

Nếu ai không nhớ quê hương

Lớn lên không thành người

Tôi cũng như bao người khác, luôn yêu quý và trân trọng quê hương mình. Quê hương là nơi đã sinh ra tôi, nuôi tôi khôn lớn, trưởng thành, nuôi dưỡng tâm hồn tôi và nơi ấy vẫn gắn với biết bao kỉ niệm đẹp. Một phần ký ức tươi đẹp đó được nuôi dưỡng từ khu vườn nhỏ của ông bà tôi.

Khu vườn của ông bà không quá rộng nhưng được trồng rất nhiều loại hoa và cây khác nhau, đây cũng là nơi thu hút các loài chim, ong bướm đến tụ tập mỗi sáng sớm. Khi mặt trời chưa mọc, tiếng chim ríu rít đã vang vọng khắp khu vườn, đánh thức muôn loài. Những âm thanh nhộn nhịp đó khiến tôi không thể ngủ thêm mà phải nhanh chóng bật dậy để hòa mình vào không khí tươi vui của thiên nhiên. Không khí buổi sáng thật dễ chịu, mát mẻ với làn gió nhẹ thoảng qua. Những giọt sương lớn còn đọng trên cành. Khi những tia nắng đầu tiên chiếu vào chúng, những giọt sương biến thành hàng ngàn viên ngọc với đủ màu sắc và kích cỡ khác nhau.

Vườn hoa được trồng ở khu vực riêng biệt với vườn trái cây. Nào là hoa cúc vàng óng ả, nào là thược dược hồng rực rỡ, nào là hoa đồng tiền đỏ thắm, nào là hoa hồng thơm ngát… muôn loài hoa đua nhau khoe sắc. Vườn hoa là nơi thu hút nhiều ong bướm đến chơi đùa nhất. Ai cũng mặc những bộ cánh đẹp nhất: bướm trắng có vài chấm đen trên cánh, bướm vàng có hoa văn đen huyền trên áo, ong vàng ăn mặc đơn giản. vẫn vô cùng xinh đẹp… mọi người đều lộng lẫy như thể họ đang đi dạ hội. Từng đàn, từng đàn rộn ràng bay lượn, trêu nhau, nhảy múa khiến khung cảnh vườn tược thêm vui tươi, rộn ràng.

Lẩn khuất cuối vườn là những đàn chim tụ hội về đây để dự thi tiếng hót của họa mi. Mỗi loài chim có một giọng hót khác nhau, chúng tranh chỗ, tranh nhau hót làm náo động cả khu vườn. Đàn bồ câu nuôi ở nhà ông bà hiền lành lạ thường, chỉ khẽ kêu “gù” và khi bị những con chim khác chọc ghẹo, chúng lại rụt rè bỏ đi. Xa xa trên những cành bưởi trĩu quả là tiếng hót của họa mi. Bộ lông vàng nâu của họa mi như hòa vào không gian sân vườn, nhưng tiếng hót du dương như bản tình ca của chúng thì khó có loài nào sánh được. Không chịu thua, những cô nàng lông xanh xám cũng vươn cổ, kiêu hãnh cất tiếng hót vui tươi chào ngày mới và cũng để khẳng định tiếng hót của mình không thua gì chim sơn ca. . Gần hơn một chút là những chú chim sẻ cần mẫn chuyền từ cành này sang cành khác để tìm sâu, chữa bệnh. Có lúc họ cãi nhau, cãi nhau, đánh nhau dữ dội. Khung cảnh mới sôi động làm sao.

Những âm thanh đó như một phần ký ức của tôi, nó là âm thanh đã nuôi tôi lớn lên và giúp tôi thêm yêu quê hương mình hơn. Tôi luôn mong có nhiều thời gian trở lại quê hương để được hòa mình vào thiên nhiên.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenchithanhag.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thptnguyenchithanhag.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời hay nhất - Văn mẫu lớp 6
Xem thêm bài viết hay:  Sơ đồ tư duy Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn dễ nhớ, hay nhất

Viết một bình luận